HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Bị doạ giết, phải làm ǵ?
Old 12-11-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
“Có một kẻ liên tục gọi điện và nhắn tin quấy rối tôi với lời lẽ rất thô tục, không chỉ sỉ vả tôi mà ngay cả bố mẹ tôi nữa. Không những thế kẻ này c̣n nhắn tin đ̣i giết tôi. Nguyên do là người đó thích tôi nhưng tôi đă có người yêu. Tôi luôn sống trong cảm giác bất an và sợ hăi mỗi khi chuông điện thoại hoặc tin nhắn reo. Tôi thấy sợ! Tôi phải làm ǵ bây giờ?” - T́nh trạng đe dọa giết người qua tin nhắn đang diễn ra phổ biến khiến cho người dân cảm thấy bất an. Họ phải làm thế nào? Ai sẽ bảo vệ họ? Đó không chỉ là câu hỏi đang đặt ra đối với các cơ quan thực thi pháp luật mà cả đối với các nhà làm luật.



Nhận diện nạn nhân - đối tượng

“Tôi không có thù oán, gây hại cho ai, nhưng nhiều tin nhắn vào đêm khuya mang nội dung chửi bới, đe dọa lấy đi tính mạng, tin nhắn mang tính chất khủng bố tinh thần ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của tôi cùng các con.

Xin cho biết: Tôi phải tŕnh báo tới cơ quan chứa năng nào để được giúp đỡ? Nếu họ xuống tay hăm hại tôi thật, tôi được tự vệ như thế nào? Chủ sử dụng số điện thoại đă gửi đi tin nhắn khủng bố đă phạm vào điều nào của Bộ luật H́nh sự?”. Những câu hỏi như vậy hiện nay vẫn thường xuyên được gửi đến các công ty tư vấn luật và những tin nhắn đe dọa vẫn liên tiếp được nhiều đối tượng sử dụng để đạt mục đích của ḿnh.
“Muốn gia đ́nh êm ấm th́ ông phải nộp 30 triệu đồng cho tôi, bây giờ ông chuyển tiền cho tôi, nếu không tôi sẽ giết con 2 gái ông, nổ ḿn sập nhà”.

Trên đây chỉ là một trong nhiều tin nhắn điện thoại từ số máy lạ vào máy ĐTDĐ của ông Nguyễn Trí Cung (60 tuổi), ở xóm 2, xă Thanh Thịnh, Thanh Chương, Nghệ An từ ngày 22-10 đến 24-10-2011. Không những ông Cung nhận được tin nhắn đe dọa như trên mà cả người con gái đầu của ông cũng nhận được những tin nhắn tương tự. Đối tượng đă gọi điện hướng dẫn ông Cung đưa số tiền 30 triệu đồng đến nhiều địa điểm khác nhau. Sau nhiều lần hẹn gặp, đối tượng vẫn không chịu xuất hiện, đến ngày 24-10-2011, đối tượng tiếp tục gọi điện và yêu cầu ông Cung nộp tiền vào tài khoản… Không khỏi bàng hoàng, lo lắng cho 2 người con gái của ḿnh đang học THPT tại thị trấn Dùng, ông Cung đă viết đơn nhờ CAH Thanh Chương vào cuộc điều tra. Trong đêm 26-10-2011, đối tượng đă bị bắt. Qua đấu tranh, đối tượng khai là Nguyễn Văn Hùng (SN 1989), ở tại thôn 2 xă Thanh Thịnh, Thanh Chương. Hùng đă thừa nhận hành vi sử dụng ĐTDĐ để nhắn tin đe dọa ông Cung nhằm cưỡng đoạt tài sản. Gặp đối tượng Hùng tại cơ quan CAH Thanh Chương, ông Nguyễn Trí Cung rất bất ngờ khi biết người nhắn tin đe dọa gia đ́nh ḿnh chính là người hàng xóm vẫn thường hay gặp!

