HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim-Online
News-Clips
News-Clips
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 08-14-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,203
Thanks: 11
Thanked 13,940 Times in 11,126 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Trọng Đạt - Việt Nam ngày nay: Thực trạng xă hội, kinh tế, chính trị


Ngoảnh mặt vào đâu cũng phải gh́m cơn mửa

Cả một thời đểu cáng đă lên ngôi.

Bùi Minh Quốc


Tôi mới được tiếp xúc với một vị cao niên từ trong nước sang Mỹ du lịch. Ông này sinh sống tại miền Bắc, đă tốt nghiệp Đại học Hà Nội ngành kinh tế năm 1965. Ông đă cho biết nhiều ư kiến về thực trạng trong nước hiện nay và tôi xin phân chia lời vị này ra các lănh vực ngắn gọn như dưới đây.

Xă hội.


Nh́n bề ngoài có vẻ như một đất nước phát triển, giầu mạnh với h́nh ảnh những khách sạn, nhà nhiều tầng cao ngất, xe cộ tấp nập, những ngôi biệt thự sang trọng, những chiếc xe du lịch nhập cảng bóng lộn của nhà giầu …nhưng thực chất chỉ là sự phồn thịnh giả tạo, người dân gọi đó là nền kinh tế “bong bóng”, một nền kinh tế thùng rỗng kêu to. Phân biệt giầu nghèo ngày càng rơ nét, những người có ưu quyền đặc lợi, cụ thể là các doanh nhân, tư sản, đảng viên…sống vương giả hơn các giai cấp quí tộc ngày xưa bội phần, người nghèo ngày càng tăng, họ không có công ăn việc làm. Theo báo chí mô tả nay có tới hàng trăm ngh́n (100,000) danh nghiệp phá sản khiến dân đen t́m việc, kiếm miếng cơm ăn vô cùng khó khăn dù những việc mà đồng lương chỉ đủ bỏ vào mồm. Chênh lệch giai cấp giầu nghèo phải nói là ghê tởm.

Người làm nông ngày càng khó khăn v́ ruộng đất canh tác ngày càng thu hẹp do các dự án nhà nước tại đô thị, khu công nghiệp mở ra không có hiệu quả. Nhiều dự án thất bại bỏ dở chừng khiến đất bị bỏ hoang và nông dân thiếu đất canh tác. Đất đai bị lăng phí trong các dự án không có vốn hoàn thành hay thất bại. Trường hợp dự án đă hoàn thành nhưng sản xuất lại không bán được, không có chỗ tiêu thụ.

Nhiều cánh đồng bỏ hoang phế , nhà nước trưng thu đất của dân để thực hiện dự án không thành khiến nhiều vùng canh tác biến thành những cánh đồng bỏ hoang đầy cỏ mọc. Từ Bắc vào Nam tỉnh nào, huyện nào cũng có, hành khách trên các trục lộ giao thông nh́n xuống đều thấy cả, những cảnh này rất phổ biến trên cả nước. Đất canh tác bị thu hẹp, nông dân thiếu đất cầy cấy lâm vào t́nh trạng khốn khổ v́ không có việc làm.

Một cảnh mua, bán ở chợ. Ảnh minh họa, nguồn Tinmoi.

Giai cấp công nhân thành phố nói chung lương không đủ sống, những người nghèo từ miền Bắc kéo nhau vào Nam làm công nhân cho các xí nghiệp, hăng đầu tư bị bóc lột xương tủy, họ lâm vào t́nh trạng một cổ hai cḥng: chủ Việt Nam (tư sản đỏ) cấu kết với tư bản nước ngoài bọc lột tàn nhẫn. Những người bần hàn này lương chỉ đủ bỏ vào mồm, ăn uống kham khổ, họ chen chúc ở chung trong những pḥng thuê trọ như cá hộp. Tiền lương chỉ đủ trả tiền pḥng, tiền ăn và chi tiêu vặt. Xa quê hương nhớ mẹ hiền, họ dành dụm mấy năm cũng không đủ tiền mua vé xe, vé tầu.. về quê ăn Tết.

