Anh nhận định Nga ngừng dùng nhóm chiến thuật cấp tiểu đoàn tại Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 277
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Anh nhận định Nga ngừng dùng nhóm chiến thuật cấp tiểu đoàn tại Ukraine
Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	137.2 KB
ID:	2145217  
Bộ Quốc pḥng Anh cho biết quân đội Nga gần như không c̣n triển khai lực lượng dưới dạng nhóm chiến thuật cấp tiểu đoàn tại Ukraine vài tháng gần đây.

"Trong ba tháng qua, lực lượng Nga tại Ukraine phần lớn đă ngừng triển khai dưới dạng nhóm chiến thuật cấp tiểu đoàn (BTG)", Bộ Quốc pḥng Anh nhận định trong báo cáo ngày 29/11.

"Khái niệm BTG đóng vai tṛ quan trọng trong học thuyết quân sự của Nga 10 năm qua, trong đó các tiểu đoàn được tích hợp đầy đủ đơn vị hỗ trợ như thiết giáp, trinh sát và pháo binh", báo cáo có đoạn.

Cơ quan này nhận định khái niệm BTG của Nga "bộc lộ một số điểm yếu nội tại trong chiến sự quy mô lớn, cường độ cao" tại Ukraine. Với cấu trúc phân bổ bộ binh tác chiến tương đối nhỏ, cấu trúc BTG thường tỏ ra không đủ sức tác chiến.


Lính dù Nga ngồi trên thiết giáp với tên lửa chống tăng Kornet tại Ukraine ngày 27/7. Ảnh: RIA Novosti.

"Phân bổ pháo binh phi tập trung không cho phép Nga tận dụng tối đa lợi thế của ḿnh về số lượng khí tài. Trong khi đó, chỉ có số ít chỉ huy BTG được trao quyền để linh hoạt tận dụng các cơ hội mà cơ cấu này được thiết kể để phát huy", Bộ Quốc pḥng Anh đánh giá.

Nga chưa b́nh luận về báo cáo của Bộ Quốc pḥng Anh.

BTG là thuật ngữ dùng để chỉ tổ chức chiến thuật dạng mô-đun dựa trên cơ sở một tiểu đoàn lục quân Nga, được phối thuộc pháo binh, pḥng không lục quân, công binh và hậu cần cũng như không quân và đặc nhiệm khi cần thiết để có thể nhanh chóng triển khai năng lực tác chiến ở những nơi xung đột.

Mỗi trung đoàn, lữ đoàn bộ binh, xe tăng Nga thường có ba tiểu đoàn cơ động. Phương tiện, khí tài của một trung đoàn, lữ đoàn có thể được rút ra để thành lập 1-2 BTG, mỗi đơn vị có khoảng 800 quân.

Một BTG thường được xây dựng dựa trên ba đại đội bộ binh cơ giới, trang bị 11 thiết giáp bánh xích BMP hoặc xe chở quân BTR-80/82, tăng cường thêm một đại đội xe tăng 10 chiếc.

Lực lượng này được củng cố bằng 2-3 khẩu đội pháo phản lực cơ động hoặc pháo tự hành, với tổng cộng 12-18 hệ thống pháo binh, đủ sức tạo ra hỏa lực yểm trợ mạnh.

BTG c̣n có thể được phối thuộc 1-2 khẩu đội tên lửa pḥng không, một đại đội trang bị tên lửa chống tăng dẫn đường tầm xa, cùng các trung đội công binh chiến đấu, tác chiến điện tử và trinh sát.

Với cấu trúc này, các BTG sở hữu nhiều năng lực đa dạng để giải quyết hàng loạt vấn đề chiến thuật phát sinh trên chiến trường mà không cần yêu cầu yểm trợ từ cấp trên.

Một nghiên cứu của lục quân Mỹ cho thấy mô h́nh BTG rất hiệu quả trong tập trung nhanh chóng hỏa lực tác chiến tại một điểm cụ thể trên chiến trường, vùi dập vị trí cục bộ của đối phương bằng hỏa lực áp đảo, phát huy mạnh khả năng thọc sâu bằng các đơn vị cơ động.

Tuy nhiên, nghiên cứu của lục quân Mỹ cũng chỉ ra rằng mô h́nh BTG không có đủ quân số để bảo vệ khu vực rộng lớn hay tham gia một trận chiến kéo dài, đặc biệt là tác chiến ở khu vực đô thị.

Do thiếu nhân lực, BTG sẽ phải dựa vào lực lượng dự bị hoặc không có tŕnh độ tác chiến cao, như lính nghĩa vụ hay dân quân địa phương để bảo vệ bên sườn và giám sát đối phương.

Điều này được nhận định là điểm yếu lớn nhất trong đội h́nh BTG. Điểu yếu này có thể làm chậm bước tiến của quân Nga, thậm chí ngăn chiến dịch tấn công tổng lực, dù lực lượng Nga có khả năng kiểm soát vùng trời, vùng biển và vượt trội về tác chiến điện tử trong giao tranh tại Ukraine.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-29-2022
  Reputation: 23217


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 58,075
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	137.2 KB
ID:	2145217  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,411 Times in 2,978 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 67 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07593 seconds with 13 queries