Người gốc Việt tạo lịch sử ở Louisiana, đắc cử thị trưởng mới 23 tuổi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1311
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người gốc Việt tạo lịch sử ở Louisiana, đắc cử thị trưởng mới 23 tuổi
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	38.6 KB
ID:	2143618  
Theo như một nhân vật tạo lịch sử là anh Tyrin Zumel Trương, 23 tuổi là người trẻ tuổi nhất từng đắc cử tại Bogalusa, một thị xă đang có khoảng 11,000 cư dân. Sau ngày bầu cử 8 tháng 11 vừa qua, tại một thị xă ở tiểu bang Louisiana, một thanh niên họ Trương đă được nhiều người khen ngợi v́ anh đă tạo một thành tích bất ngờ và đáng kể.

Tyrin Zumel Trương (Facebook)

Không chỉ trẻ tuổi, Tyrin Trương c̣n được xem là nam thị trưởng da đen đầu tiên của Bogalusa. Anh Tyrin Trương thuộc Đảng Dân Chủ, thắng bà đương kim Thị Trưởng Wendy Perrette. Bà Perette đă giữ chức này hai nhiệm kỳ, thuộc khuynh hướng độc lập tại một địa phương có khuynh hướng bảo thủ. Bà thị trưởng đă không ngờ ḿnh thua một thanh niên chưa có kinh nghiệm chính trị và chỉ mới tốt nghiệp đại học.

Ngoài chức chủ tịch hội sinh viên tại trường Washington University ở St. Louis, Missouri, nơi anh tốt nghiệp bằng cử nhân khoa học chính trị vào năm ngoái, Tyrin Trương chưa bao giờ ứng cử vào một chức vụ nào khác trong chính quyền. Sau ngày đắc cử, Tyrin Trương nói rằng sự việc anh thắng một đương kim thị trưởng cho thấy các cử tri muốn có sự thay đổi, sẵn sàng chấp nhận một người có khuynh hướng cấp tiến theo Dân Chủ.

Tyrin Trương được mẹ ẵm trong tay. (Tyrin Truong Facebook)

“Họ muốn có người đại diện chính xác hơn về cuộc sống của họ,” anh từng nói sau ngày đắc cử. “Địa phương chúng ta có tỷ lệ nghèo kém khá cao, nên chúng tôi muốn giải quyết t́nh trạng đó bằng cách tạo những cơ hội mới.”

Ngay sau ngày nhậm chức thị trưởng vào đầu tháng Giêng tới đây, Tyrin Trương muốn thực hiện những ǵ mà cử tri ở đây mong đợi ở người thị trưởng, như giảm bớt tội ác bằng gia tăng tuần tra ở các khu phố, đầu tư vào giới trẻ và mời gọi kinh doanh vào Bogalusa.

Tyrin Trương nói rằng sự việc thiếu kinh nghiệm chính trị không là vấn đề. Anh tin rằng người trẻ tuổi sẽ có nhiều sáng kiến và không ngần ngại để thực hiện những sáng kiến này, như anh đă từng quyết định tranh cử vào mùa xuân năm nay. Anh nói, “Tôi trẻ tuổi, nhưng tôi sẽ làm được việc.”

Tyrin Trương cùng mẹ là bà Trương Phương Thy và ông ngoại Trương Toàn tại tiệc gây quỹ tranh cử. (Tyrin Truong Facebook)

Ông Joel Miller Sr., một cư dân của Bogalusa, từng nói với truyền thông về Tyrin Trương, “Một thanh niên trẻ tuổi mới có nhiều sáng kiến, mới có khả năng lôi kéo mọi người cùng làm việc với nhau.”

Trong khi đó ông Ed Chervenak, một phân tích gia chính trị, nói rằng anh Tyrin c̣n mới quá, trẻ quá, chỉ vừa tốt nghiệp đại học. Trước những vấn đề khó khăn trong thời gian tới khi Trương chính thức làm thị trưởng, ông Chervenak khuyên, “Anh đảm nhận những trách nhiệm rất lớn. Tôi đề nghị anh ấy nên có một đội được thành lập với những người mà anh tin tưởng. Những đồng đội này sẽ cố vấn anh với những ư tưởng tốt.”

Trong một bài báo đăng hồi tháng Ba khi Tyrin Trương tuyên bố tranh cử thị trưởng, người ta được biết anh lấy họ mẹ. Bài báo viết rằng anh là con của bà Trương Phương Thy và ông O’trevious Romel Harris, cháu nội-ngoại của bà Valerie Robinson, ông Trương Toàn, bà Annice Morris và bà Barbara Jean Roberts. Những h́nh ảnh trên trang Facebook tranh cử của Tyrin Trương cho thấy cha mẹ anh đều từng là quân nhân. Mẹ anh có nhiều nét Á Đông hơn cha.

Tyrin Trương và ông ngoại Trương Toàn (Tyrin Truong Facebook)

Trong bản văn chia tay thị xă, bà Thị Trưởng Wendy Perrette cũng quan tâm đến tuổi non nớt của Tyrin Trương. Bà viết:

“Tôi sẽ nh́n lại những năm phục vụ người dân Bogalusa là những năm tốt đẹp nhất trong đời tôi. Chúng tôi đă tạo được nhiều thành quả. [...] Tôi cũng chúc thị trưởng đắc cử với những điều tốt lành nhất, nhưng anh Tyrin trẻ tuổi đă cho thấy nhiều lần trong thời gian tranh cử, rằng anh thiếu khả năng để lănh đạo và đoàn kết thành phố của chúng ta. Tôi xin cầu nguyện là tôi nghĩ sai. Trong thời gian chuyển tiếp, tôi sẽ giúp Tyrin hết sức ḿnh. Tôi thật sự biết ơn người dân đă cho tôi cơ hội được phục vụ họ trong 20 năm qua.”

Bogalusa là một thị xă nằm gần ranh giới tiểu bang Mississippi, trong vùng quê bảo thủ Louisiana, nơi mà gần 70% cử tri đă bỏ phiếu cho ông Donald Trump năm 2020. Thế nhưng họ đă bỏ phiếu cho anh Tyrin Trương, một người không ngần ngại về việc cho mọi người biết anh là một ứng cử viên Dân Chủ.

Tyrin Trương và ông ngoại Trương Toàn (Tyrin Truong Facebook)

Kết quả bỏ phiếu cho thấy anh nhận được hơn 55% số phiếu, qua mặt bà Thị Trưởng Wendy O'Quin Perrette, người đă đắc cử chức này vào năm 2014.

Những ngày tới sẽ có nhiều vấn đề khó khăn của Tyrin Trương, như dự đoán của nhiều người, v́ thị xă Bogalusa đă bị giảm việc làm, tăng tội ác. Năm ngoái thị xă này có sáu người bị bắn chết, năm nay có tới tám người mà hầu hết là những thanh niên da đen trẻ tuổi như Tyrin Trương.

Tyrin Trương nói với báo BuzzFeed, “Tôi biết tôi có trách nhiệm lớn đại diện cho thấy hệ của tội, v́ có nhiều người nghi ngờ ở khả năng của tôi, họ muốn chờ xem tôi sẽ làm ǵ. Tôi sẽ không coi thường bổn phận của ḿnh đối với cử tri.”

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 11-25-2022
  Reputation: 64318


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 126,447
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	38.6 KB
ID:	2143618  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 11,586 Times in 9,146 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 145 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 2 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  meyeucon (11-25-2022), Vietnamese (11-25-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07254 seconds with 13 queries