Vào trang t́m kiếm Google gơ cụm từ “Hành vi đe dọa giết người” ngay lập từ có đến 2.760.000 kết quả trả lời liên quan đến nội dung trên. Muôn h́nh vạn trạng, 1001 nội dung đe dọa giết người: Đe dọa nổ ḿn giết người thân lúc rạng sáng; Hành vi đe dọa đồng nghiệp của công chức; Nhắn tin đe dọa giết người; Đ̣i nợ kèm lời đe dọa giết người; Loạn tin nhắn khủng bố đe dọa giết người; Nhắn tin dọa giết người v́ bị rút tên khỏi công tŕnh; Một bảo mẫu bị nhắn tin đe dọa…; và rất nhiều những nội dung nạn nhân đă gửi thư khẩn cấp thông qua các website Công ty luật nhờ luật sư tư vấn hướng giải quyết.

Những câu chuyện thực tiễn

Từ thực tiễn cho thấy có những vụ giết người đă xảy ra sau khi đối tượng có hành vi đe dọa giết người. Tuy nhiên, trong quá tŕnh từ hành vi đe dọa giết người đến giết người có khi chỉ trong gang tấc nhưng trong một số trường hợp cụ thể người ta thường chủ quan, thiếu những biện pháp pḥng ngừa, đồng thời pháp luật cũng chưa có những biện pháp quyết liệt ngăn chặn hành vi đe dọa giết người, bảo vệ người bị đe dọa. Nhiều đối tượng đă coi đây là thứ “vũ khí” hữu hiệu để đạt được mong muốn của ḿnh.

Dư luận vẫn chưa thể quên đi câu chuyện buồn “Nhát dao oan nghiệt từ một mối t́nh đơn phương” xảy ra với gia đ́nh Giáo sư, Viện sỹ, TSKH Vũ Đ́nh Huy. Nhiều người dân sống trong khu chung cư vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại cảnh tưởng chị Vũ Thị Hoàng Anh (26 tuổi), con gái Giáo sư, Vũ Đ́nh Huy nằm gục trên vũng máu ngay lối dẫn vào cầu thang lên trong căn nhà nhỏ nằm tại tầng 2 của chung cư số 684/6 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5, TP.HCM. Trước đó, khoảng tháng 8-2010, chị Vũ Thị Hoàng Anh có cho gia đ́nh biết việc có một người đàn ông tên Nguyễn Đăng Thành (30 tuổi), quê ở B́nh Định, tạm trú tại quận G̣ Vấp theo đuổi và đặt mối quan hệ t́nh cảm. Tuy nhiên, Hoàng Anh không có t́nh cảm với Thành nên đă nhiều lần từ chối.

Không bỏ cuộc, Thành tiếp tục theo đuổi bằng cách thường xuyên gọi điện thoại đến nhà, cơ quan nơi Hoàng Anh làm việc để quấy rầy. Thành cũng đă không ít lần gây sự với bạn bè, đồng nghiệp của Hoàng Anh. Chỉ cần thấy Hoàng Anh đi cùng hay ngồi chơi với người con trai nào, lập tức Thành xuất hiện và gây sự. Sau đó, Thành gửi đến cho Hoàng Anh thông điệp “Hoặc Hoàng Anh phải chấp nhận lấy Thành làm chồng, hoặc Thành sẽ giết Hoàng Anh và giết cả những thanh niên nào muốn đến t́m hiểu Hoàng Anh”.

Chưa chịu dừng lại ở đó, Thành đă dọa Hoàng Anh rằng nếu báo công an th́ sẽ “giết cả nhà”. Tưởng rằng đó chỉ là lời hù dọa. Nhưng nó đă được kết thúc bằng một vụ án mạng. 5 nhát dao bầu oan nghiệt vào tim, gan đă cướp đi sinh mạng của Hoàng Anh... Có lẽ đây là vụ án điển h́nh mà hành vi đe dọa giết người bị đẩy đi quá xa.