Cuộc sống khó khăn khiến tệ đoan xă hội ngày càng tăng, cướp của giết người lộng hành nhất là tại miền Bắc, băng đảng thanh toán chém giết nhau, đạo dức luân lư xuống thấp tới mức tồi tệ, con người không c̣n nhân phẩm.

Thực sự VN lại là xứ tự do nhất, vi phạm pháp luật thường xuyên, không có kỷ luật, ai muốn làm ǵ th́ làm. Những người vi phạm và cơ quan xử lư đều muốn vi phạm tồn tại để họ cùng kiếm ăn, người vi phạm tuy mất tiền những vẫn có ăn, người xử lư kiếm được chút cháo.

Kinh tế.

Nền kinh tế Quốc doanh hoàn toàn suy sụp, công ty, xí nghiệp nào cũng bị thua lỗ, chưa bao giờ kinh tế VN suy sụp như ngày nay. Các công ty xí nghiệp nợ nần quá nhiều, hầu hết nợ Ngân hàng cao hơn tài sản hiện có, nhiều công ty có số nợ hơn tài sản từ gấp 2, 3 lần cho tới 10 lần ! có khoảng 6, 7 công ty có số nợ lên đến 90 lần tài sản hiện có!

Bộ trưởng kinh tế VN Vương đ́nh Huệ trả lời báo chí, cử tri đă cho biết hiện nhiều tập đoàn kinh tế có hiệu quả kinh tế thấp hoặc mất vốn đầu tư rất phổ biến, hoặc thâm thủng vốn kể cả tham nhũng. Nói chung đa số công ty đều có t́nh trạng tham nhũng, đục khoét dần dần tới sập tiệm. Tại “Công ty thuê mua tài chính Ngân hàng nông nghiệp VN” Sài G̣n có 5 viên chức của công ty tham nhũng đục khoét làm tổn thất 750 tỷ đồng VN (khoảng 37 triệu US dollars) do mua cần cẩu qua trung gian. Thí dụ một nhà tư nhân mua cần cẩu của một công ty khác với giá 32 tỷ ( Một triệu 600 ngàn đô la Mỹ) rồi 10 ngày sau bán lại cho Công ty Ngân hàng nông nghiệp với giá gấp hai 67 tỷ (3 triệu 200 ngàn đô) họ chia chác nhau đút túi số tiền gian lận này. T́nh trạng chung các quan chức trong các doanh nghiệp, công ty t́m mọi phương thức ma mănh để đục khoét làm của riêng. Tham nhũng lan tràn khiến Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khi tiếp xúc với cử tri Hà Nội cho biết nh́n vào đâu cũng chỉ thấy hư hỏng và tham nhũng.

Bất động sản, nhà cửa xây dựng tràn lan không bán được, cung cầu không có kế hoạch, thi đua nhau kiếm ăn. Nhiều nhà giảm giá 60% cũng không có ai mua, thị trường nhà đất đóng băng v́ không ai có tiến mua mặc dù xuống giá. Phát triển ồ ạt không có kế hoạch, bọn nhà thầu kinh doanh nhà đất thi nhau kiếm ăn cứ xây nhà cho cố xác, họ thổi phồng giá nhà lên như diều (y như chim cút ở Sài G̣n năm 1971) khiến nhà cửa nay ứ đọng dù 50 năm nữa cũng không xử dụng hết, có bán hết được cũng phải nửa thế kỷ nữa nguyên do ở cung quá nhiều so với cầu. Bọn kinh doanh thổi phồng bong bóng bất động sản quá lộ liễu, nhà đất tại VN nhất là Hà Nội c̣n đắt hơn cả Nữu Ước, Đông Kinh, Paris…thật là phi lư.

Số nợ xấu của các ngân hàng nay là 208 ngàn tỷ đồng (208,000, tương đương 10 tỷ dollars Mỹ), số nợ này coi như mất, không thể đ̣i được v́ các công ty xí nghiệp vay mượn nay thất bại, sập tiệm hoặc không thể hoàn thành dự án.

