HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Sang Mỹ sinh con, suýt phải bán nhà trả nợ
Old 12-13-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,168
Thanks: 11
Thanked 14,111 Times in 11,272 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Một ca đẻ tại bệnh viện Mỹ mất tối thiểu 16.000 USD, mỗi đêm nằm viện tốn 3.000 – 7.000 USD. Vậy mà nhiều bà mẹ Việt vẫn tìm mọi cách để con mình được sinh ra trên đất Mỹ.

Trước mẹ vui, sau con sướng


Sau một thời gian nhập viện, bà mẹ trẻ Thuỳ Nhiên (tất cả nhân vật trong bài đều được đổi tên), 28 tuổi đã gửi thư về, chia sẻ cuộc vượt cạn của cô tại một bệnh viện của Mỹ: “Bệnh viện ở đây có khả năng làm giảm áp lực cho bệnh nhân. Sau khi sinh, cả hai mẹ con mình phải nằm điều trị thêm một thời gian tại bệnh viện. Bệnh viện rất sạch sẽ, im lặng cực kỳ, tất cả mọi hành động, bước đi của nhân viên y tế đều rất nhẹ nhàng, làm cho tâm lý mình rất thoải mái.

Tất cả những vấn đề này hiếm có ở bệnh viện Việt Nam. Mình nghĩ điều này rất quan trọng, vì tâm lý, tinh thần tốt, ổn định thì mọi thứ đều êm xuôi. Thêm điều nữa, phụ nữ sinh con tại Mỹ luôn có mặt người chồng bên cạnh. Chứng kiến cảnh mang nặng đẻ đau của vợ, họ càng thấy nể trọng, yêu thương người phụ nữ của họ hơn.

Mình nằm bệnh viện hai ngày thì cứ mỗi hai giờ lại có nhân viên y tế đến kiểm tra. Mình đi vệ sinh thì có người giúp, đến bữa thì mang đồ ăn cho, và họ luôn luôn mang dư một phần thức ăn phòng hờ cho người thân của mình. Đêm trước khi mình ra viện, họ đã tặng một bữa tối với thức ăn tự chọn, có cả rượu để mở tiệc chúc mừng. Dịch vụ tuyệt vời như vậy giúp mình nhanh chóng quên đi cơn đau vượt cạn, và cảm thấy việc sinh con ý nghĩa hơn”.

Nhiều cặp vợ chồng muốn sinh con ở các nước phát triển còn vì điều kiện tương lai về sau của đứa trẻ. Anh Lê Thiên Vũ, 40 tuổi, giám đốc một công ty xây dựng, thổ lộ câu chuyện của mình: “Vợ tôi vừa sang Mỹ tuần trước. Chúng tôi lên kế hoạch sinh con tại Mỹ vì nhiều lý do. Có quốc tịch mới, con tôi sau này sẽ đi lại, học hành dễ dàng hơn. Vợ tôi sang trước, tôi ở lại lo thêm vài thủ tục, tranh thủ kiếm thêm tài chính rồi sang đúng lúc vợ sinh. Dù gì hai vợ chồng tôi cũng chỉ có một đứa con này, nên phải dồn hết tâm huyết, tài chính cho con được an lành, khoẻ mạnh”.

Cũng có trường hợp do một số trường quốc tế tại Việt Nam yêu cầu học sinh phải mang quốc tịch nước ngoài mới được vào học, nên một số cặp vợ chồng trẻ có điều kiện đã lên kế hoạch sinh con ở các nước phát triển, thêm một quốc tịch mới cho con dễ chọn trường sau này.

