Trong một mâm cỗ hoặc mâm cơm, món nộm luôn là món ăn thanh mát và được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay xin phổ biến đến bạn công thức chuẩn làm món nộm gà xoài xanh. Vị chua giòn của xoài xanh kết hợp với vị ngọt dai của thịt gà và mùi thơm của rau thơm khiến món nộm trở nên hấp dẫn về cả màu sắc lẫn hương vị.
Cách 1
Nguyên liệu:
– Lườn gà
– 1-2 quả xoài xanh
– Nửa củ cà rốt, rau thơm, rau răm, đường, nước mắm, tỏi, ớt.
Cách làm:
- Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Cà rốt rửa sạch, bào sợi.
- Xé tơi thịt gà thành sợi.
- Ớt, tỏi tươi bằm nhỏ.
- Pha một thìa canh đường với 2 thìa nước lọc, sau đó thêm mắm cho có độ mặn, ngọt vừa phải. Đổ tiếp tỏi đập giập, ớt thái nhỏ vào.
- Cho gà đã xé và xoài, cà rốt bào sợi vào tô lớn, đổ nước vừa pha vào, trộn đều. Rắc chút rau thơm thái nhỏ trộn cùng. Trang trí với rau mùi lên trên.
Cách 2
Nguyên liệu:
Thịt gà
Xoài xanh, rau húng, bạc hà, mùi tàu
Ớt, tỏi, chanh, đường, bột canh..
Cách làm:
Xoài xanh thái sợi nhỏ, rau húng, bạc hà, mùi tàu cắt tầm 1cm.
Thịt gà lọc lấy thịt luộc chín sau đó xé sợi
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái lát
Cho ớt, tỏi, chanh vắt nước bỏ hạt, 1 thìa bột canh, 2 thìa đường vào trộn đều tất cả cho ngấm sau đó cho thịt gà đã xé vào trộn cùng.
Để 10 phút khi xoài và thịt gà ngấm gia vị, là món Nộm xoài xanh thịt gà đã xong.
Món nộm có vị chua ngọt của xoài, thơm mùi tỏi, cay của ớt, dai thơm của thịt gà.
Therealtz © VietBF