HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Trong tù, Lê Văn Luyện kể chuyện tình đơn phương
Old 12-09-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Lê Văn Luyện kể thật nhiều về tình yêu đơn phương với một cô gái, mà giờ đây, Luyện bảo, y sẽ níu vào tình yêu ấy để nghĩ tới ngày mai.

Lê Văn Luyện nói chuyện với PV.

Sáng 6-12, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Lê Văn Luyện– thủ phạm vụ giết người, cướp tiệm vàng Ngọc Bích (phố Sàn, huyện Lục Nam, Bắc Giang). Chỉ bật khóc khi nhắc tới gia đình, còn với vụ án đã xảy ra, hình như Luyện coi đó là một việc sai trái không thể sửa nên cũng… quen dần và bình thản mỗi khi nhớ lại.

Với tội của mình, Luyện bảo, đáng bắn lắm, chứ 18 năm tù như lời luật sư nói thì quá nhẹ. Những ngày tháng cuối cùng của năm, Luyện co ro trong lớp áo, rụt cổ vì lạnh.

Bất chợt, y kể thật nhiều về tình yêu đơn phương với một cô gái, mà giờ đây, Luyện bảo, y sẽ níu vào tình yêu ấy để nghĩ tới ngày mai. Nói tới chuyện gì y cũng kiệm lời, hoặc gật, hoặc lắc, hoặc im lặng. Nhưng nói tới tình yêu, Luyện hoạt bát hẳn, có lúc Luyện còn cười rất tươi.

Sự im lặng của Lê Văn Luyện
- Dạo này béo tốt và đẹp trai ra nhỉ!
- Vâng, toàn ăn ngủ, suốt ngày nằm một chỗ mà chị.
- Em ở trong này bao nhiêu ngày rồi có nhớ không?
- Từ 1-9 hay sao ý.
- Mẹ em có gửi đồ lên không?
- Không, chỉ có bá (bác) em gửi lưu ký cho em hằng tháng.
- Em thấy kết luận điều tra thế nào, có đúng với tội mình không?
- Đúng ạ.
- Lúc đấy suy nghĩ gì mà lại hành động như vậy?
- Em không biết được.
- Số vàng cướp được, sao em không mang theo khi bỏ trốn mà lại để lại cho bố mẹ?
- Em muốn giúp đỡ bố mẹ.
- Trước đây, khi còn ở nhà, em thường giúp bố mẹ việc gì?
- Sáng dậy, em thịt lợn mang ra chợ cho mẹ bán.
- Em cũng biết chọc tiết lợn à?
- Dạ vâng.
- Một ngày em thịt mấy con lợn?
- Một con thôi, hôm nào hội hè, lễ tết thì thịt nhiều hơn.
- Sau hôm em bị bắt, chị có vào nhà ông nội của em, ông em kể nhiều chuyện về em lắm. Ông kể rằng, có lần ông bị ốm, em mang hộp sữa của ông ra đường làm bóng đá với bọn trẻ con.
- (Bật cười). Em không nhớ. Ông còn kể gì không chị? Ông có hỏi gì về em không?

Lê Văn Luyện trong trại giam.

