HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
Videoauto
VIDEO-Au
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Luis Suarez mắc sai lầm vì quá được cưng chiều
Mỗi khi Luis Suarez mắc lỗi, từ đồng đội đến HLV đều ra sức bảo vệ cầu thủ này. Cây bút Jim White của trang Yahoo Sport cho rằng đây chính là yếu tố nguy hiểm nhất khiến Suarez liên tục tái phạm.


Xem lại cảnh Luis Suarez cắn Giorgio Chiellini (đang được phát nhan nhản ở Brazil), tôi thấy chuyện này thật kỳ lạ.

Nhiều người nói hành vi của cậu ta không ảnh hưởng tới mạng sống của Chiellini. Cú cắn của Suarez không làm tổn hại sự nghiệp của Chiellini. Đó không phải là một cú vào bóng làm gẫy chân hay rách dây chằng. Chỉ là cắn thôi. Nhưng 1 người đàn ông 27 tuổi cắn đồng nghiệp, có lạ không? Cậu ta đâu phải trẻ lên 3. Cậu ta đã trưởng thành, đã có con.

Hãy tưởng tượng cảnh đó ở văn phòng của bạn. Jeremy và Geoff tranh nhau chiếc khăn và Jeremy bỗng nổi điên, cắn đối phương. Một nhóm người chứng kiến cảnh đó, chạy tới nói: "Jeremy dường như có cắn nhưng Geoff đã tranh nhau với cậu ta. Jeremy là một nhà quản lý xuất sắc".

Đấy chỉ là giả định còn trong đời thực, chẳng có ai bảo vệ Jeremy. Cậu ta sẽ bị sa thải, sẽ bị mọi người trong văn phòng chỉ trích một thời gian dài. Người lớn lại đi cắn nhau, chuyện quái gì vậy?

Cũng cần nhớ rằng đây không phải lần đầu Suarez cắn người trên sân bóng. Tại Ajax, cậu ta đã làm vậy với Ottman Bakkal, tại Liverpool, làm vậy với Branislav Ivanovic. Tổng cộng Suarez đã bị treo giò 17 trận cho lỗi cắn người. Đây là một hành vi lặp đi lặp lại. Một bệnh lý.

Suarez đang quá được chiều chuộng

Cứ cho hành vi này chưa đáng để quan ngại nhưng phản ứng của nhiều người sau vụ này thật đáng lo. Ngay sau khi cắn Chiellini, Suarez đã lăn ra đất ôm răng như thể chứng minh đấy là một pha va chạm tình cờ. Không, đó là một vụ ám sát. Trọng tài không nhìn thấy lỗi này nên Suarez không bị đuổi. Uruguay thắng nhưng không phải nhờ Suarez cắn đối phương mà đơn giản bởi hay hơn.

Sau đấy, các đồng nghiệp của Suarez ra sức bảo vệ cậu ta. Mỗi khi Suarez có vấn đề, đó luôn là lỗi của người khác. HLV Oscar Tabarez cáo buộc phóng viên của BBC đã hỏi "xoáy" về vụ cắn người của Suarez. Giới truyền thông Anh từ lâu đã có hiềm khích với Suarez và luôn chỉ trích cầu thủ này, nhất là sau khi chân sút của Liverpool vừa tiễn "Tam sư" về nước. Người ta hay đồn có một "thuyết âm mưu" như vậy.

Diego Lugano thậm chí chỉ trích Chiellini rằng đã khóc như một em bé, là một kẻ lừa đảo, một vết nhơ của trận đấu. Chỉ vết cắn cho trọng tài, cho giới truyền thông, Chiellini đã phá vỡ các tiêu chuẩn đạo đức trong thể thao. Không thể tưởng tượng người ta có thể nói những điều nhảm nhí như vậy.

Suarez cũng được bảo vệ như vậy sau khi phân biệt chủng tộc với Patrice Evra. Kenny Dalglish, HLV khi đó của Liverpool, đã yêu cầu các đồng đội mặc đồng phục để thể hiện sự đoàn kết, coi hành vi của Suarez chỉ là khác biệt về văn hóa. Phân biệt chủng tộc với đồng nghiệp hay bất kỳ ai đều là một chuyện tồi tệ nhưng thay vì chấp nhận và cố sửa sai, họ lại coi Suarez là ngoại lệ.

Nhưng điều đáng buồn nhất là phản ứng của Suarez. Cậu ta vẫn coi hành vi của mình là "Bình thường. Nó luôn xảy ra trên sân cỏ". Trời đất, Luis, trên sân bóng, không ai cắn người khác, lại tới 3 lần khác nhau.

Suarez đã mắc lỗi. Có thể do không kiểm soát được bản thân hay bản chất. Nhưng khi Suarez chưa chấp nhận nó, sẵn sàng sửa sai hay ngắn gọn là cầu thị, cậu ta sẽ còn mắc sai lầm. Nếu những người ở gần Suarez, những người cậu ấy tin tưởng vẫn còn nói "Cậu tốt lắm, chưa đá gẫy chân đối phương là tốt rồi và truyền thông Anh là một lũ xấu xa", cậu ta khó lòng thay đổi được.

Thế nên có trừng phạt Suarez lúc này cũng không mấy ý nghĩa. Nếu cậu ta bị trừng phạt (không rõ FIFA đã thu thập chứng cứ đến đâu), cần có thêm một lời khuyên cư xử sao cho đúng mực. Bóng đá phải làm chuyện này. Suarez là một tài năng quá đặc biệt và cần được giúp đỡ.

T.K.A (dịch)
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
tonycarter's Avatar
Release: 06-26-2014
Reputation: 551


Profile:
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	mafia.jpg
Views:	0
Size:	103.4 KB
ID:	630146  
tonycarter_is_offline
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Old 06-27-2014   #2
all123
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
all123's Avatar
 
Join Date: May 2014
Posts: 1,550
Thanks: 13
Thanked 2,080 Times in 466 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6 Post(s)
Rep Power: 13
all123 Reputation Uy Tín Level 1all123 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Cũng cần nhớ rằng đây không phải lần đầu Suarez cắn người trên sân bóng. Tại Ajax, cậu ta đã làm vậy với Ottman Bakkal, tại Liverpool, làm vậy với Branislav Ivanovic. Tổng cộng Suarez đã bị treo giò 17 trận cho lỗi cắn người. Đây là một hành vi lặp đi lặp lại. Một bệnh lý.
all123_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09848 seconds with 13 queries