Gỏi cuốn là món ăn thanh nhẹ, ăn no được mà bạn không lo bị tăng cân. Hãy chuẩn bị gỏi cuốn cho bữa trưa của bạn nhé. Vừa dễ làm, dễ ăn, lại dễ mang đi làm vào bữa trưa. Hãy cùng thử để cảm nhận sự tiện lợi của nó nhé! Hãy cùng vietbf khám phá nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gỏi cuốn:
150g bún khô
150g tôm tươi bóc vỏ
6 cây măng tây
12 lá bánh tráng cuốn
1 trái cà rốt
4 cọng hành lá
1 nhúm rau ngò
Nước sốt đậu:
2 muỗng canh bơ đậu phộng
1 muỗng canh đường nâu
1/8 muỗng cafe bột gừng
1 tép tỏi băm nhuyễn
2 muỗng canh tương đen
2 muỗng canh nước nóng
Cho bún khô vào ngâm trong nước nóng, khi bún nở mềm thì vớt ra để ráo.
Tôm bóc sạch vỏ, sạch đầu thì cho vào nồi luộc chín sau đó vớt ra ngâm trong nước đá rồi cắt đôi.
Chuẩn bị cà rốt, măng tây cắt lát, hành lá cắt nhỏ và rau ngò băm nhuyễn. Măng tây đem vào nồi luộc cho mềm khoảng 2 phút rồi cũng cho vào bát nước đá với tôm để giữ độ ngọt.
Nhúng bánh tráng sơ qua nước sau đó đặt lên mặt thớt, xếp tôm lên sau đó lấy vừa phải lượng bún và cà rốt, măng tây, hành lá.
Cẩn thận cuốn gỏi lại. Và chuẩn bị nước sốt đậu bằng cách cho tất cả nguyên liệu phần sốt vào trộn đều. Việc cuối cùng là thưởng thức món gỏi cuốn ngon tuyệt!
vbf @ sưu tầm