Do đâu có người ‘đô nhậu bất tử’ có người mới uống một ly bia đă say? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 745
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Do đâu có người ‘đô nhậu bất tử’ có người mới uống một ly bia đă say?
Click image for larger version

Name:	682dca70ff3d16634f2c.jpg
Views:	0
Size:	17.3 KB
ID:	2147856  
Việc bạn uống lâu say hay nhanh say phụ thuộc vào giới tính, thể trạng, thói quen, song tựu chung việc uống rượu bia dù ít hay nhiều vẫn có hại cho sức khỏe.
Nhiều người vẫn thắc mắc rằng lư do tại sao một số người có thể uống được rất nhiều rượu, bia nhưng cũng có người chỉ cần 1 ly nhỏ cũng có thể say.Theo lư giải của giáo sư Peter Martin, chuyên gia tâm thần và khoa học hành vi tại Trung tâm y khoa Đại học Vanderbilt (Mỹ) trên tờ Huffington Post, khả năng một người có thể uống được bao nhiêu rượu bia phụ thuộc vào giới tính, thể trạng, yếu tố sinh học của cơ thể.

Tờ Huffington Post cho biết, theo những bằng chứng khoa học trước đó, nam giới thường uống được nhiều hơn phụ nữ, theo đó những người to lớn hơn thường có khả năng hấp thụ nhiều rượu bia hơn những người nhỏ bé.

Bên cạnh đó, giáo sư Martin nói có một số ư kiến cho rằng tửu lượng của bạn sẽ phụ thuộc vào một loại enzyme chịu trách nhiệm chuyển hóa rượu bia, nhưng cũng có người khác nghĩ rằng đó là do ảnh hưởng của các chất dẫn truyền thần kinh trong năo.Ông Brad Uren, trợ lư giáo sư y học cấp cứu tại hệ thống y tế Đại học Michigan cho biết, quá tŕnh chuyển hóa của rượu gồm nhiều bước. “Phần lớn rượu khi vào trong cơ thể ban đầu được chuyển hóa bởi enzyme alcohol dehydrogenase thành một hợp chất gọi là acetaldehyde. Hợp chất này tiếp tục được chuyển hóa bởi enzyme khác là aldehyde dehydrogenase.

Ở một số người, cơ thể họ có thể bị thiếu enzyme aldehyde dehydrogenase. Điều này có nghĩa là chất acetaldehyde sẽ không được chuyển hóa tốt, và sự tích tụ acetaldehyde cao trong máu sẽ dẫn đến biểu hiện đỏ da, nôn mửa. Những người châu Á thường bị thiếu loại loại enzyme chuyển hóa acetaldehyde, theo Huffington Post.

Ngoài ra, tửu lượng của bạn có thể sẽ tăng lên và lâu say hơn nếu uống nhiều rượu bia một cách thường xuyên, điều này là dễ hiểu bởi cơ thể con người vốn có khả năng thích ứng nhanh với thói quen nào đó.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế lưu ư, những người tửu lượng cao hơn có thể không phải là điều tốt, bởi khi bạn uống khó say có thể khiến cơ thể không cảm nhận được đầy đủ sự tác động của rượu bia đến các giác quan. Trong khi đó, dù uống ít hay nhiều rượu, bia hoặc dù nhanh say hay lâu say th́ thức uống này cũng vẫn tàn phá cơ thể như làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như xơ gan, năo, bệnh thần kinh, tụy, viêm dạ dày và ung thư…

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-05-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 97,698
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	682dca70ff3d16634f2c.jpg
Views:	0
Size:	17.3 KB
ID:	2147856  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 115 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05983 seconds with 13 queries