Thêm 2 quốc gia cấm TikTok - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thêm 2 quốc gia cấm TikTok
Ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc sẽ bị cấm sử dụng trên thiết bị của chính phủ Anh và nghị viện New Zealand.Ngày 16/3, giới chức Anh cho biết sẽ cấm TikTok trên thiết bị của chính phủ. Quyết định được đưa ra sau khi nhiều nước phương Tây lo ngại dữ liệu người dùng được chia sẻ cho chính phủ Trung Quốc.

"Tính bảo mật của thông tin chính phủ nhạy cảm được ưu tiên hàng đầu, do đó chúng tôi sẽ cấm ứng dụng này trên những thiết bị chính phủ. Việc sử dụng các app với tính năng trích xuất dữ liệu cũng sẽ được xem xét", Bộ trưởng Văn pḥng Nội các Anh, Oliver Dowden, cho biết.

Theo Nikkei, chính phủ Anh đă yêu cầu Trung tâm An ninh mạng Quốc gia đánh giá lỗ hổng tiềm ẩn trong các ứng dụng mạng xă hội, lập danh sách rủi ro liên quan đến cách truy cập và sử dụng thông tin nhạy cảm.

"Hạn chế dùng TikTok trên thiết bị chính phủ là bước đi thận trọng và phù hợp theo khuyến cáo từ các chuyên gia an ninh mạng của chúng tôi", ông Dowden nói thêm.

Đại diện TikTok bày tỏ thất vọng với quyết định của chính phủ Anh. Nền tảng này khẳng định liên tục tăng cường bảo vệ dữ liệu của người dùng châu Âu.

"Chúng tôi tin rằng lệnh cấm dựa trên những quan điểm sai lầm cơ bản, được thúc đẩy bởi vấn đề địa chính trị rộng lớn, trong đó TikTok và hàng triệu người dùng Anh không đóng vai tṛ ǵ", phát ngôn viên mạng xă hội cho biết.

Trong tuyên bố chính thức, đại sứ quán Trung Quốc tại London nhận định động thái này "cản trở hoạt động b́nh thường của các công ty có liên quan tại Anh, và cuối cùng sẽ gây tổn hại lợi ích của chính đất nước".Theo ông Dowden, thiết bị trong chính phủ Anh chỉ có thể truy cập ứng dụng bên thứ 3 nằm trong danh sách phê duyệt. Thiết bị cá nhân của nhân viên chính phủ không bị ảnh hưởng, và một số trường hợp dùng TikTok cho công việc sẽ được chấp thuận.

Grant Shapps, Bộ trưởng Năng lượng Anh, cho biết lệnh cấm TikTok trên thiết bị chính phủ là hợp lư. Tuy nhiên, ông sẽ tiếp tục sử dụng app trên điện thoại cá nhân.

Ngày 17/3, Rafael Gonzalez Montero, Giám đốc Văn pḥng Nghị viện New Zealand, tuyên bố TikTok sẽ bị cấm trên những thiết bị có quyền truy cập mạng lưới nghị viện tại nước này từ cuối tháng 3. Nguyên nhân đến từ lo ngại an ninh mạng.

Trả lời Reuters, ông Montero cho biết quyết định được đưa ra từ lời khuyên của chuyên gia an ninh mạng, cũng như các cuộc thảo luận của chính phủ New Zealand.

"Dựa trên thông tin này, văn pḥng xác định các rủi ro là không thể chấp nhận trong môi trường Nghị viện New Zealand vào lúc này", ông Montero nói.

Dù vậy, văn pḥng có thể áp dụng ngoại lệ cho các trường hợp cần dùng TikTok để làm việc.

Công ty mẹ của TikTok là ByteDance, có trụ sở tại Bắc Kinh. Trước Anh và New Zealand, các nước Mỹ, Canada, Bỉ và Ủy ban châu Âu đă cấm sử dụng TikTok trên những thiết bị thuộc cơ quan chính phủ.

Phản hồi về lệnh cấm của chính phủ Bỉ, TikTok bày tỏ sự thất vọng, cho rằng những nguyên nhân thủ tướng Bỉ đưa ra chỉ dựa trên thông tin sai lệch. Nền tảng video Trung Quốc sẵn sàng gặp mặt giới chức để giải quyết khúc mắc.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 03-17-2023
Reputation: 43108


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 113,300
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3321e947e80a0154581b.jpg
Views:	0
Size:	9.6 KB
ID:	2192937  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,044 Times in 5,033 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 132 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06844 seconds with 12 queries