HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Việt Nam - Công lý chỉ là diễn viên hài Công Lý
Old 04-07-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,446
Thanks: 11
Thanked 14,133 Times in 11,293 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Chuyện ngụ ngôn, khi nước thủy triều rút, người ta phát hiện ông vua vốn hay tự cho là anh minh đang cởi truồng. Thật đáng buồn vì chẳng ở đâu xa, ngay ở nước Việt Nam, giữa thời đại văn minh, không cần chờ khi thủy triều rút, người ta đã có thể nhận ra, không phải một mà là tập thể những ông vua cởi truồng.


Công lý ở Việt Nam chỉ có thể là ... diễn viên Công Lý. Nguồn internet.

Con người ta khi sinh ra, không ai có thể chọn trước cho mình một nơi chốn nên khi lỡ phải làm thần dân của tập thể những vua cởi truồng thì có hơn một nghìn lẻ một chuyện để nói (như các cụ tiền nhân hay nói) về cái số kiếp thân phận bèo bọt của mình.

Sau đây là một vài suy nghĩ về một vài điều mắt thấy tai nghe, không khó để chứng minh một cách chuẩn xác mệnh đề ''Việt Nam - Công lý chỉ là diễn viên hài... Công Lý''.

- Luật pháp là ''Tao''! Bất kì quốc gia nào cũng cần phải có lực lượng cảnh sát. Lực lượng này không thể thiếu để trấn áp tội phạm đồng thời để ''giúp đỡ và bảo vệ nhân dân''. Cũng giống như nhiều thành phần khác trong xã hội, Cảnh sát chỉ được làm những gì luật pháp cho phép còn người dân thì được làm những gì luật pháp không cấm. Tuy vậy, lực lượng quan trọng này của Việt Nam đã trở thành nỗi sợ và nhức nhối trong đời sống người dân khi công an luôn tự cho mình là những ông vua con, và khi họ không thể chứng minh họ đúng trong nhiều vấn đề, đã có rất nhiều kinh nghiệm khi đơn giản là họ tuyên bố thẳng thừng ''luật là tao''... ''Tao là luật'' ???

- ''Tự do là cái con C..'' đây là câu phát ngôn nổi tiếng của viên sỹ quan công an thuộc thành phố Hồ Chí Minh đối với nhân dân, những người đã đóng thuế nuôi mình, khi họ hết sức ôn hòa, yêu cầu trả tự do cho thân nhân của họ trong một vụ án do nhà nước ''vẽ'' hết sức lộ liễu. Viên sỹ quan này xứng đáng được tấn phong là người phát ngôn nổi tiếng nhất của công an Việt Nam cũng như trên bình diện toàn cầu.

- Hầu hết các phiên tòa của Việt Nam đã được định trước (còn gọi là án bỏ túi) còn các quan tòa chỉ như cái máy đọc. Các luật sư thì chỉ được tham gia tranh tụng cho nó lệ. Nghề luật sư là nghề trên thực tế không được chính quyền ''coi trọng ở Việt Nam''.

- Hệ thống chính trị một chiều theo hình chóp nón mà chân của vành nón mở rộng tham lam như một con thú đói khát đến vô cùng. Đến ở nước ngoài, được sống trong một xã hội văn minh, dân chủ mà những ''cánh tay nối dài của đảng'' không để thoát bất cứ một hội đoàn hay dù chỉ là một câu lạc bộ nhỏ dù chỉ là câu lạc bộ theo sở thích cá nhân.

- Các quan chức trong bộ máy chính quyền kể cả những vị trí cao nhất không một ai có khả năng diễn đạt lưu loát. Tất cả đều rập khuân theo một công thức, càng nói khó hiểu, càng tối nghĩa càng tốt. Thất vọng thay, không một nước nào trên thế giới có thể phá vỡ kỉ lục về bằng cấp của hệ thống công quyền các cấp kể cả những nước văn minh nhất thế giới.

- Kỉ lục về nói dối và thủ thuật đánh tráo khái niệm thì Việt Nam đạt mức thượng thặng. Ngay bây giờ, trên các đường phố Việt Nam còn nhan nhản các khẩu hiệu dạng ''Đảng là mặt trời, là ánh thái dương, còn nhân dân là hoa hướng dương''. Đến thượng đế cũng bật cười và có khi ho sặc sụa nếu vô tình vừa ăn vừa xem VTV trong bữa ăn tối.

- Xét về thu nhập hợp pháp thì một người có mức lương sạch để có một căn hộ tầm trung cũng phải tiết kiệm để có đủ tiền sở hữu căn hộ đó trong thời gian khiêm tốn hàng trăm năm. Ấy vậy mà các quan chức từ cấp xã đã có thể sở hữu những gia tài kếch xù... Nếu làm một cuộc giải trình thì chắc chắn chỉ có câu trả lời, ấy là ''tiền ra ngoài đường nhặt được''...

- Tự do tôn giáo là câu của miệng mà bất cứ ai cũng thuộc như không ăn, không uống nước thì sẽ chết. Thế nhưng con đẻ, con rơi luôn hiện hữu trong cách hành xử của chính quyền với tôn giáo. Thậm chí, nay con đẻ, mai con rơi phụ thuộc vào ý thích của ''cha, mẹ''. Lúc thì chính quyền chủ trương đập phá chùa chiền, đình đền miếu mạo. Lúc thì lại tôn vinh thái quá.

