HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cầu thủ Việt “há miệng mắc quai” với ông bầu
Old 10-10-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
- Điều tưởng như bất thường nhưng lại rất... bình thường trong làng bóng đá Việt Nam lúc này là hầu hết các cầu thủ đều chọn giải pháp “im lặng”, bất chấp tương lai của họ đang rất bấp bênh...

Sợ mất cả chì lẫn chài

Lúc này, khi các ông bầu đua nhau tuyên bố dứt tình với bóng đá, sẽ rất ngô nghê nếu cho rằng giới quần đùi áo số với vô vàn mối quan hệ… dại, không biết kiện cáo để bảo vệ quyền lợi của mình. Khoản tiền nợ lương cỡ trung bình 20-30 triệu đồng/tháng/người nghe thì to thật, nhưng với mỗi cầu thủ, có cái còn lớn hơn nhiều!



Nhiều cầu thủ Việt Nam chưa biết tương lai gần sẽ ra sao.

Cần nói rõ là, điều khiến dư luận ngỡ ngàng nhất trong những năm “hoàng kim” của bóng đá Việt Nam (BĐVN) không nằm ở khoản tiền lương, mà là tiền lót tay. Ví dụ điển hình là năm 2008, Công Vinh chuyển từ SLNA tới Hà Nội T&T với số tiền trên 7 tỷ đồng. Và theo nguồn tin đáng tin cậy, tới năm 2011, khi “phá kèo” bỏ Hà Nội T&T, Vinh nhận khoảng 13 tỷ đồng trong bản hợp đồng 3 năm. Thấp hơn Vinh một chút, chuyện một số tuyển thủ mang mác U23, đội tuyển quốc gia nhận lót tay từ 5-10 tỷ đồng là bình thường.

Khúc mắc nằm ở chỗ, khi nhận tiền lót tay, hầu hết các cầu thủ “có số” đều được các ông bầu thỏa thuận miệng và họ cũng dễ dàng gật đầu bởi điều đó tránh cho họ phải nộp 1 khoản thuế thu nhập khá lớn (khoảng 100-200 triệu đồng/năm). Ở góc độ này, các ông bầu lão luyện đã đánh trúng điểm yếu hiểu biết hạn hẹp của giới cầu thủ. Ngược lại, giới quần đùi áo số tưởng mình đã thành “cáo” nhưng hóa ra vẫn là “cừu non” trong bàn cờ của các đại gia.

“Theo tôi được biết (và chính bản thân tôi) khi ký hợp đồng chỉ ghi rõ thời gian phục vụ đội bóng và tiền lương tháng. Tiền lót tay chỉ là thỏa thuận giữa 2 bên và được chuyển làm nhiều lần. Vậy nên lúc này, có thể hiểu rất nhiều cầu thủ đang sợ, không dám kiện bởi nếu làm vậy chưa biết bao giờ đòi được khoản nợ lương-thưởng, mà có khi còn mất luôn cả một khoản tiền lót tay khá lớn mà doanh nghiệp chưa trả” - một cầu thủ từng khoác áo đội U23 quốc gia xin giấu tên cho biết.

“Con kiến kiện củ khoai”

Đó là chưa kể tới những trường hợp dũng cảm khởi kiện như cầu thủ Đinh Thanh Trung để “thoát” khỏi đội bóng Hà Nội của bầu Kiên trước đây cũng phải rất kiên trì, tốn rất nhiều công sức. Thậm chí bầu Kiên còn xem nhẹ cả lời “tuyên án” của Phòng pháp lý và tư cách cầu thủ VFF, yêu cầu Trung phải xin lỗi rồi mới cho đi. Nhưng dù sao Trung vẫn là người may mắn! Thời điểm này, có rất nhiều tâm sự khó nói trong giới cầu thủ mà một ví dụ là trường hợp của thủ môn Mạnh Hà (Thanh Hóa).

Trao đổi với sáng qua (9.10), Mạnh Hà nói: “Năm ngoái, tôi ký hợp đồng 3 năm lót tay 1,2 tỷ đồng nhưng giờ mới nhận được một nửa. Đã thế, một năm qua, đội bóng đã chuyển tôi xuống làm việc cùng đội U19 với mức lương 4 triệu đồng/tháng, thay vì 25 triệu đồng/tháng như hợp đồng. Lãnh đạo đội bóng cũng tuyên bố sẽ không trả nốt khoản tiền lót tay cho tôi với lý do tôi không còn chơi ở V.League nữa. Tôi đã thuê luật sư ở Hà Nội nhưng cuối cùng lại mất thêm 30 triệu đồng mà chẳng giải quyết được việc gì. Lúc này, tôi nản lắm!”.

Ở đây, một lần nữa lỗ hổng kiến thức về luật trong giới cầu thủ, HLV lại lộ rõ. Có thể khi ký hợp đồng, họ đã không xem xét kỹ các điều khoản, các câu chữ để rồi sau này khi muốn đi tìm lối thoát cho sự nghiệp của mình cũng không phải chuyện đơn giản. Trường hợp của Mạnh Hà cũng chẳng khác là bao trường hợp của HLV Lư Đình Tuấn chấp nhận ngậm bồ hòn làm ngọt khi bị Sài Gòn SC bất ngờ sa thải bằng tin nhắn cách đây khoảng nửa năm.

Chính Minh - DânViệt
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	5
Size:	8.7 KB
ID:	413910  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11217 seconds with 13 queries