Những hành vi đe dọa giết người liên quan đến khía cạnh t́nh cảm phải kể đến vụ việc của đối tượng Ngô Hoài Nam (45 tuổi), ở xă Tây Hiếu, thị xă Thái Ḥa, Nghệ An. Mặc dù đă có vợ con nhưng Ngô Hoài Nam lại có t́nh cảm với chị Đào Thị Hà, trú tại xóm Hồng Cường, xă Nghĩa Hồng, Nghĩa Đàn, Nghệ An nhưng không được chấp nhận. Chiều ngày 20-1-2011, Nam đă mang ḿn tự tạo đến kiốt văn pḥng phẩm của chị Hà dọa cho nổ tung. Chị Hà đă gọi điện cho em trai là anh Đào Văn Phúc đến th́ Nam lại tiếp tục đe dọa “sẽ cho chết cả nhà”. Sau khi anh Phúc lấy con dao trong kiốt chém đứt đôi quả ḿn tự tạo th́ Nam lao vào cướp được con dao từ tay anh Phúc và đuổi chém. Không chém được anh Phúc, Nam quay lại nhằm vào đầu và lưng chị Hà để chém khiến chị bị thương. Gây án xong Nam đă bỏ trốn. CAH Nghĩa Đàn đă có quyết định khởi tố Nam và phát lệnh truy nă Ngô Hoài Nam. Mặc dù đang bị truy nă nhưng Nam vẫn nhắn tin đe dọa chị Hà. Khi chị Hà đang đi trên đường th́ Nam đi theo chặn xe và đ̣i cho ḿn nổ để chết cùng chị Hà. Lực lượng công an đă ập vào khống chế tên Nam, thu giữ 2 quả ḿnh tự tạo trọng lượng 1kg…

Mới đây, Pḥng Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH, CATP Hà Nội đă phối hợp với CAQ Hoàng Mai bắt giữ đối tượng Nguyễn Đ́nh Tiến (36 tuổi), ở tổ 10, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội để điều tra về hành vi đe dọa giết người. Theo điều tra ban đầu, khoảng 20h30 ngày 15-9-2011, Tiến cùng 2 đối tượng khác đến nhà ông Dương Văn Ngọc (57 tuổi), ở tổ 48, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai để đ̣i nợ. Tại đây, Tiến đă dùng súng đồ chơi đe dọa giết cả nhà ông Ngọc nếu không trả 500 triệu đồng mà con trai ông Ngọc nợ.

Loại tội phạm sử dụng thủ đoạn nhắn tin qua ĐTDĐ bằng số điện thoại lạ để khủng bố, tống tiền, tống t́nh, đe dọa giết người hiện nay đă xuất hiện từ lâu, xảy ra ở nhiều địa phương, và nay trở nên khá phổ biến. Ngày 10-7-2007, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội nhận được đơn tŕnh báo của ông Đỗ Văn Nho, Chi cục Thuế Hoàng Mai về việc ông nhận được những tin nhắn đe dọa tính mạng. Trong các tin nhắn không chỉ nêu tên, mà c̣n nói rơ quy luật làm việc, địa chỉ chỗ làm của ông Nho đă khiến ông lo sợ việc đe dọa giết người sẽ được thực hiện. Kết quả điều tra xác minh, công an xác định thủ phạm là Đào Đức Hùng (28 tuổi), ở TP Hạ Long, Quảng Ninh với lư do vướng mắc thủ tục, việc nộp thuế trước bạ xe máy của Hùng mất nhiều thời gian nên đă nhắn tin đe dọa giết ông Nho, người trực tiếp nhận hồ sơ.