Thị trường chứng khoán ngày càng tụt dốc nay chỉ c̣n 30% so với lúc cao nhất cách đây ba hoặc bốn năm trước đây.

Các công tŕnh xây cất dở dang thất bại sẽ hư hỏng dần v́ dầm mưa dăi nắng hết năm này sang năm khác. Sự phát triển giả tạo mà người dân gọi là phát triển bong bóng, nên kinh tế không có thực chất chỉ thổi phồng để chia chác nhau, người ta đang lo quả bóng xẹp v́ thổi căng quá. Nói chung đây chỉ là một nền kinh tế hỗn độn vô tổ chức, một nền kinh tế lai căng không ra tư bản cũng không ra xă hội chủ nghĩa, nó bộc lộ cho thấy tập đoàn nhà nước chỉ phá hoại nền kinh tế để chia chác lợi nhuận.

Sản xuất bế tắc v́ hàng không bán được, phần v́ người dân mua đồ rẻ của Tầu nhưng nhất là tại họ không có tiền do thất nghiệp, không làm ra tiền.,. Chưa bao giờ kinh tế VN suy yếu như lúc này, người nhà nông không có ruộng đất canh tác, người công nhân không có việc làm. Nói chung các ngành nghề không cạnh tranh được với Tầu, hàng hóa lậu từ biên giới Việt Hoa tràn ngập thị trường.

Chính Trị

Nói chung độc quyền, độc đảng chia chác nhau công khai, tham ô tài chính công khai, vơ vét công khai. Nay mục tiêu hàng đầu của Đảng là giữ cho chính quyền tồn tại măi, nghiêm cấm và trừng trị mọi âm mưu chống chính quyền, lật đổ chính quyền hoặc nói xấu chính quyền. Cho dù đất nước ngả nghiêng, dù nhân dân đói khổ, kinh tế lụn bại.. Đảng vẫn phải được bảo vệ trường tồn măi măi với cát bụi của thời gian…Chính quyền tồn tại bằng họng súng chứ không cần ḷng dân. Một sự thật mà ai cũng đều thấy cả, Đảng có khuynh hướng cha truyền con nối, giao cho con cháu của họ những chức quyền quan trọng béo bở để thay thế cha ông tiếp tục ưu quyền đặc lợi ăn trên ngồi chốc, Đảng muốn trở lại thời phong kiến Đinh, Lê, Lư, Trần.

Về nội bộ Đảng nay có sự rạn nứt, chia rẽ ngầm, năm bè bẩy mối, họ ép vài nhà lănh đạo phải cho con cái từ bỏ chức vụ như Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng phải cho con gái Nguyễn Thanh Phượng bỏ bớt chức vụ Chủ tịch hội đồng quẩn trị một ngân hàng, cô này mới ngoài 30 tuổi đă giữ ba, bốn chức chủ tịch. Tô Huy Rứa, trưởng ban tổ chức Đảng cũng bị ép cho con gái Tô Linh Hương thôi làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Vinaconex có 3,000 nhân viên, cô này mới 24 tuổi, tốt nghiệp trường báo chí, mới làm chủ tịch được 2 tháng. Nông Quốc Tuấn con Nông Đức Mạnh bị ép thôi làm Tổng bí thư tỉnh Bắc Giang về trung ương làm Phó ban dân tộc, thực ra để ngồi chơi xơi nước.

