VinFast trả đủ cả lăi và gốc 2.280 tỷ đồng trái phiếu đến hạn do TCBS tư vấn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 241
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default VinFast trả đủ cả lăi và gốc 2.280 tỷ đồng trái phiếu đến hạn do TCBS tư vấn
Click image for larger version

Name:	6.PNG
Views:	0
Size:	165.9 KB
ID:	2145640  
Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast vừa hoàn tất thanh toán cả gốc và lăi cho lô trái phiếu đến hạn có mệnh giá 2.280 tỷ đồng. Đây là lô trái phiếu do Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) tư vấn.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương c̣n có kế hoạch phát hành cổ phiếu riêng lẻ trị giá hơn 10.000 tỷ đồng để tăng vốn theo chiến lược 2021-2025, hướng đến mục tiêu đưa TCBS trở thành công ty công nghệ quản lư gia sản (Wealthtech) có quy mô lớn nhất Việt Nam về vốn chủ sở hữu, về lợi nhuận và hiệu quả hoạt động trong các mảng kinh doanh cốt lơi.TCBS: VinFast tất toán 2.280 tỷ đồng trái phiếu đến hạn

Ngày 28/11, Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) vừa có thông báo về mă trái phiếu vừa hoàn tất thanh toán lăi và gốc.

Theo TCBS, đây là các trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, được phát hành bởi công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast và do Công ty Chứng khoán Kỹ thương TCBS tư vấn.

Lô trái phiếu này có giá trị mệnh giá 2.280 tỷ đồng, được đáo hạn vào ngày 28 và 29/11, theo TCBS.

Theo thông báo từ Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương, tiền gốc và lăi từ trái phiếu VinFast, phát hành năm 2019, có giá trị mệnh giá tương ứng là 2.280 tỷ đồng, được “trả đúng hẹn” đến các nhà đầu tư.

Các trái phiếu này được bảo lănh thanh toán bởi Công ty mẹ là Tập đoàn Vingroup – Công ty CP, được phát hành riêng lẻ theo quy định tại Nghị định số 163/2018/NĐ-CP.

Theo Chứng khoán Kỹ thương, tính từ đầu năm 2022 đến nay, khoảng 22.000 tỷ đồng tiền trái tức và gốc đến hạn ứng với trên 400 mă trái phiếu do TCBS tư vấn phát hành đă được thanh toán đầy đủ và đúng hạn.

Bước đi chiến lược của TCBS

Hôm 23/11 vừa qua, TCBS đă công bố về kế hoạch phát hành cổ phiếu riêng lẻ trị giá hơn 10.000 tỷ đồng theo đúng lộ tŕnh chiến lược 5 năm 2021-2025, nhằm tăng vốn chủ sở hữu để giữ vững vị thế dẫn đầu ở các mảng kinh doanh cốt lơi.

Được biết, đề xuất tăng vốn cho TCBS nằm trong lộ tŕnh đă được lên kế hoạch, nhằm thúc đẩy TCBS phát triển mạnh mẽ, duy tŕ vị thế dẫn đầu trong các mảng kinh doanh cốt lơi.

Từ đó, TCBS sẽ tiếp tục đóng góp lớn cho lợi nhuận cũng như lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) hợp nhất của Techcombank, mang lại giá trị dài hạn cho khách hàng và cổ đông của ngân hàng.

Nếu huy động thành công, sau kế hoạch này, tổng nguồn vốn chủ sở hữu của TCBS dự kiến sẽ vượt trên 21.000 tỷ đồng, và thuộc những công ty có vốn chủ sở hữu cao nhất ngành. Việc tăng vốn, dự kiến trong quư I/2023.

Đây cũng được xem là một trong những bước đi chiến lược nhằm đưa TCBS trở thành công ty công nghệ quản lư gia sản (Wealthtech) có quy mô lớn nhất Việt Nam về vốn chủ sở hữu, về lợi nhuận, và hiệu quả hoạt động trong các mảng kinh doanh cốt lơi.

Đồng thời, việc tăng vốn cũng sẽ giúp TCBS khai thác được cơ hội từ thị trường đang ở mức định giá hấp dẫn hiện nay.

Ngoài kế hoạch tăng vốn cổ phần ở trên, TCBS cũng chủ động đẩy mạnh việc đa dạng hóa các nguồn vốn vay tín chấp từ các định chế nước ngoài được xem là có tính ổn định và dài hạn hơn dù tiêu chí khắt khe.

Theo đơn vị này cho biết, trong 2 năm gần đây, TCBS đă huy động được hơn 378 triệu USD tín chấp từ các định chế từ Anh, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia.

Hiện tại, TCBS đang đàm phán để hoàn tất thêm một khoản vay hợp vốn tín chấp, tối đa đến 150 triệu USD từ các định chế tài chính lớn và uy tín tại châu Á, dự kiến hoàn tất trong tuần đầu tháng 12.

Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) của TCBS đang đạt trên 300% thuộc top đầu các công ty chứng khoán và cao hơn nhiều so với quy định 220%.

Sau kế hoạch tăng vốn này, CAR dự phóng của TCBS sẽ vượt trên 400%. Hạn mức cho vay kư quỹ của TCBS sẽ lên trên 40.000 tỷ đồng.

Thời gian qua, với thế mạnh về vốn và khả năng đầu tư sinh lời, Techcombank đă được tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s đánh giá là một trong những ngân hàng có mức độ uy tín cao nhất tại Việt Nam năm 2022.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-30-2022
  Reputation: 19820


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 55,926
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6.PNG
Views:	0
Size:	165.9 KB
ID:	2145640  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,656 Times in 3,718 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 62 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08656 seconds with 13 queries