Trong năm 2011 cũng đă xảy ra rất nhiều các vụ đe dọa giết người mà cơ quan công an đă thụ lư điều tra. 21h ngày 11-10-2011, 2 đối tượng là Trần Văn Thái (SN 1978), ở Tự Lập, Mê Linh, Hà Nội và Đỗ Viết Tú (SN 1992), ở Tiến Thắng, Mê Linh đă tới nhà anh Nguyễn Văn Tỵ (SN 1977), ở thôn Phú Mỹ, xă Tự Lập, huyện Mê Linh và có hành vi dùng súng đe dọa anh Nguyễn Văn Tỵ để đ̣i nợ. Thái và Tú mang theo một khẩu súng Colt, bên trong có 1 viên đạn, trong xe ôtô của các đối tượng, cơ quan Công an c̣n thu 1 con dao và 1 dùi cui điện. Trong vụ án này, nếu lực lượng công an không kịp thời có mặt, không thể nói trước điều ǵ sẽ xảy ra v́ các đối tượng đều sử dụng vũ khí nóng. 23h30 cùng ngày, anh Pham Văn Doanh (SN 1985), ở Thụy An, Thái Thụy, Thái B́nh làm bảo vệ tại khu đô thị Sài Đồng đến CAP Sài Đồng tŕnh báo bị một đối tượng đem 1 khẩu súng ngắn, dạng súng tự tạo, không có đạn đến dí vào đầu anh Doanh đe dọa giết. CAP Sài Đồng đă chuyển hồ sơ sang CAQ Long Biên để điều tra làm rơ hành vi đe dọa giết người…

Nh́n ra thế giới

Với tội giết người, đối tượng sẽ bị pháp luật xử phạt rất nghiêm khắc bởi đó là hành vi nguy hiểm cho xă hội, hành vi đó đă xâm phạm đến tính mạng của con người. Tuy nhiên, với hành vi đe dọa giết người, trong một số trường hợp cụ thể vẫn chưa bị xử lư. Nguyên nhân là có rất nhiều vụ đe dọa giết người mà đối tượng đe dọa và nạn nhân có quan hệ quen biết, có quan hệ t́nh cảm, hoặc do cả hai có phát sinh mâu thuẫn, và v́ một lư do nào đó nạn nhân không dám tố cáo hành vi này với cơ quan công an. Bên cạnh đó, thực tế cũng có rất nhiều vụ mà cả đối tượng và nạn nhân đều cùng vi phạm pháp luật nên nạn nhân ngại tố cáo v́ sợ hành vi vi phạm pháp luật của ḿnh sẽ bị phanh phui… Và cũng có không ít trường hợp do nạn nhân thiếu hiểu biết pháp luật cho rằng: Hành vi đe dọa giết người sẽ không bị pháp luật xử lư mà chỉ khi đối tượng giết người mới bị xử lư nên đă không tŕnh báo cơ quan công an. Chính những nguyên nhân này đă dẫn tới t́nh trạng các đối tượng đe dọa giết người trở nên phổ biến và các đối tượng đă lợi dụng biện pháp này như một thứ vũ khí hữu hiệu. Hơn nữa từ hành vi đe dọa giết người rất có thể dẫn đến hành vi giết người. Và để cho đến khi hành vi giết người xảy ra th́ hậu quả đă rất nghiêm trọng.

Điều 103 Bộ luật H́nh sự quy định về Tội đe dọa giết người như sau: “1. Người nào đe dọa giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe dọa lo sợ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện, th́ bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm. 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, th́ bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm: a) Đối với nhiều người; b) Đối với người thi hành công vụ hoặc v́ lư do công vụ của nạn nhân; c) Đối với trẻ em; d) Để che giấu hoặc trốn tránh việc bị xử lư về một tội phạm khác”. Chính v́ vậy, nạn nhân của hành vi đe dọa giết người trước hết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ḿnh hăy liên hệ ngay với cơ quan công an để tŕnh báo vụ việc kèm theo các chứng cứ về việc bị đe dọa giết. Căn cứ vào đó cơ quan công an có những biện pháp ngăn chặn hành vi đe dọa giết người, đồng thời có biện pháp xử lư hành chính hoặc h́nh sự tùy theo mức độ phạm tội. Ngoài ra nếu việc xúc phạm danh dự, đe dọa giết người của đối tượng gây thiệt hại cho nạn nhân và gia đ́nh th́ nạn nhân có thể yêu cầu đối tượng phải bồi thường thiệt hại.