Về đối ngoại t́nh h́nh căng thẳng, Trung Cộng ngày càng xâm lấn, làm tới họ chiếm các đảo Hoàng Sa, Trường sa, gậm nhấm dần, chính sách tầm ăn dâu, vết dầu loang, mục đích lấn chiếm các hải đảo Thái B́nh Dương để khai thác tài nguyên cũng như lập căn cứ Hải quân chế ngự biển đông. Trước sức ép ép của Tầu Cộng, Đảng cũng như người dân đều biết trên thế giới chỉ có Hoa Kỳ đủ khả năng giúp đỡ VN chống lại anh khổng lồ này nhưng một vấn đề khó khăn đặt ra là người Mỹ đ̣i Hà Nội phải dân chủ hóa đất nước, chấp nhận đa đảng, cải thiện nhân quyền…Đối với Đảng CSVN đây là một điều rất khó thực hiện, vai tṛ của Đảng sẽ bị lung lay. Bà Hillary Clinton đă nói với Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng: Chúng tôi rất muốn ủng hộ nâng quan hệ Mỹ – Việt lên hàng tầm chiến lược kể cả quân sự, bộ Ngoại giao và Tổng thống Hoa Kỳ đều phải theo luật, phải thông qua Quốc hội nhưng Quốc Hội luôn đ̣i VN phải cải thiện nhân quyền, thực hiện và chấp nhận dân chủ.

Gần đây Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ sang VN lại có khuynh hướng không yêu cầu dân chủ ngay trước mắt mà cải thiện dần dần nhưng đối với họ rất khó, vị trí của Đảng lung lay khi không c̣n độc đảng. Nay chính quyền vẫn đàn áp, bỏ tù các nhà tranh đấu dân chủ để giữ vững ngai vị của Đảng . Yêu cầu của Mỹ là điều kiện rất khó cho Đảng v́ nay con cái, họ hàng hang hóc của Đảng đều nắm giữ chức vụ cao trong guồng máy cai trị, họ hàng nội ngoại đều nắm giữ những chức quyền béo bở hái ra tiền không thể khiến Đảng hy sinh tất cả mọi quyền lợi. Vả lại dù có từ bỏ chức quyền họ cũng lo sợ sẽ bị nhân dân trả thù như trường hợp nhà độc tài Gaddafi chui xuống cống tháng 11, năm 2011 c̣n bị nhân dân Libya lôi cổ ra bắn chết. Mặc dù nhân dân trong nước đ̣i tự do dân chủ nhưng Đảng vẫn kiên quyết đàn áp, không bao giờ chịu lùi bước, chấp nhận đa đảng là tự sát.

Trường hợp Mỹ không giúp bán vũ khí cho VN hoặc giúp VN chống bành trướng bá quyền có thể họ phải ngả theo Tầu lúc đó sẽ là một thảm kịch vô cùng đen tối cho dân tộc mà người dân ai cũng khiếp sợ. Nếu Mỹ đ̣i điều kiện găng quá VN sẽ phải ngả theo Tầu nay họ đang chờ sự thay đổi thái độ từ phía Mỹ, VN chỉ theo Mỹ mới chống được Tầu, ngoài Mỹ ra không nước nào có thể giúp VN được, ai cũng đều biết thế.

Nhiều người trong nước vẫn nghi ngờ quân bài Mỹ xử dụng, nghi ngờ chính trị của người Mỹ, họ có vẻ lập lờ, chẳng biết Mỹ có thực tâm hay không, trong khi Tầu cộng gậm nhấm dần dần biển đông th́ Mỹ vẫn chưa có hành động cụ thể. Người ta nghi Hoa Kỳ vẫn có nhiều quyền lợi kinh tế vẫn hợp tác mậu dịch với nước Tầu. Họ vẫn được nhiều lợi nhuận tại thị trường rộng lớn này nên chỉ phản đối xuông, chỉ răn đe trong khi Tầu vẫn làm tới tại biển Đông hoặc họ chỉ làm cho có h́nh thức để lấy ḷng các nước đồng minh. Chiến lược chuyển Hạm đội Hải quân Mỹ về Thái B́nh Dương chỉ có trên giấy tờ. Người ta sợ Mỹ vẫn đi đôi với Trung Cộng, vẫn gắn bó vói họ về quyền lợi kinh tế. VN cũng không tin tưởng Mỹ lắm v́ quá khứ đă chứng tỏ họ sẵn sàng bỏ rơi đồng minh khi cần.

