Với số lượng sách Lư Tiểu Long từng đọc th́ vơ thuật không phải số một - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Với số lượng sách Lư Tiểu Long từng đọc th́ vơ thuật không phải số một
Số lượng sách Lư Tiểu Long từng đọc: Vơ thuật không phải số một. Cố huyền thoại Lư Tiểu Long vẫn rất thích đọc sách dù rất bận rộn với sự nghiệp điện ảnh và tập luyện cá nhân. Ông có một thư viện cá nhân lên đến 2.500 tập sách và tài liệu, hiện vẫn được gia đ́nh lưu giữ.

Ông đọc rất nhiều đề tài sách khác nhau. Điều thú vị là số lượng sách liên quan đến văn hóa, lịch sử, triết học… trong tủ sách của ông c̣n nhiều hơn cả sách về vơ thuật và sức khỏe.Do sở thích chọn lựa những tựa sách khá “đau năo” và do vấn đề thời gian nên rất nhiều tựa sách được huyền thoại Lư Tiểu Long chọn đọc không có bản dịch tiếng Việt hoặc xuất bản tại Việt Nam. Tuy vậy, độc giả có thể lưu ư những tựa sách sau đây – có phát hành tại Việt Nam hoặc dễ dàng t́m kiếm ebook, sách nói trên internet (bản tiếng Anh).

Với Triết học phương Tây, Lư Tiểu Long đặc biệt lưu ư đến các tác phẩm của Plato cũng như các tác phẩm kinh điển của tôn giáo, điển h́nh như Tổng luận Thần học – một tác phẩm kinh điển của Công giáo.

Dù gắn bó với tinh thần và văn hóa Mỹ nhưng Lư Tiểu Long vẫn coi trọng gốc gác phương Đông của ḿnh. Bên cạnh các tác phẩm Trung Quốc kinh điển như Binh Pháp Tôn Tử, Lư Tiểu Long cũng quan tâm đến triết học Nhật Bản, điển h́nh là tác phẩm Ngũ Luân Thư.

Với đề tài vơ thuật và thể thao, Lư Tiểu Long đọc rất nhiều sách ở các bộ môn khác nhau. Ông đặc biệt có niềm hứng thú với bộ môn Fencing (đấu kiếm) và sở hữu đến hơn 60 đầu sách của riêng bộ môn này. Đáng tiếc rằng không có bất cứ quyển sách nào trong số đó từng được dịch sang tiếng Việt.

Một trong những tựa sách nổi tiếng nhất huyền thoại Lư Tiểu Long từng chọn đọc là Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie. Bản sách ông từng đọc (khoảng năm 1960) sẽ có một chút khác biệt với những ǵ độc giả Việt được tiếp xúc, nhưng vẫn bao hàm đại ư v́ thực chất Đắc Nhân Tâm là một tựa sách vẫn luôn được gia đ́nh tác giả Carnegie bổ sung, chỉnh sửa sau các lần tái bản.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-25-2023
Reputation: 35703


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 88,405
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	105.0 KB
ID:	2169038   Click image for larger version

Name:	162.jpg
Views:	0
Size:	78.7 KB
ID:	2169042   Click image for larger version

Name:	163.jpg
Views:	0
Size:	100.3 KB
ID:	2169043   Click image for larger version

Name:	164.jpg
Views:	0
Size:	107.8 KB
ID:	2169044  

pizza_is_offline
Thanks: 6
Thanked 7,498 Times in 6,651 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 99 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05417 seconds with 12 queries