Tại một số nước phát triển, với tội đe dọa giết người, họ có những biện pháp bảo vệ người bị đe dọa, ngăn chặn hành vi đe dọa hạn chế thấp nhất những vụ án mạng. Ông Nguyễn Hoàng Hải, nghiên cứu sinh ngành Luật tại TP Melbourne, Australia cho biết: “Ở Australia, nếu người dân cảm thấy lo sợ v́ có người đe dọa có thể xin Án lệnh cấm bạo hành - đây là những Án lệnh được Ṭa án đưa ra để bảo vệ người dân. Có 2 loại Án lệnh, một là Án lệnh cấm bạo hành gia đ́nh, hai là Án lệnh cấm bạo hành cá nhân được đưa ra khi những người liên quan không có quan hệ và không có quan hệ gia đ́nh.

Nếu một Án lệnh được đưa ra sẽ có 3 điều kiện thông lệ để cấm những hành vi sau: Hành hung, gạ gẫm, quấy rối, đe dọa hoặc can thiệp vào cuộc sống của người được bảo vệ; Uy hiếp người được bảo vệ; Ŕnh ṃ người được bảo vệ. Ngoài ra, có thể có những điều kiện bổ sung để cấm những loại hành vi sau: Đến gần người được bảo vệ; Đến gần hoặc xâm nhập những nơi mà người được bảo vệ có thể đang sống, làm việc hoặc tới đó…

Án lệnh là của Ṭa án, v́ vậy nếu bị tố giác là đă vi phạm một điều kiện của Án lệnh sẽ bị cáo buộc phạm tội h́nh sự. Nếu bị kết luận đă vi phạm Án lệnh, nhiều khả năng sẽ bị ghi vào hồ sơ h́nh sự. Nếu bị kết tội vi phạm Án lệnh nhiều khả năng sẽ bị phạt tù. Án lệnh sẽ có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định. Trước khi hết khoảng thời gian đó, có thể xin kéo dài thời gian hiệu lực của Án lệnh nếu vẫn c̣n mối đe dọa hợp lư từ người đe dọa.

Nhận định của giới chuyên môn

Thạc sỹ Nguyễn Anh Tuấn, Giảng viên Bộ môn Pháp luật, Học viện An ninh nhân dân lập luận: “Trong Bộ luật H́nh sự (BLHS), hành vi “đe dọa giết người” được phản ánh trong mặt khách quan của nhiều cấu thành tội phạm cụ thể. Trong thực tiễn điều tra, truy tố và xét đ̣i hỏi các cơ quan tiến hành tố tụng phải chứng minh được sự thống nhất giữa hành vi với ư thức chủ quan của người phạm tội. Mặt khác, ở một số trường hợp cụ thể trong thực tiễn, các cơ quan tiến hành tố tụng cũng vẫn c̣n lúng túng khi xác định hành vi “đe dọa giết người” sẽ cấu thành tội đe dọa giết hay tội giết người. Chúng tôi cho rằng, nếu xác định rơ được người thực hiện hành đe dọa đă thực sự t́m kiếm những công cụ, phương tiện để tước đoạt tính mạng của người khác th́ có thể xử lư về tội giết người mà không xử lư về tội đe dọa giết người v́ hành vi đe dọa giết người trong tội này thể hiện ở hành vi bằng lời nói, hành động nhất định khiến cho người bị đe dọa thực sự lo sợ sẽ bị giết, c̣n nếu đă tiến hành những hành vi cụ thể rồi mặc dù chưa tước đoạt tính mạng của người khác nhưng vẫn có thể xử lư về hành vi giết người ở giai đoạn chuẩn bị phạm tội”.

Luật sư Chu Minh Cường, Văn pḥng Luật sư Hồng Hải cho rằng pháp luật Việt Nam chưa có quy định bảo vệ người bị đe dọa mà c̣n đang trong quá tŕnh kiến nghị. Những người khi bị đe dọa ngay lập tức phải tŕnh báo cơ quan có thẩm quyền để nhờ họ có những biện pháp ngăn chặn. Đôi khi hành vi đe dọa chỉ là để người khác sợ phải làm theo ư muốn chủ quan của người đe dọa, nhưng có trường hợp không ngăn chặn kịp thời có thể dẫn đến việc người đó thực hiện hành vi trên thực tế.