Vị cao niên kết luận: Trước kia con đường hỏng tới đâu chữa tới đấy nhưng nhưng nay Lịch sử đă đặt ra đến khúc quành phải rẽ, chỉ vài năm nữa hoặc ngay bây giờ chính quyền CSVN sẽ đứng trước ngă ba đường mà họ phải quyết định, hoặc từ bỏ quyền lực để được Hoa kỳ giúp đỡ về quân sự chống Tầu hoặc ngả theo Tầu nêu không được sự trợ giúp của Hoa Kỳ. Trong những ngày tới, khi Kinh tế vô phương cứu chữa, Trung Cộng không từ bỏ can thiệp gây sức ép, Lịch sử VN sẽ rẽ sang một ngả giữa hai con đường hoặc chấp nhận dân chủ theo Mỹ hoặc ngả theo Tầu.

Chỉ có chính quyền mới được lựa chọn chính sách, người dân hoàn toàn không có thẩm quyền, giữ Đảng mất Nước và ngược lại giữ Nước nhưng mất Đảng họ phải lựa chọn một con đường.

© Trọng Đạt
© Đàn Chim Việt
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3_20_1324097500_02_1324088900-kinh-te-viet-nam1-450x337.jpg
Views:	9
Size:	68.2 KB
ID:	400766  
Old 08-14-2012   #2
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 22
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Tôi mới được tiếp xúc với một vị cao niên từ trong nước sang Mỹ du lịch. Ông này sinh sống tại miền Bắc, đă tốt nghiệp Đại học Hà Nội ngành kinh tế năm 1965. Ông đă cho biết nhiều ư kiến về thực trạng trong nước hiện nay và tôi xin phân chia lời vị này ra các lănh vực ngắn gọn như dưới đây.

... Chuyện này ở Việt Nam con nít cũng biết rồi ...
.. Tại sao phải đợi du lịch qua Mỹ mới dám nói ...già mà vẫn c̣n sợ chết à ?
.....Hay cũng chỉ là con chó vẩy đuôi ? .....
... Đàn chim Việt hay đàn cu Việt ?
chu9chin_is_offline  
Old 08-14-2012   #3
quybien
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Nov 2007
Posts: 516
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
quybien Reputation Uy Tín Level 1
Default

Dù sao bài này cũng phăn ánh về thực trạng cũa đất nước VN , thanks for posting it!

Mong rằng người dân trong nước đều được tự do về các thông tin thực tế như bài này đễ không c̣n bị ngu hóa về t́nh trạng đất nước Việt Nam !!!!
quybien_is_offline  
Old 08-14-2012   #4
freenet
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
freenet's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 4,624
Thanks: 0
Thanked 595 Times in 339 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 120 Post(s)
Rep Power: 23
freenet Reputation Uy Tín Level 6
freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6
Default

do cái đảng CSVN chó đẻ xúc sanh mà ra , cái đám gịi bọ .
freenet_is_offline  
Old 08-14-2012   #5
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,833
Thanks: 62,381
Thanked 62,547 Times in 20,140 Posts
Mentioned: 131 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8814 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Default