- Có. Ông em nói là lâu lắm rồi không gặp em, tận tết vừa rồi mới gặp nó một tí, không ngờ thằng cháu hiền lành của ông lại phạm tội.- (Cúi mặt khóc). Em ít vào thăm ông bà vì dạo đó em làm thợ dưới Hà Nội.
- Từ hồi vào đây, em có biết vụ án em gây ra khiến dư luận bàng hoàng , đặc biệt là nhiều bạn trẻ cũng rất quan tâm, trên các diễn đàn xã hội, họ bàn luận về em nhiều lắm. Nói như giọng teen thì em là “hotboy” đấy, là “nổi tiếng” đấy!
- Mấy hôm trước, có một anh nhập buồng em kể rằng, trên mạng, họ có bài hát chế về em, hình như là “Nàng Luyện lỡ bước”, anh ấy hát cho em nhưng anh ấy chỉ nhớ có câu là: “Vì ham mê giàu sang Luyện xách dao đi cướp tiệm vàng”.
- Có đúng là “vì ham mê giàu sang, Luyện xách dao đi cướp tiệm vàng” không?
- Em không biết được.
- Sao lại không biết. Ngay khi có ý định cướp tiệm vàng em phải nhận thức được mục đích và hậu quả việc mình gây ra chứ.
- Em cướp để lấy tiền chuộc chiếc xe máy.
- Chị thấy hàng xóm nói em hiền lành lắm, ai cũng ngạc nhiên về việc phạm tội của em đấy!
- Vâng, em hiền thật mà. Chả bao giờ em gây gổ đánh nhau với ai.
- Sao dạo đó em lại chán đời bỏ nhà đi liên miên rồi kết bạn với nhiều đối tượng ở các tỉnh thành khác thế?
- Em không hiểu sao em lại chán thế. Em đặt xe cũng là để lấy tiền đi chơi cho đỡ chán. Cái anh mới vào buồng em nói, trên mạng họ bảo em có nhiều đàn anh, rồi mới đây có một đám choai choai nhận là “đàn em của anh Lê Văn Luyện”, bọn nó toàn mặc áo phông in hình @ và Luyện. Em chả hiểu sao bọn nó lại làm thế. Đúng là bọn điên. (cười).
- Em có biết, một bộ phận teen bây giờ còn truyền nhau một cụm từ rất hot liên quan đến em không?
- Có ạ. “Vãi Luyện” – em cũng nghe cái anh mới nhập buồng nói. (cười).
- Thế em có hiểu tên của em đã trở thành biểu tượng của xấu xa tàn ác không?
- Im lặng.
- Em chắc không đủ trình độ để hiểu ý nghĩa ghê tởm của hội chứng “Vãi Luyện” nên mới cười được. Chị thì nghĩ bố mẹ em khó cất mặt lên được sau tội ác mà con trai họ gây ra.
- Im lặng.
- Em có muốn nói gì với những thanh niên trẻ như mình, đã hoặc sắp bước vào con đường phạm tội không?
- (Cúi mặt). Em cũng không biết muốn nói gò với họ bây giờ.
- Ít ra thì em cũng phải biết ăn năn, hối hận với những việc em làm chứ. Chẳng lẽ em không muốn khuyên họ nên dừng lại đừng đi vào con đường sai trái như mình à?
- Im lặng.

Chỉ khóc khi nhắc tới người thân
- Thế còn việc em làm rất nhiều người thân liên lụy, dính vòng lao lý vì mình, thì em nghĩ gì?
- Em cảm thấy có lỗi với mọi người.
- Em cảm thấy có lỗi lớn lớn nhất với ai?
- Với gia đình, với tất cả. Vì em mà thằng Long em trai em nó bỏ học vì không chịu nổi áp lực của dư luận. Thằng Long nó học khá lắm.
- Em muốn nói gì với nó không?
- Chị chuyển lời cho em xin lỗi nó. Nếu chị gặp nó thì hãy giúp em khuyên thằng Long nói nó quay lại học giúp em. Bảo nó cố gắng học hành… (khóc).
- Em biết, với tội của mình, em sẽ phải chịu mức án thế nào không?
- Em thấy luật sư nói là 18 năm.
- Với em, 18 năm tù là nhẹ hay nặng, so với tội lỗi của mình gây ra?
- Là quá nhẹ. Tội của em bắn cũng được.
- Khi em bỏ trốn sang Trung Quốc, em định làm gì để sống?
- Em nghĩ là cứ trốn đã, còn làm gì thì tính sau. Có trốn thì trước sau gì cũng bị bắt.
- Nếu mà em nghĩ được đến thế thì tại sao lại phạm tội. Chẳng lẽ em chấp nhận đi giết người, cướp tài sản để bị bắt ư?
- Im lặng.
- Khi lên kế hoạch phạm tội, em không nghĩ là sẽ bị bắt à?
- Có, em nghĩ sớm muộn cũng sẽ bị bắt.
- Và em chấp nhận phạm tội, cướp được một số vàng để giúp đỡ bố mẹ rồi bỏ trốn?
- Vâng ạ. Ngoài ra, em cần 5 triệu đồng để chuộc xe nữa.
- 5 triệu đâu phải là số tiền quá lớn. Sao em không nói thật với bố mẹ và xin bố mẹ tiền để chuộc xe về?
- Em không thích.
- Chẳng hạn, nếu em cứ ở quê, hằng ngày giúp đỡ bố mẹ làm thịt lợn và không xuống Hà Nội làm thợ, thì liệu em có nợ nần rồi phạm tội để như ngày hôm nay không?
- Có thể không.
- Em chơi game gì?
- Em chơi Đế chế.
- Cuộc sống ảo thích hơn cuộc sống thật hay sao mà lại hấp dẫn nhiều người trẻ đến vậy?
- Vì vui, vì quên hết mọi việc xung quanh, được làm những việc ngoài đời mình không được làm. Ví dụ như thế giới ảo thì mình được làm vua, có nhiều quân lính, vua có quyền ra lệnh cho quân lính cầm dao cầm kiếm đi chém giết, đánh nhau.
- Lương tháng của em được bao nhiêu?
- Hơn triệu, không đủ tiền ăn sáng và chơi game.
- Em có biết, nhiều thanh niên mới lớn như em, cũng vì ham mê chơi game mà đã phạm tội vì cần tiền để chơi không?
- Có ạ.
- Sao không lấy đó làm bài học cho mình?
- Im lặng.
- Hình như, chỉ khi nhắc đến gia đình, chị mới thấy em xúc động?
- Em khóc suốt đấy. Có lần khóc cả một buổi. Thỉnh thoảng ban đêm em vẫn khóc. Buồn lắm.

