HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Những kiểu rao hàng “ớn lạnh” trên truyền hình Lừa dối trắng trợn về vòng vàng nano
Old 03-03-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Những thông số thể hiện trong hồ sơ nhập khẩu sản phẩm vòng vàng nano và kim cương nhân tạo cho thấy đơn vị bán hàng đã cố tình đưa nội dung quảng cáo sai sự thật để “móc túi” người tiêu dùng…

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện còn 4 kênh truyền hình của các đài truyền hình: Tiền Giang, Bến Tre, SCTV, HTVC đang có quảng cáo bán vòng đeo cổ cao cấp với tên gọi mỹ miều “vàng nano”, “kim cương nhân tạo”. Một số kênh truyền hình khác (khoảng 10 kênh) trước đây có quảng cáo nhưng đến nay thì không còn phát sóng.


Minh họa: DAD

Một trong những clip quảng cáo chúng tôi ghi nhận, sản phẩm nữ trang này được quảng bá như sau: “Trải qua ba năm nghiên cứu. Sử dụng kỹ thuật nano, nghiên cứu ra một kim loại quý hoàn mỹ có thể thay thế được vàng, đó chính là dây chuyền vàng nano. Dây chuyền vàng nano sử dụng kỹ thuật nano, phân giải nano, đặc tính của kim loại quý kết hợp với 24 loại kim loại quý khác, dưới tác động mạnh sản phẩm cũng không bị biến dạng, gặp acid cũng không bị đổi màu. Càng đeo càng bóng. Dây chuyền vàng nano lấp lánh cả ngày lẫn đêm. Dây chuyền vàng nano được tạo ra từ 36 miếng vàng gia công tỉ mỉ…”.

Toàn đồng, sắt và kẽm…

Thế nhưng, thực tế mặt hàng này được nhập khẩu từ Trung Quốc và bán bởi Công ty TNHH một thành viên trang sức Ngọc Bích (địa chỉ: 128F Phạm Văn Hai, P.3, Q.Tân Bình, TP.HCM). Điều đáng ngạc nhiên là trong bộ hồ sơ nhập khẩu đơn vị này kê khai là vòng đeo cổ bằng kim loại (bằng kim hoàn giả) chứ không phải “vòng đeo cổ vàng nano”.


“Kim cương nhân tạo” chỉ là… đá
Về mặt hàng được quảng bá là “kim cương nhân tạo”, đơn vị bán hàng kê khai với Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Sơn Nhất chỉ là “đá nhân tạo”. Không hề có kết quả kiểm nghiệm loại đá này là “kim cương” khi nộp hồ sơ quảng cáo ở các đài truyền hình. Một nạn nhân của sản phẩm nữ trang “đồng và “sắt” này từng đem viên “kim cương nhân tạo” này đi kiểm nghiệm ở Trung tâm Nghiên cứu địa chất - đá quý (TP.HCM) thì phát hiện đây chỉ là đá Zirconia, mà thuộc cấp thấp nhất.

Quan trọng hơn, trong kết quả thử nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 đối với vòng đeo cổ mã hàng J00005AA-1 (công ty này quảng bá là vòng vàng nano hay dây chuyền vàng nano nam) thì hàm lượng đồng (Cu) chiếm 62,8%, kẽm (Zn) chiếm 36,9%, số còn lại gồm niken, chì, sắt, titan, thiếc mỗi loại khoảng từ 0,01 - 0,18%.