C̣n theo quan điểm của luật sư Trần Văn Trí, Văn pḥng Luật sư Trần Trí và Cộng sự, Đoàn Luật sư TP Hà Nội th́ trong đấu tranh chống tội phạm, biện pháp pḥng ngừa bao giờ cũng được đánh giá cao và đặc biệt chú trọng. Trong BLHS có nêu các nhiệm vụ đấu tranh pḥng ngừa tội phạm là trách nhiệm của mọi người dân, mọi tổ chức xă hội… Nhưng đi vào thực tiễn, việc đấu tranh ngừa tội phạm, đặc biệt là tội phạm h́nh sự mới chỉ dừng lại ở việc hô hào khẩu hiệu chứ chưa có những văn bản quy định có tính răn đe và điều chỉnh hành vi người vi phạm. Khi hậu quả đáng tiếc xảy ra, tiến hành điều tra làm rơ th́ thấy nguyên nhân tiềm ẩn từ lâu nhưng không được pḥng ngừa, ngăn chặn kịp thời.

Như đă phân tích BLHS cũng đă định tội đe dọa giết người. Song theo điều luật th́ hành vi đe dọa của người phạm tội phải làm cho người bị đe dọa thực sự tin rằng ḿnh sẽ bị giết. Đây là dấu hiệu đặc trưng của tội phạm này song lại là dấu hiệu khó xác định. Và thực tiễn điều tra xét xử đối với tội phạm này cho thấy việc xác định hành vi phạm tội đe dọa giết người, hay giết người vẫn c̣n lúng túng. Chúng tôi cho rằng hành vi đe dọa giết người là hành vi phải được áp dụng các biện pháp ngăn chặn ngay tức khắc trước hết là bảo vệ người bị đe dọa, và để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. Chính v́ vậy pháp luật cần có một thiết chế nào đó để bảo vệ nạn nhân kiểu như “Án lệnh” của Australia. Hiện nay, t́nh trạng đe dọa giết người đang diễn ra khá phổ biến dưới nhiều h́nh thức v́ nhiều động cơ và mục đích khác nhau. Và việc đưa ra các biện pháp bằng pháp luật để pḥng ngừa hành vi phạm tội và bảo vệ nạn nhân là hết sức cần thiết. Quân.Trần
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	de-doa-2.jpg
Views:	6
Size:	44.5 KB
ID:	341563  
Old 12-11-2011   #2
hoangphongoanh
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 1,802
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 4 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 21
hoangphongoanh Reputation Uy Tín Level 1hoangphongoanh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Mứớn ngừơi thịt lại nó.
hoangphongoanh_is_offline  
 