Ấp ủ tình đơn phương

Ngượng ngùng nói chuyện tình yêu.

- Khi em vào trại, mọi người cùng buồng có hỏi em phạm tội gì không?
- Có. Em kể lại chuyện đó với mọi người. Có người bảo “sao dã man thế, sao không lấy áo bít miệng đứa trẻ đó cho nó đừng khóc, chứ giết nó làm gì”, lúc đó em cuống quá, hoa mắt không biết gì nên làm liều.
- Từ hôm vào đây, em có nhận được tin về hai cô người yêu không?
- Dạ, một chút thôi. Cái đứa lớp 11 em bỏ rồi, bố nó bảo để cho nó học, nên em yêu gần 2 tháng là bỏ. Nó là bạn học của em trai em.
- Biết em phạm tội thế này, người yêu em nghĩ sao nhỉ?
- Nó biết hay không thì kệ nó, em không quan tâm. Em chia tay nó rồi. Người em yêu là T cơ. Cô ấy đang học lớp 12. Cô ấy là con của bạn bố em, bố em và bố cô ấy thân nhau lắm. Em và cô ấy quen nhau từ hồi còn bé tí, chụp ảnh cùng nhau nữa, thỉnh thoảng T theo bố đến nhà em chơi. Em chưa dám nói yêu cô ấy, không biết bày tỏ tình cảm, đến tặng quà 8-3 còn không biết cách. Em mua một gói ô mai và hoa rồi ném vào xe cô ấy. Rồi hai đứa cứ đi song song với nhau trên đường thôi, chả làm gì cả.
- Luyện mà nhát thế à?
- Vâng , em nói thật đấy. Có lần cô ấy ngồi gần em, em còn bảo ngồi dịch ra. Không biết cô ấy có tình cảm với em không vì một hôm, cô ấy nhờ em chở lên trường, nhưng em không chở, lần khác cô ấy cũng nhờ em chở đi đâu đó nhưng em nhát nên từ chối. Bạn bè toàn chửi em là ngu.
- Tình yêu đơn phương thế thì cũng đẹp đấy chứ. Có muốn nói gì với T không?
- Em muốn mói T hãy giữ gìn sức khỏe. Chúc T gặp được người tử tế. Em luôn cầu mong hạnh phúc đến cho T. Cứ lời nào hay chị nhắn giúp cho em.
“Long ơi, em hãy cố gắng học hành. Đừng bỏ học. Mẹ ơi con xin lỗi mẹ, con xin lỗi ông nội, con xin lỗi tất cả mọi người trong gia đình. Chị nói giúp với gia đình nạn nhân là cho em xin lỗi…”.


VTC
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	13.ciisaigon.jpg
Views:	14
Size:	12.1 KB
ID:	340965  
Old 12-10-2011   #2
tanhuy
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 204
Thanks: 3
Thanked 5 Times in 3 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 19
tanhuy Reputation Uy Tín Level 1
Default

sao ko ke^? luon chuyen may` an nam` vo*i' con vo* thang HANNA trong tu` luon di le van luyen
tanhuy_is_offline  
 
User Tag List


Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12410 seconds with 15 queries