Với các loại rau củ, mẹ nên hấp thay v́ luộc v́ hấp sẽ giúp giữ lại lượng vitamin lớn nhất có thể, trong khi luộc làm rau củ tiếp xúc với nước sẽ khiến vitamin bị ḥa tan vào nước.
1. Táo nghiền
Sốt táo ngọt làm từ táo đỏ hoặc táo Gala là loại trái cây phổ biến đầu tiên cho trẻ sơ sinh. Hầu hết trẻ em đều thích món này, táo chứa nhiều vitamin C và chất xơ. Thêm vào đó, các nghiên cứu cho thấy rằng ăn táo có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh hen suyễn.
2. Chuối nghiền
Chuối giàu kali và là một trái cây lư tưởng cho trẻ sơ sinh. Chuối xay nhuyễn có thể giúp làm dịu dạ dầy khó chịu và chống lại bệnh tiêu chảy.
3. Quả đào
Chừa nhiều beta-carotene và kali, đào ngọt ngào là một món ăn yêu thích của bé. Bạn có thể ăn không hay trộn với thịt gà hoặc chuối, hoặc khuấy nó thành sữa chua Hy Lạp giàu kem.
4. Quả lê
Lê ngọt, giàu chất xơ và là loại quả các em bé cung rất thích. Lê cũng được dùng để trộn với các loại rau làm salad rất hấp dẫn.
5. Quả bơ nghiền
Quả bơ rất giàu omega-3, bơ xay nhuyễn bơ ăn không rất ngon và ngậy, ngoài ra bạn có thể trộn bơ với chuối tươi rồi xay nhuyễn cung rất hấp dẫn và bổ dưỡng.
hoalyly@vietbf sưu tầm