HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Thuế quan của ông Donald Trump làm cho một tỷ phú càng giàu hơn
Remon Vos, tỷ phú bất động sản người Hà Lan, lạc quan về mức thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể khiến ông giàu hơn nữa.

Sinh ra tại thị trấn nhỏ Stadskanaal ở đông bắc Hà Lan, cha mẹ ly hôn lúc Vos mới 6 tuổi. Sau khi tốt nghiệp, ông làm việc với cha mình. Năm 1990, ông tình cờ gặp Johan Brakema, một người bạn của cha mình và kết hôn với vợ ở Tiệp Khắc. Năm 1991, Vos có cơ hội đi Tiệp Khắc lần đầu tiên và khá ấn tượng về đất nước này.

Vos và Brakema đã thành lập một công ty nhỏ xuất khẩu sản phẩm Hà Lan sang Cộng hòa Séc (Tiệp Khắc tách thành hai quốc gia vào năm 1992).

Năm 1995, Vos cùng vợ chuyển sang Séc thành lập một nhà máy sản xuất phụ tùng thép. Nhưng họ không thể tìm được tòa nhà nào để làm nhà máy, từ đó họ nghĩ đến việc xây dựng một khu công nghiệp tại đây.


Tỷ phú Remon Vos. Ảnh: Forbes

Họ tìm thấy một lô đất ở Humpolec, một thị trấn nhỏ ở miền trung Cộng hòa Séc, và xây khu công nghiệp đầu tiên vào năm 1998. Công ty có tên là CTP, viết tắt của Central Trade Park, gồm ba cổ đông chính là ông Vos, Brakema và luật sư doanh nhân Eddy Maas.

Mọi thứ bắt đầu thay đổi vào năm 2002, Brakema đã bán cổ phần của mình. Vos và Maas vẫn tiếp tục lãnh đạo doanh nghiệp.

Năm 2007, CTP đã trở thành nhà phát triển công nghiệp lớn nhất tại Cộng hòa Séc, với 22 khu hậu cần trên khắp cả nước.

Khi cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 xảy ra, Vos đã tìm cách thuyết phục khách hàng đến với CTP vì đất thuê rẻ hơn và nhà xưởng mới hơn.

Thu nhập cho thuê của CTP tăng gần 8%/năm trong giai đoạn 2008-2011, vượt xa các công ty cùng ngành. Vos mở rộng kinh doanh sang Romania, Slovakia và Hungary.

Năm 2016, Maas qua đời, chỉ còn Vos lãnh đạo công ty.

Trong gần 3 thập kỷ, ông Vos đã đi khắp khối Đông Âu cũ và ký kết các giao dịch bất động sản. CTP tại Prague đã trở thành đế chế bất động sản công nghiệp và hậu cần lớn thứ hai tại Châu Âu.

Vos hiện sở hữu 73% cổ phần, có giá trị tài sản ước tính là 6 tỷ USD và chính thức được vào danh sách tỷ phú thế giới năm 2025 của Forbes.

Đế chế khu công nghiệp

Hiện CTP sở hữu hơn 1.328ha các khu công nghiệp và nhà kho cho thuê cho các công ty lớn, như công ty giao hàng DHL, nhà bán lẻ quần áo H&M, hãng sản xuất ô tô Renault và công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Thermo Fisher Scientific.

Ngoài ra, công ty còn sở hữu 2.638ha đất, nhiều hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào, có thể nhanh chóng mở rộng khi khách hàng cần thêm diện tích.


Khu công nghiệp khắp châu Âu. Ảnh: Forbes

CTP niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Amsterdam vào năm 2021, ghi nhận EBITDA (thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao) là 614 triệu USD trên doanh thu 900 triệu USD vào năm 2024. Con số này tăng lần lượt 29% và 17% so với năm trước nhờ vào thu nhập cho thuê ngày càng tăng tại các bất động sản của công ty.

Vos đã xây dựng CTP bằng cách chú trọng mở rộng, tận dụng lợi thế về chi phí lao động và đất đai rẻ hơn, trước tiên là ở Cộng hòa Séc và sau đó là tại khu vực - khi các quốc gia này gia nhập Liên minh Châu Âu, một lợi thế quan trọng đối với các công ty đa quốc gia muốn vận chuyển sản phẩm đến Tây Âu.

Khi đại dịch Covid-19 gây ra làn sóng chuyển sản xuất gần bờ, CTP thu hút được khách hàng ở xa như Trung Quốc và Mỹ.

Ngoài ra, CTP tự phát triển các bất động sản nên có thể xây dựng nhanh hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vos cũng biết cách giữ chân khách hàng. 87% doanh nghiệp ký lại hợp đồng sau khi kết thúc.

Năm ngoái, CTP đã huy động 2,6 tỷ USD từ vay vốn và phát hành trái phiếu để mua các khu công nghiệp và đất ở Romania và Đức. Mục tiêu đầy tham vọng của công ty là đạt 1,1 tỷ USD thu nhập thuê đất vào năm 2027.

“Chúng tôi vẫn còn nhiều cơ hội tốt trong khu vực”, Vos nói. Nếu có tiền mặt trong tay, ông có thể mở rộng nhanh chóng hơn nữa.

“Các công ty châu Á muốn đặt trụ sở tại châu Âu để tránh thuế nhập khẩu. Tôi nghĩ điều đó là tốt", tỷ phú Remon Vos cho biết. CTP đang được hưởng lợi khi danh sách các khách hàng Đông Á ngày càng dài hơn.

Peter Ceresnik, Giám đốc điều hành của CTP, nói về ông Vos rằng: “Ông ấy giống như một nhà máy điện hạt nhân. Điều đó mang lại nhiều giá trị nhưng cũng rất căng thẳng khi làm việc với ông ấy”.

Có một điều không thay đổi: Vos vẫn là một người quản lý vi mô, giám sát các quyết định tuyển dụng và đích thân kiểm tra các thị trường mới. "Tôi không phải là người ngồi trong một văn phòng lớn để cai trị một đế chế", ông nói và cười. "Tôi thích ở dưới đất hơn".
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 04-15-2025
Reputation: 13837


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 47,191
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	781223164058a906f049.jpg
Views:	0
Size:	49.4 KB
ID:	2514394  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,096 Times in 1,935 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 59
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Kịch Bản "Hạ Lãi Suất" Của Tổng Thống Trump Jimmy Kimmel đối đầu Nhà Trắng Elon Musk "đại náo" pháp đình
Số phận 350.000 người di cư Haiti Cuộc "soán ngôi" ngoạn mục trong làng Fast Food UAE chính thức rời bỏ OPEC
Tàu hoả tông vào xe VINFAST Những chuyện hài hước nhất hôm nay +242 videos Adidas "hồi sinh" ngoạn mục
Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Hòa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện tình đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng ký quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt vì tham vọng chính trị Bão giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngã rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lãnh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xã hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt vì liên hệ Epstein Trump nâng đòn 15% toàn cầu trước SOTU
Tòa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành trình nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09410 seconds with 13 queries