HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lý do hàng ngàn triệu phú đang chạy khỏi nước Anh
Một số lượng triệu phú kỷ lục có thể rời Vương quốc Anh trong năm nay, tuy nhiên Thủ tướng Rishi Sunak và phu nhân nằm trong số những triệu phú sẽ ở lại bất kể kết quả cuộc bầu cử vào ngày 4/7 như thế nào.



Thủ tướng Rishi Sunak và phu nhân Akshata Murty nằm trong số những triệu phú sẽ ở lại Vương quốc Anh bất kể kết quả cuộc bầu cử vào ngày 4/7 ra sao. Ảnh: Getty Images

Một số lượng triệu phú kỷ lục có thể rời Vương quốc Anh trong năm nay do bất ổn chính trị và khả năng tăng thuế dưới thời chính phủ Công đảng tương lai đang làm giảm sức hấp dẫn của nơi từng là một trong những điểm đến hàng đầu của giới nhà giàu.

Theo ước tính tạm thời trong báo cáo công bố ngày 18/6 của tổ chức tư vấn di cư Henley & Partners (có trụ sở tại London), có tới 9.500 người với tài sản ròng có thể đầu tư ít nhất 1 triệu USD, sẽ rời khỏi Anh, nhiều hơn gấp đôi số người rời đi trong năm 2023.

Hannah White, Giám đốc điều hành của Viện Chính phủ (Institute for Government - Anh), viết trong báo cáo: “Những con số này phản ánh sự gia tăng các yếu tố làm giảm sức hấp dẫn của Vương quốc Anh đối với các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao. Những dư âm từ Brexit tiếp tục được cảm nhận, với việc thành phố London không còn được coi là trung tâm tài chính của thế giới nữa.”

Báo cáo này dựa trên dữ liệu về 150.000 cá nhân có giá trị tài sản ròng cao (HNWI) được theo dõi bởi công ty đầu tư New World Wealth. Công ty chỉ tính những người ở Anh trong hơn nửa năm và tập trung chủ yếu vào những nhà sáng lập công ty, chủ tịch, CEO, các giám đốc khác và đối tác quản lý.

Cuộc di cư liên tục khỏi Vương quốc Anh – với 16.500 triệu phú rời đi từ năm 2017 đến năm 2023 – là một phần trong cuộc di cư ồ ạt toàn cầu của người giàu, dường như đang tăng tốc. Báo cáo của Henley Private Wealth Migration cho thấy 128.000 triệu phú sẽ chuyển nơi ở trong năm nay, vượt qua kỷ lục 8.000 của năm ngoái.

Dominic Volek, người đứng đầu bộ phận khách hàng tư nhân tại Henley & Partners, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Khi thế giới vật lộn với cơn bão căng thẳng địa chính trị, bất ổn kinh tế và biến động xã hội, các triệu phú đang rời đi với số lượng kỷ lục”.

Trong số 15 quốc gia có nhiều triệu phú cư trú nhất, Vương quốc Anh đang phải chịu tổn thất nặng hơn hầu hết các nước khác. Chỉ có Trung Quốc "mất" nhiều người giàu hơn (với 15.200 người) vào năm 2024 - và đây là một trong ba nơi, cùng với Nhật Bản và Hong Kong, chứng kiến ​xu hướng giảm lớn nhất kể từ năm 2013.

Tác động của Brexit - với việc chấm dứt di chuyển tự do của người dân giữa Anh và Liên minh châu Âu cũng như gia tăng các rào cản mới đối với thương mại và đầu tư, và các cú sốc kinh tế khác như chiến tranh ở Ukraine và giá năng lượng tăng vọt sau đó - đã trở nên phức tạp hơn giữa một thời kỳ bất ổn chính trị chưa từng có.

Vương quốc Anh đã trải qua 5 thủ tướng kể từ năm 2010, bao gồm cả nhiệm kỳ chỉ 45 ngày của Liz Truss vào năm 2022, khi kế hoạch của bà tăng cường vay nợ chính phủ để cắt giảm thuế đã khiến đồng bảng Anh lao dốc xuống mức thấp kỷ lục so với đồng đô la Mỹ và buộc Ngân hàng Trung ương Anh phải gánh chịu hậu quả nặng nề khi can thiệp nhằm ngăn chặn khủng hoảng tài chính.

Sự bất ổn như vậy đã khiến các nhà hoạch định chính sách gặp khó khăn hơn nhiều trong việc giải quyết tình trạng tăng trưởng kinh tế yếu kém của đất nước và thúc đẩy môi trường đầu tư tốt hơn.

Lúc này, còn có một rủi ro mới sắp xảy ra. Công đảng của ông Keir Starmer, đang dẫn trước Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Rishi Sunak với tỷ lệ chênh lệch khoảng 20% ​​trong các cuộc thăm dò dư luận, đang nỗ lực hết sức để thu hút doanh nghiệp và nhà đầu tư, đồng thời hứa hẹn sự ổn định kinh tế và tăng trưởng mạnh mẽ hơn nếu họ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào ngày 4/7 sắp tới.

Starmer và người phát ngôn tài chính của ông, Rachel Reeves, người trước đây làm việc tại Ngân hàng Anh, đã cam kết sẽ không tăng thuế thu nhập hoặc thuế bán hàng – và tuân thủ các quy định tài chính do chính phủ của Thủ tướng Sunak thông qua.

Nhưng việc Công đảng đối lập cam kết tăng thuế có mục tiêu có thể ảnh hưởng đến người giàu. Họ muốn loại bỏ mức giảm thuế 20% đối với các trường tư để tài trợ cho các giáo viên mới trong khu vực nhà nước, đóng những lỗ hổng còn lại vốn cho phép những cư dân không thường trú tại Anh bảo vệ một số nguồn thu nhập nước ngoài của họ khỏi thuế và huy động thêm tiền từ các công ty cổ phần tư nhân.

Dòng người sở hữu giá trị vốn ròng cao chạy khỏi Anh, do bối cảnh kinh tế và chính trị, hiện đang được thúc đẩy bởi các quyết định chính sách trước cuộc bầu cử. Tuy nhiên, có một cặp vợ chồng rất giàu dường như sẽ ở lại, bất kể kết quả thế nào vào ngày 4/7. Đó là Sunak, một triệu phú – cựu giám đốc quỹ tài chính, và vợ của ông Akshata Murtyn – con gái của một tỷ phú công nghệ Ấn Độ - sở hữu khối tài sản trị giá 651 triệu bảng Anh (826 triệu USD). Theo bảng xếp hạng Rich List của tờ Sunday Times, họ giàu hơn cả Vua Charles.

Thủ tướng Sunak cho biết trong tuần trước rằng ông sẽ phục vụ hết nhiệm kỳ nếu được bầu lại làm thành viên quốc hội đại diện khu vực bầu cử phía bắc nước Anh, ngay cả khi đảng Bảo thủ của ông mất hết ghế trong chính phủ.

VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-19-2024
Reputation: 158481


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,681
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-06-20 at 06.29.35.jpg
Views:	0
Size:	59.7 KB
ID:	2388951  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,736 Times in 3,256 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10670 seconds with 13 queries