Tương tự, vòng đeo cổ mã J00005AA (nữ), hàm lượng đồng chiếm 63,3%, kẽm chiếm 36,3%, số còn lại cũng gồm niken, chì, sắt, titan, thiếc mỗi loại khoảng từ 0,01 - 0,21%. Bên cạnh đó, thành phần chính của dây chuyền trong “dây chuyền kim cương nhân tạo" là sắt (Fe) chiếm 68,1%, còn lại là những hàm lượng khác như silic, crôm, mangan, niken, đồng, thiếc... chiếm hàm lượng từ 0,01 đến 17,5%. Tuyệt nhiên không hề có hợp kim vàng.
Người tiêu dùng bị “chém đẹp”
“Dây chuyền vàng nano kiểu nữ nặng hơn 10g, kiểu nam nặng 20g xa hoa, nổi bật đầy khí phách. Tại Mỹ, một dây chuyền vàng nano là 8 triệu đồng, tại Nhật giá 7,5 triệu đồng, Hàn Quốc cũng hơn 6 triệu đồng. Nhưng lần này ở Việt Nam giá chỉ có 1.380.000 đồng. Đặt mua trong vòng 5 phút, còn được tặng dây chuyền bạc nano trị giá 1 triệu đồng. Chúng tôi bán ra với giá cực thấp, chưa đến 50%...”, là lời một đoạn quảng cáo trên truyền hình.

Sự thật thế nào?

Thực chất, giá nhập khẩu của đơn vị này kê khai với hải quan chỉ từ 4,2 đến 38,5 USD/cái, trong đó rất nhiều mặt hàng ở mức giá khoảng 20 USD. Tức nếu quy theo tỷ giá USD/VND hiện tại, giá nhập thấp nhất chỉ khoảng từ 88 ngàn đồng/sản phẩm, cao nhất khoảng 800 ngàn đồng/sản phẩm và bình quân hơn 400 ngàn đồng/sản phẩm. So với giá bán “rẻ 50% như quảng cáo ở trên”, quả thật người mua hàng đã bị “chém đẹp”.

Điều đáng nói, theo quy định về tiếp nhận quảng cáo trên truyền hình, các sản phẩm này khi quảng cáo đều phải nộp kèm một bộ hồ sơ chứng minh về nguồn gốc xuất xứ và kết quả giám định chất lượng. Tức là đài truyền hình hoàn toàn biết đây là nữ trang “giả”, nhưng lại duyệt cho đăng quảng cáo đây là “vàng nano” khiến nhiều khổ chủ mất tiền.

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 3.3, ông Đào Kim Phú, Trưởng đại diện Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin - Truyền thông tại phía Nam, cho biết từ phản ánh của Báo Thanh Niên và khiếu nại của người tiêu dùng, ông đã yêu cầu các đài truyền hình liên quan báo cáo toàn bộ việc phát sóng quảng cáo sản phẩm này. Sau đó, sẽ xem xét kiến nghị xử lý các đài vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. “Quảng cáo vòng nano vàng là hoàn toàn sai sự thật”, ông Phú nói.

Có dấu hiệu phạm tội hình sự
Theo luật sư Nguyễn Thành Công (Đoàn luật sư TP.HCM), doanh nghiệp vì những lợi ích của mình, muốn bán được hàng mà dùng thủ đoạn gian dối, quảng cáo sai sự thật về hàng hóa để khách hàng bị mất tiền khi mua hàng không đúng với thực chất quảng cáo… là phạm tội “quảng cáo gian dối” có khung hình phạt tù có thể đến 5 năm. Việc đơn vị bán sản phẩm nữ trang nêu trên biết rõ các sản phẩm không hề có vàng, mà vẫn quảng cáo là “vàng nano” để bán ra thị trường là đã có đủ dấu hiệu để xử lý hình sự về tội “quảng cáo gian dối”.
Còn theo luật sư Bùi Quốc Tuấn (Đoàn luật sư TP.HCM), đài truyền hình có trong tay bộ hồ sơ nhập khẩu và các thông số kỹ thuật về sản phẩm này mà vẫn duyệt quảng cáo sai sự thật là vi phạm vào điểm b, khoản 5 điều 26 Nghị định số 02/2011 ngày 6.1.2011 của Chính phủ, có mức xử phạt đến 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, hầu hết những chương trình quảng cáo này đều vi phạm về thời lượng quảng cáo trên truyền hình.
Lê Nga (ghi)

Lê Nga - Minh Nam, THANHNIEN.COM.VN
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	p5arao-on-lanh-tren-tv.jpg
Views:	15
Size:	67.7 KB
ID:	266612  
 
User Tag List


Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13017 seconds with 13 queries