Chật vật với chi phí ngất trời

Một cuộc sinh con tại bệnh viện Mỹ phải mất từ 16.000 đôla trở lên. Một đêm nằm viện cũng tốn 3.000 – 7.000 đôla. Vậy mà không ít cặp vợ chồng, dù thu nhập không cao cũng tìm mọi cách để đứa con mình được sinh ra trên đất Mỹ, cho dù sau đó họ phải đánh đổi nhiều thứ.
Chị Trịnh Ngọc Hà, 33 tuổi, quận 1, TP HCM, kể: “Hồi mang bầu thằng bé được hai tháng, bà con bên Mỹ bàn tính đưa tôi qua đấy. Hai vợ chồng gom góp được 300 triệu đồng, đi làm visa thì chỉ nói lý do thăm người thân ốm nặng, được đi thì viện cớ ở lại cho đến lúc sinh xong. Tôi nằm viện bốn ngày tại một bệnh viện phía nam California. Sau đó, hoá đơn thanh toán gửi về là 45.000 đô, tiền mổ là 1.500 đôla, chưa kể những lần siêu âm định kỳ phải tốn 300 – 600 đôla, rồi còn chi phí ăn ở suốt thời gian đó. Tôi không biết đến chuyện phải mua bảo hiểm trước khi qua Mỹ, cận ngày sinh thì không nơi nào chịu bán. Tiền mang theo không đủ, phải vay mượn họ hàng bên đó để trả chi phí bệnh viện. Sinh được một tháng, tôi phải theo chồng kiếm việc, làm móng cho khách, vừa nuôi con, vừa dành dụm cho ngày về. Về đến Việt Nam thì thất nghiệp do mình nghỉ quá lâu, phải đi tìm việc khác. Nghĩ lại, để có được tương lai về sau cho con, vợ chồng tôi đã đánh đổi nhiều thứ, suýt bán cả nhà để trả nợ!”

Vượt cạn mồ côi trên đất khách

Ngoài áp lực về chi phí, nhiều bà mẹ trẻ còn phải gồng gánh thêm áp lực sinh con một mình, khi điều kiện kinh tế không cho phép người thân sang cùng với họ. Chị Chu Hoà An, từng trải qua bốn tháng làm mẹ đơn thân tại Pháp, tâm sự: “Lúc tôi sang Pháp, chồng tôi không được đi cùng. Vì vậy, tôi cũng đã xác định cho mình một tinh thần vững vàng. Thế nhưng, lúc một mình rặn đau, lại chứng kiến cảnh các sản phụ khác có người trông nom kỹ càng, nước mắt tôi chỉ chực trào ra.

Sau khi sinh, do em bé chưa đủ tháng mà ra trước nên phải nằm điều trị phòng đặc biệt. Tôi cũng tiếp tục nằm điều trị. Dù được các bác sĩ và y tá ân cần hỏi thăm thường xuyên, nhưng tinh thần tôi vẫn không ổn lắm. Bác sĩ cho biết tôi đang mắc chứng trầm cảm sau sinh, thể nhẹ. Bệnh viện đã quyết định giữ em bé cho đến hai tháng sau, tâm lý tôi ổn định thì họ mới giao con lại cho tôi.

Sau một lần vượt cạn, rồi lại bị trầm cảm như vậy, tôi nghĩ rằng, chỉ cần con mình khoẻ mạnh là đủ, không nhất thiết phải quốc tịch nọ, quốc tịch kia!”.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ds1312115.jpg
Views:	21
Size:	19.2 KB
ID:	342068  
Old 12-13-2011   #2
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Nói thật hay giỡn. Chỉ có đảng viên và cán bộ mới làm được thôi.
nguoidan_is_offline  
Old 12-15-2011   #3
yukon 1
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Aug 2011
Posts: 879
Thanks: 5
Thanked 13 Times in 9 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6 Post(s)
Rep Power: 15
yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4
Default

viết bài như vậy thì đủ biết thằng này là dân ngố trong nước đi tuyên truyền vớ vẩn rồi . mày có biết là ở mỹ nếu mà mày đi bịnh viện mà kh6ng có bảo hiểm thì mày được xin trả góp hay không hả , và nếu như income cuả mày không đủ thì trong các bịnh viện ở mỹ đều có nhóm người trong hội từ thiện chuyên làm công việc là giúp đỡ mày xin medicare đó không biết là mày có hiểu medicare là gì không hả .và ở mỹ thì chính phủ mỹ có 1 cái qủi rất lớn cho bà bầu và trẻ em nếu mà 2 vợ chồng hay là 1 single mom làm đủ để sống mà không đủ cho cung cấp cho thai nhi thì họ sẽ chu cấp phần bảo hiểm cho thai nhi đó ông cố nội ạ . không biết thì dưạ cột mà nghe đừng có bịa dặt tuyên truyền bậy bạ thì là người ta nghỉ là ông là thằng dốt đấy
yukon 1_is_offline  
Old 12-15-2011   #4
bao320
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 99
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 17
bao320 Reputation Uy Tín Level 1
Default

thang viet bai la thang ngu deo biet gi luat phap. Xin visa ma kham ra co thai ai cap cho may ma bay dat di sang day. Luat moi de o My ma cha me deo co quoc tich My thi con cung khong co quoc tich. Ngu di an cut di.
bao320_is_offline  
Old 12-15-2011   #5
viquay
Banned
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 265
Thanks: 48
Thanked 2 Times in 2 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
viquay Reputation Uy Tín Level 1viquay Reputation Uy Tín Level 1
Default

viet' nhu vay hay hon ne` haaaaaaaaaaa
Một ca đẻ tại bệnh viện Mỹ mất tối thiểu 16.000.000 USD, mỗi đêm nằm viện tốn 3.000.000 – 7.000.000 USD haaaaa
viquay_is_offline  
Old 12-15-2011   #6
hmta1982
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
hmta1982's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 5,629
Thanks: 545
Thanked 1,312 Times in 803 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 297 Post(s)
Rep Power: 25
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
Wink

