Hiện nay, vần đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang đe dọa đến sức khỏe người dân vô cùng nghiêm trọng. Rất nhiều trường hợp về thực phẩm bẩn, kém vệ sinh đă được phát hiện. V́ vậy người tiêu dùng nên sáng suốt khi chon lựa thực phẩm cho các bữa ăn.
Vào sáng 9/6 chị Nguyễn Thị H. (39 tuổi, ngụ tỉnh B́nh Dương) mua 10kg thực phẩm sườn non chay tại tiệm tạp hóa ở phường Thuận Giao, thị xă Thuận An, tỉnh B́nh Dương về để chế biến 280 phần cơm chay cho công nhân của một công ty đóng ở địa bàn thị xă Tân Uyên, tỉnh B́nh Dương. Khi xé bịch sườn non chay mới mua đó, chị H. hoảng hồn khi phát hiện bên trong miếng sườn toàn gịi ḅ lúc nhúc. Kiểm tra các gói thực phẩm khác, chị H. tiếp tục phát hiện toàn bộ số hàng chị mua về có nhiều gịi, mặc dù hạn sử dụng c̣n đến tháng 12/2015.
Ngay lúc đó, chị H. đến tiệm tạp hoá phản ánh, chủ tiệm đă kiểm chứng lại. Và quả đúng là như vậy, toàn bộ số hàng thực phẩm chay phát hiện nhiều gói sản phẩm c̣n nguyên vẹn bao b́, bên cạnh đó có nhiều gói bị nhiều vết thủng nhỏ li ti nghi do bị gịi bọ đục khoét.
Ngày 10/6, chị H. đă làm đơn gửi đến Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh B́nh Dương để phản ánh vụ việc này. Chủ tiệm tạp hoá cho biết, tất cả các sản phẩm thực phẩm được nhập lại từ một đại lư ở TP Thủ Dầu Một, tỉnh B́nh Dương.
hoalyly@vietbf sưu tầm