TT Biden cảnh báo về ‘hỗn loạn’ kinh tế do ‘Đảng Cộng ḥa MAGA’ đề xuất - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English TT Biden cảnh báo về ‘hỗn loạn’ kinh tế do ‘Đảng Cộng ḥa MAGA’ đề xuất
Click image for larger version

Name:	Dayen-GOP-House-112122-696x464.jpg
Views:	0
Size:	57.3 KB
ID:	2172829  
2/1

Tổng thống Joe Biden đă phát biểu tại một hội trường công đoàn ở phía bắc Virginia vào chiều thứ Năm, cố gắng tự coi ḿnh là người bảo vệ tầng lớp trung lưu bằng cách dựa vào những thành tựu kinh tế của ḿnh và đối chiếu chúng với các đề xuất của Đảng Cộng ḥa mà ông cho rằng sẽ là thảm họa đối với túi tiền của người Mỹ trung lưu và nghèo.

Tổng thống Biden đă nói rằng: “Chúng tôi đang đi đúng hướng. Bây giờ chúng ta phải bảo vệ những lợi ích đó, là những điều tốt đẹp mà các chính sách của chúng ta đă tạo ra, bảo vệ chúng khỏi các đảng viên Cộng ḥa MAGA tại Hạ viện, những người đang đe dọa phá hủy tiến tŕnh này,”.

Mời xem video bài b́nh luận qua Youtube

Khi Washington đang chuẩn bị cho cuộc đối đầu về trần nợ và khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu vào cuối năm nay, bài phát biểu đă tạo cơ hội cho Tổng thống Biden chuyển sự tập trung khỏi tin tức về việc phát hiện ra các tài liệu mật ở những khu vực không an toàn trong nhà của ông.

Nhưng trong bài phát biểu trước các nhân viên công đoàn ở Springfield – một vùng ngoại ô Virginia ngay bên ngoài Washington, DC – ông Biden đă đưa ra bản xem trước về chiến lược tái tranh cử tiềm năng của ḿnh, chuyển trọng tâm trở lại những ǵ Ṭa Bạch Ốc thực sự muốn nói đến.

Trong bài phát biểu của ḿnh, Tổng thống Biden đă đối chiếu công việc của chính quyền ông với kế hoạch của Đảng Cộng ḥa nhằm cắt giảm các chương tŕnh quyền lợi và áp thuế bán hàng quốc gia 30%. Ông cũng thảo luận về tiến độ tăng trưởng tiền lương và tỷ lệ thất nghiệp, cũng như các luật quan trọng, chẳng hạn như Đạo luật CHIPS và luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng.

Ông Biden đă nhấn mạnh rằng: “Đây là những ǵ họ muốn làm. Họ muốn cắt An sinh xă hội và Medicare của người Mỹ, chưa hết, họ đang thực sự đe dọa sẽ khiến quốc gia này phải vở nợ”. Làm sao những người Mỹ hiểu biết lại từ bỏ những tiến bộ mà chúng ta đă đạt được v́ sự hỗn loạn mà những người Cộng Ḥa MAGA đang đề xuất? Đó là lư do tại sao các đảng viên Cộng ḥa MAGA đang chọn gây ra nỗi đau này cho người dân Mỹ theo đúng nghĩa đen. Nhưng tôi sẽ không để nó xảy ra. Tôi sẽ phủ quyết tất cả những yêu câu cắt giảm mà họ gửi đến.”

Tổng thống cho biết ông sẵn sàng làm việc với các đảng viên Cộng ḥa “về các giải pháp thực tế và tiếp tục phát triển việc làm trong lĩnh vực sản xuất cũng như xây dựng nền kinh tế mạnh nhất thế giới và bảo đảm người Mỹ được trả lương công bằng.” Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ông “sẽ không để bất kỳ ai sử dụng toàn bộ niềm tin và uy tín của Hoa Kỳ như một con bài thương lượng.”

Tổng thống Biden cũng ăn mừng dữ liệu mới được công bố cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đă tăng trưởng hơn dự kiến ​​trong quư cuối cùng của năm ngoái, ghi nhận mức tăng trưởng vững chắc cho đến cuối năm 2022 ngay cả khi người tiêu dùng và doanh nghiệp phải vất vả với lạm phát và lăi suất cao trong lịch sử.