Bài này đăng trên báo Sài Gòn Tiếp Thị số ra ngày 16/12/2011. Với chủ đề là "Sang xứ người vượt cạn"
Nghe Luật Sư VN nói .... (tầm) nè:
Chưa có biện pháp tuyên truyền phù hợp

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng, văn phòng luật Giải Phóng, TP.HCM
Về nguyên tắc, hầu hết các quốc gia đều cho phép trẻ em có quốc tịch nơi mình sinh ra, được cấp hộ chiếu và được hưởng các quyền lợi y tế, xã hội, giáo dục... như công dân nước sở tại.
Nhiều suy nghĩ cho rằng nếu trào lưu sinh con ở nước ngoài ngày một tăng thì sẽ ảnh hưởng đến dân số trong nước. Tôi không nghĩ điều này sẽ xảy ra. Vì tỷ lệ sinh con ở nước ngoài chiếm rất nhỏ. Mặt khác, mục đích của việc sinh con ở nước ngoài là để con có quốc tịch nước ngoài và được hưởng các quyền lợi kèm theo, không phải vì mục đích định cư.
Theo tôi, bộ Tư pháp nên chủ trì với các bộ ngành liên quan để thảo luận vấn đề này một cách nghiêm túc, có biện pháp tuyên truyền phù hợp. Một công dân mang quốc tịch nước ngoài sinh sống tại nước sở tại chắc chắn là không thuận tiện như công dân sở tại.
- Thêm 1 con nói "Tầm" nữa nè :
Cần chuẩn bị kỹ mọi thứ giấy tờ
Nguyễn Đỗ Yên Linh, 29 tuổi, TP.HCM
Tôi cũng gặp một vài khó khăn nhỏ khi mang thai nên hai vợ chồng quyết định sang Mỹ sinh con. Vì tôi phải sinh sớm trước năm tuần nên ông xã không thu xếp công việc kịp để sang. Nhưng trong thời gian đó, bác sĩ và các y tá tại bệnh viện hết lòng chăm sóc tôi. Thường thì trong mỗi ca sinh có một bác sĩ và hai y tá. Một y tá chăm sóc trực tiếp, còn một ôm mình chia sẻ, động viên. Sự ân cần của nhân viên y tế giúp tôi quên dần cơn đau. Tôi về nhà đã bảy tuần mà vẫn có chuyên viên tâm lý gọi đến kiểm tra.
Bạn nên mua bảo hiểm trước khi sang nước ngoài sinh con. Cũng cần chuẩn bị tất cả giấy tờ theo dõi từ đầu khi mang thai, hồ sơ sức khoẻ, tài chính đầy đủ để khỏi lúng túng.
hmta1982_is_offline  
Old 12-16-2011   #7
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

hmta1982 trích dẫn đúng. Nhưng để đẻ ra một đứa cán bộ con bên Mỹ thì phải hy sinh 100 đứa bé không được sinh ra ở VN. Vì phải tham nhũng dữ dội để con vợ chạy qua Mỹ đẻ ra đứa con thì bao nhiêu gia đình ở VN không còn gì để ăn làm sao có con.
nguoidan_is_offline  
Old 12-16-2011   #8
hmta1982
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
hmta1982's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 5,629
Thanks: 545
Thanked 1,312 Times in 803 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 297 Post(s)
Rep Power: 25
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
Unhappy

Quote:
Originally Posted by nguoidan View Post
hmta1982 trích dẫn đúng. Nhưng để đẻ ra một đứa cán bộ con bên Mỹ thì phải hy sinh 100 đứa bé không được sinh ra ở VN. Vì phải tham nhũng dữ dội để con vợ chạy qua Mỹ đẻ ra đứa con thì bao nhiêu gia đình ở VN không còn gì để ăn làm sao có con.
Hay hay ... & chí lý chí lý
hmta1982_is_offline  
 
User Tag List


Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15041 seconds with 15 queries