User Tag List


Pḥng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Ṭa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu t́nh chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đ̣n “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Ḥa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa băo tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
T́nh h́nh mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy T́nh h́nh mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật t́nh h́nh mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt v́ chiến tranh Iran: hành tŕnh tháo chạy qua Riyadh
Khi “chỉ tiêu trục xuất” lấn át cứu nạn: nội bộ Tuần duyên Mỹ rạn nứt với Bộ trưởng Kristi Noem Tiếng súng giữa “Senior Night”: bi kịch sân băng Rhode Island và khoảnh khắc người lạ đứng ra cứu người Jesse Jackson – “Giữ cho hy vọng sống”: lời tiễn biệt một biểu tượng dân quyền Mỹ
Hai công chúa York giữa “cơn băo Epstein”: khi cái bóng của cha mẹ phủ lên đời con Mỹ dàn trận Trung Đông, Iran siết nắm tay, cả khu vực nín thở “El Niño” không c̣n là tṛ đùa: v́ sao NOAA đổi cách đo để nh́n rơ La Niña – El Niño trong thời nóng lên?
Tự do chưa kịp chạm tay: “Subu” Vedam và chiếc bẫy trục xuất, khi nỗi sợ ICE lan tới cả sân trường “Sự thật không thể tháo dỡ”: Thẩm phán ví von “1984”, buộc khôi phục trưng bày về nô lệ ở Philadelphia Munich 2026: Dân Chủ đi “thử lửa” đối ngoại, c̣n châu Âu th́ bắt đầu quen với một kỷ nguyên hậu-Mỹ
Bụng bầu trong gió lạnh New York: Gia đ́nh Venezuela kẹt giữa trục xuất và đường về Hồ sơ Jeffrey Epstein lại dậy sóng: Email, chuyến bay và “lá phiếu khinh mạn” nhắm vào nhà Clinton Balochistan rực lửa: Một ngày băo táp, 33 người chết và cuộc truy quét đẫm máu
Từ chiếc túi hiệu đến án tù: Cú rơi của cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc “Melania” ra rạp: Glamour th́ nhiều, câu trả lời th́ ít Bé 5 tuổi bị ICE bắt giữa tuyết Minnesota: Thẩm phán liên bang ra lệnh thả trước thứ Ba
Bài kiểm tra tuyết trắng của Zohran Mamdani: khi một cơn băo định h́nh uy tín thị trường Chính phủ Mỹ ‘tắt đèn’ cuối tuần: thỏa thuận đă có, nhưng DHS bị treo 2 tuần Từ bộ trưởng cứu nạn đến thượng tướng: làn sóng ‘đả hổ’ lại dậy ở Bắc Kinh
Mỹ tăng “tiền thưởng tự trục xuất”: 2.600 USD cho người tự trục xuất bằng app CBP Home “Hội đồng Ḥa b́nh” của Trump: muốn thay Liên Hợp Quốc, bán ghế vĩnh viễn 1 tỷ USD, phương Tây lắc đầu “Tự đảo chính” bất thành: Ṭa Seoul phán thiết quân luật là phản loạn, cựu Thủ tướng bị phạt nặng
Greenland hạ nhiệt: Trump gặp Rutte, tạm dừng chiến tranh thuế, Phố Wall bật tăng Trên sân khấu World Economic Forum Davos, Trump mở “canh bạc Greenland” – “không dùng vũ lực” nhưng cả châu Âu vẫn lạnh gáy “Deal” EU–Mỹ bị đóng băng: Greenland biến thương mại thành chiến tuyến
Băng tan mở đường – đại cường siết gọng: Bắc Cực bước vào thời kỳ đối đầu mới Bị ICE lôi ra giữa trời -10°C chỉ với quần đùi và đôi Crocs: nỗi nhục nhă của một công dân Mỹ gốc H’Mông Hoàng Sa 1974: Từ đoàn du học sinh xuống đường ở Nhật đến lễ tưởng niệm 52 năm tại Little Saigon
Iran bước sang tuần thứ 3: 646 người chết, Trump tung thuế 25% lên mọi nước “làm ăn” với Tehran Một cú ICE bắt người, cả thành phố dậy sóng: Mayor Zohran Mamdani đ̣i thả ngay nhân viên New York City Council Minnesota kiện DHS v́ “cuộc xâm nhập liên bang”: Minneapolis bùng căng thẳng sau vụ ICE nổ súng
Đoàn tăng sĩ “Đi bộ cho Ḥa B́nh” tiến vào Columbia: nước Mỹ bỗng thèm một chữ “đoàn kết” Thảm kịch tàu đâm SUV ở New York: Metro-North “gánh” phần lớn trách nhiệm, bồi thường 182 triệu USD cho các gia đ́nh Vụ Suzanne Morphew: Chồng lại “không nhận tội”, ṭa ấn định xử 13/10, manh mối gây sốc từ thuốc mê thú rừng
Điều tra Jerome Powell: DOJ tung trát bồi thẩm đoàn, Quốc hội dậy sóng, Fed “bị siết” v́ dự án 2,5 tỷ đô “Thả tù” nhỏ giọt ở Venezuela, thân nhân tuyệt vọng đ̣i “bằng chứng c̣n sống” – và Trump mở thêm mặt trận với Cuba Golden Globes 2026 lần 83: Thảm đỏ rực rỡ Hollywood nói khẽ, thời cuộc nói to
Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas ch́m trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nh́n, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… c̣n lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo v́ “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Văi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nh́n Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xă Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gơ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong ḷng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn băo tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Ḥa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó t́m việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nh́n, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đă ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước ṭa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam t́m mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đ̣n 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Măn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10054 seconds with 13 queries