Tổng sản phẩm quốc nội – thước đo rộng nhất của hoạt động kinh tế – tăng với tốc độ hàng năm là 2,9% từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái, theo dữ liệu của Bộ Thương mại công bố hôm thứ Năm. Đối với năm 2022, GDP đă tăng 2,1%.

Các đề xuất lập pháp của GOP nhằm cắt giảm An sinh xă hội và Medicare vẫn chưa chính thức thành hiện thực, nhưng các đảng viên Đảng Cộng ḥa tại Hạ viện được cho là đang xem xét tận dụng việc cắt giảm các chương tŕnh này trong cuộc chiến trần nợ .

Mặc dù kế hoạch chưa được chính thức hóa, nhưng Ṭa Bạch Ốc tuần này đă chỉ trích các đảng viên Cộng ḥa trong quốc hội v́ đă đề xuất cắt giảm để bù đắp thâm hụt như một phần của các cuộc đàm phán về việc nâng giới hạn nợ quốc gia.

Người phát ngôn Ṭa Bạch Ốc, Andrew Bates đă lập luận trong một tuyên bố vào đầu tuần này rằng: “Đảng Cộng Ḥa đang mượn chiêu bài ‘trách nhiệm tài chính’ với mục đích cắt giảm những lợi ích mà tầng lớp trung lưu Mỹ phải trả trong suốt cuộc đời làm việc của họ, trong khi họ cũng muốn mở rộng thâm hụt với quà tặng thuế mới cho những người Mỹ giàu có nhất. Đây chẳng qua là một âm mưu cực đoan nhằm bán rẻ các gia đ́nh trung lưu cho những nhóm lợi ích đặc biệt giàu có bằng bất cứ giá nào.”

Trong tuần đầu tiên của Quốc Hội mới, hàng chục dân biểu cực đoan của Đảng Cộng Ḥa đă đưa ra dự luật băi bỏ hoàn toàn cơ quan thuế IRS và thay thế toàn bộ mă số thuế liên bang bằng thuế doanh thu quốc gia.

Mặc dù luật đó khó có thể trở thành luật do Đảng Dân chủ vẫn đang duy tŕ đa số tại Thượng viện, nhưng qua đó, Tổng thống Biden và các Đảng viên Đảng Dân chủ nhận thấy chính là cơ hội để chỉ trích Đảng Cộng ḥa về các đề xuất cực đoan sẽ gây hại cho nền kinh tế Mỹ.

Thuế bán hàng quốc gia có thể khiến những người có thu nhập thấp và trung b́nh trở nên tồi tệ hơn và có thể sẽ làm giảm doanh thu thuế. Nhưng thực chất của vấn đề chính là dă tâm của những đảng viên Cộng Ḥa cực đoan với nỗ lực để giảm thuế cho những người giàu có.

Theo Cục Thống kê Lao động cho thấy mặc dù người sử dụng lao động tiếp tục tăng lương để thu hút người lao động và giữ chân nhân viên nhưng mức tăng của họ không theo kịp lạm phát.

Lời kết:

Tổng thống Biden đă đưa ra một câu hỏi đến với người dân Mỹ: “Bạn nghĩ ai sẽ bị gạt đây? Họ muốn tăng thuế đối với những người thuộc tầng lớp lao động và trung lưu ở Mỹ bằng cách thông qua thuế bán hàng quốc gia, đánh thuế mọi mặt hàng từ hàng tạp hóa, xăng dầu, quần áo, vật dụng, thuốc men.”

Nói tóm lại, Ṭa Bạch Ốc đă thẳng thắn cho rằng: “Chúng tôi phản đối với việc tăng thuế chưa từng có đối với tầng lớp trung lưu, cắt giảm thuế đối với những người giàu có, làm trầm trọng thêm lạm phát đối với người nghèo, cấm phá thai, hoặc cắt giảm An Sinh Xă Hội và Medicare.”

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 02-02-2023
Reputation: 197865


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 110,562
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Dayen-GOP-House-112122-696x464.jpg
Views:	0
Size:	57.3 KB
ID:	2172829  
florida80_is_offline
Thanks: 7,171
Thanked 44,999 Times in 12,492 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 136 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:19.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07814 seconds with 12 queries