Bài viết này phản ảnh được rất là nhiều điều, và cũng làm rơ nét những vấn đề cơ bản về t́nh trạng hiện thời của Việt Nam. Những cái hào nhoáng bề ngoài, cũng như t́nh trạng xuống dốc về mọi mặt như kinh tế, xă hội, văn hóa và tư tưởng. Những chuyện mà Đảng CSVN đă và đang làm có thể nói là rơ như ban ngày. Nhưng có điều mà chúng ta thật sự không hiểu là có một số đông những người mới sang định cư tại Mỹ, Canada, Úc v.v.... Họ vẫn khăng khăng nói rằng VN bây giờ đổi mới rất nhiều, và ai cũng có cơ sở làm ăn rất vững. Thậm chí c̣n có người bảo rằng sống ở VN sướng hơn. Thật là hỡi ơi khi nghe được những lời này.
Sống ở một nơi mà tương lai của ḿnh sẽ về đâu, tương lai con, cháu của ḿnh sẽ ra sao. Không ai trả lời được, nhưng vẫn cứ khư khư ôm cái thực tại u ám đó. Cũng có một số nhỏ khác họ thực sự nhận ra được những sự khác biệt giữa một nước văn minh, và một xă hội đen tối. Ở đây họ học hỏi và tiếp nhận được rất nhiều điều mà ở một đất nước Cộng Sản sẽ không bao giờ có được. Ít ra th́ họ thấy được cái ánh sáng của Tự Do. Họ không cần phải lo rằng ngày mai sẽ có ǵ mà ăn hay không. Và không cần tự hỏi tương lai con, cháu ḿnh sẽ ra sao. Mong rằng người dân Việt Nam sẽ có một cái nh́n khác hơn, và cần làm rơ lập trường cá nhân của ḿnh hơn đối với Đảng CSVN. Tiếp tục đặt áp lực lên chính quyền bằng cách xuống đường rầm rộ hơn trước. Mỗi một cuộc biểu t́nh cần phải quy mô hơn những lần trước. Hơn 80 triệu dân mà chỉ vơn vẹn trên dưới vài trăm người th́ chẳng nói lên được điều ǵ. Con bao nhiêu triệu người khác th́ sao đây? Phải chăng họ không phai là người Việt Nam, và không quan tâm ǵ đến mất c̣n của đất nước ḿnh hay sao? Hoặc là họ lo ngại sẽ vướng vào ṿng lao lư? Tất cả những lư do trên đều không thể vượt qua được ḷng yêu nước. Người dân Việt Nam cần phải đồng ḷng vươn cao đôi tay chính nghĩa. Lật đổ cái chế độ thối nát, và bè lũ bán nước cho Tàu Cộng th́ Việt Nam mới mong thoát khỏi sự ŕnh rập ngày đêm của Trung Cộng.
phokhuya_is_offline  
Old 08-14-2012   #6
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 22
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Đàn chim Việt có văn pḥng ở Việt Nam ... Lúc th́ nâng bi CSVN lúc th́ đi 2 hay 3 hàng . Nếu viết chống đối lai nhà nước Việt Cộng th́ sao đến bây giờ Văn pḥng ở Việt Nam vẩn c̣n mở cửa ?
.. Khó mà tin được ... Tôi không bao giờ tin bọn này ...
Nên nhớ ...
Người dân Việt Nam yêu nước xuống đường chống giặc Tàu xâm lăng Hoàng Sa Trường Sa bị đàn áp bỏ tù ...Đừng nói chi là viết bài chống chế độ Cộng Sản độc tài bán nước ...

Last edited by chu9chin; 08-14-2012 at 18:22.
chu9chin_is_offline  
Old 08-14-2012   #7
hagan
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
hagan's Avatar
 
Join Date: Oct 2008
Posts: 1,939
Thanks: 15
Thanked 47 Times in 43 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 18
hagan Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by phokhuya View Post
Bài viết này phản ảnh được rất là nhiều điều, và cũng làm rơ nét những vấn đề cơ bản về t́nh trạng hiện thời của Việt Nam. Những cái hào nhoáng bề ngoài, cũng như t́nh trạng xuống dốc về mọi mặt như kinh tế, xă hội, văn hóa và tư tưởng. Những chuyện mà Đảng CSVN đă và đang làm có thể nói là rơ như ban ngày. Nhưng có điều mà chúng ta thật sự không hiểu là có một số đông những người mới sang định cư tại Mỹ, Canada, Úc v.v.... Họ vẫn khăng khăng nói rằng VN bây giờ đổi mới rất nhiều, và ai cũng có cơ sở làm ăn rất vững. Thậm chí c̣n có người bảo rằng sống ở VN sướng hơn. Thật là hỡi ơi khi nghe được những lời này.
Sống ở một nơi mà tương lai của ḿnh sẽ về đâu, tương lai con, cháu của ḿnh sẽ ra sao. Không ai trả lời được, nhưng vẫn cứ khư khư ôm cái thực tại u ám đó. Cũng có một số nhỏ khác họ thực sự nhận ra được những sự khác biệt giữa một nước văn minh, và một xă hội đen tối. Ở đây họ học hỏi và tiếp nhận được rất nhiều điều mà ở một đất nước Cộng Sản sẽ không bao giờ có được. Ít ra th́ họ thấy được cái ánh sáng của Tự Do. Họ không cần phải lo rằng ngày mai sẽ có ǵ mà ăn hay không. Và không cần tự hỏi tương lai con, cháu ḿnh sẽ ra sao. Mong rằng người dân Việt Nam sẽ có một cái nh́n khác hơn, và cần làm rơ lập trường cá nhân của ḿnh hơn đối với Đảng CSVN. Tiếp tục đặt áp lực lên chính quyền bằng cách xuống đường rầm rộ hơn trước. Mỗi một cuộc biểu t́nh cần phải quy mô hơn những lần trước. Hơn 80 triệu dân mà chỉ vơn vẹn trên dưới vài trăm người th́ chẳng nói lên được điều ǵ. Con bao nhiêu triệu người khác th́ sao đây? Phải chăng họ không phai là người Việt Nam, và không quan tâm ǵ đến mất c̣n của đất nước ḿnh hay sao? Hoặc là họ lo ngại sẽ vướng vào ṿng lao lư? Tất cả những lư do trên đều không thể vượt qua được ḷng yêu nước. Người dân Việt Nam cần phải đồng ḷng vươn cao đôi tay chính nghĩa. Lật đổ cái chế độ thối nát, và bè lũ bán nước cho Tàu Cộng th́ Việt Nam mới mong thoát khỏi sự ŕnh rập ngày đêm của Trung Cộng.


Bọn người này (thinks between their legs) mấy thằng th́ muống về làm vua tha hồ chơi gái c̣n mấy mụ th́ muống làm bà có người hầu kẻ hạ để thay đổi lư lịch là ta đây bây giờ giầu có thanh lịch chứ không c̣n là thằng tèo (lượm rác) hay con tí bán xôi như ngày nào chứ có biết ǵ đến tương lai con cháu!! có mắt mà như đuôi không thấy bọn đầu xỏ tiền triệu USD mà nó c̣n lo chuyển tiền và đưa con cahus nó ra nước ngoài c̣n bọn này th́ đâm đầu trở vô......


Anh chín nói đúng a.., không nên tin cái "đàn cu Việt" này
hagan_is_offline  
Old 08-14-2012   #8
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
angel158870's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,334
Thanks: 2,064
Thanked 1,136 Times in 677 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 26
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Ngoảnh mặt vào đâu cũng phải gh́m cơn mửa

Cả một thời đểu cáng đă lên ngôi.

Bùi Minh Quốc

Không cần đọc bài của đàn cu Việt, em thích 2 câu này quá, nhiêu đây đủ rồi các cụ ạ.
angel158870_is_offline  
Old 08-15-2012   #9
xitrum2000
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Feb 2012
Location: some where in military base
Posts: 802
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
xitrum2000 Reputation Uy Tín Level 1
Default

xă hội lừ đảo
kinh tế ma lanh bóc lột
chánh trị vơ vét bóp cổ nhân dân
xitrum2000_is_offline  
Old 08-15-2012   #10
ez4me
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
ez4me's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 32
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by angel158870 View Post
Ngoảnh mặt vào đâu cũng phải gh́m cơn mửa

Cả một thời đểu cáng đă lên ngôi.

Bùi Minh Quốc

Không cần đọc bài của đàn cu Việt, em thích 2 câu này quá, nhiêu đây đủ rồi các cụ ạ.
:haf ppy:
ez4me_is_offline  
Old 08-15-2012   #11
dalat47
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dalat47's Avatar
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 4,980
Thanks: 1,117
Thanked 678 Times in 309 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 71 Post(s)
Rep Power: 19
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by angel158870 View Post
Ngoảnh mặt vào đâu cũng phải gh́m cơn mửa

Cả một thời đểu cáng đă lên ngôi.

Bùi Minh Quốc

Không cần đọc bài của đàn cu Việt, em thích 2 câu này quá, nhiêu đây đủ rồi các cụ ạ.
dalat47_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08749 seconds with 14 queries