Vụ án bỏ túi "2 Bao cao su" với luật sư Cù Huy Hà Vũ. Ảnh minh hoạ.

Vừa qua để góp ý sửa đổi hiến pháp, VTV đã phát rộng rãi đoạn video clip về một vài ông sư, có cả một linh mục khơi khơi chuyện chính trị hệ trọng, nào là phải bảo vệ điều 4, bảo vệ đảng, bảo vệ...các kiểu như đại từ ''Thích'' được gắn vào họ của các vị sư, khi dư luận phanh phui là mấy ông sư và cả vị linh mục hoạt ngôn nói hay ''như đài'' không khác gì mấy anh tuyên huấn của đảng chẳng đúng với những gì VTV, cơ quan tuyên truyền mạnh mồm nhất của đảng mập mờ giới thiệu ra đại chúng, thì ra cũng là loại hổ mang... quốc doanh.

Gần đây sư cùng với phật giáo của họ xuất khẩu mạnh mẽ sang các nước Đông Âu với khí thế khác thường. Hình ảnh các ông sư trẻ trung mạnh mẽ, tác phong nhanh nhẹn như những sỹ quan an ninh (khác hẳn hình ảnh sư hiền lành, từ bi truyền thống), họ được đưa đón bằng những chiếc xe đẹp loại các 'chân dài' hay được các đại gia mới nổi thường cung phụng, xuất hiện cả trong các ''cuộc vui'' của cộng đồng, phát biểu như tuyên huấn của đảng khiến thiên hạ ngỡ ngàng.

Vụ án Đoàn Văn Vươn được coi là "hợp pháp hoá" cướp ngày của các Quan chính quyền.

- Chẳng cần phải chờ hết phiên xét xử phiên tòa lịch sử, xử cái gọi là tội ''giết người thi hành công vụ'' của gia đình anh nông dân Đoàn Văn Vươn khi họ bị chính quyền, có cả quân đội cưỡng chế trái phép (vụ việc xôn xao cách đây chừng một năm) được ví như ''tiếng súng Đoàn Văn Vươn'' báo hiệu tới hạn của sự chịu đựng của tầng lớp nông dân Việt Nam bị chính quyền đẩy tới bước đường cùng khi lạm dụng điều luật cái gọi là ''đất đai là sở hữu toàn dân do nhà nước đại diện quản lý'', thực chất là cướp đất của họ phục vụ mục đích cá nhân, tập đoàn, nhóm lợi ích.

Vụ việc này đã được thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng kết luận là sai cả về luật pháp cũng như đạo lý truyền thống, tức là lực lượng vũ trang cưỡng chế vi phạm luật và không phải là thi hành công vụ. Thế mà tội danh ''giết người thi hành công vụ'' vẫn được đưa ra để buộc tội, đúng như nhận định của dư luận, kẻ gây oan sai lại đi xử nạn nhân bị oan sai thì công lý tóm lại chỉ là trò hề công lý. Kết quả hoàn toàn đoán trước được.

Trên đây chỉ là điểm xuyến vài nét chấm phá cái gọi là công lý... Chỉ là diễn viên hài Công lý nhưng thật nực cười là vở bi hài kịch mang tên công lý ở Việt Nam vẫn tiếp tục được phô diễn như nó đã từng phô diễn suốt 68 năm qua. Xin nhường sự suy ngẫm cho các độc giả là con dân của một chặng đường lịch sử chưa có điểm dừng. Như một chiếc xe hơi, đã bị lỗi trầm trọng ngay từ khâu thiết kế và trong qua trình vận hành đã bộc lộ rất nhiều khiếm khuyết chết người, chỉ được sửa chữa chắp vá từ sai lầm này đến sai lầm khác. Những dối trá lừa mị của những người cầm lái hay tập thể những ông vua cởi truồng có thể làm yên lòng hành khách trong chiếc xe bít bùng ấy trong giai đoạn hành khách bị cho uống thuốc ngủ hoặc sợ hãi qua những nắm đấm được bọc nhung có tác dụng gây ảo giác, rốt cuộc cũng đến thời hết tác dụng.

Tỉnh lại sau một cơn mộng mị kéo dài, theo qui luật những hành khách đã từng ngủ vùi sẽ biết phải làm gì và việc phá nát chiếc xe cũ kĩ, thay người cầm lái là công việc không dễ làm nhưng nhất định phải làm dù rằng trong cơn hấp hối, những người điều khiển cỗ xe định mệnh ấy không có gì là không dám làm kể cả học theo người láng giềng ''anh em'' điên cuồng tổ chức bữa tiệc thịt sống như sự kiện Thiên An Môn Bắc Kinh 1989.

Công lý! Việt Nam - ôi... công lý chỉ là diễn viên hài Công lý. Thành thật xin lỗi diễn viên hài Công lý khi chúng tôi mượn ý ví von. Hi vọng là một ngày không xa, chính những khán giả của anh hôm nay sẽ được thoải mái xem anh diễn hài mà cả người diễn, người xem không còn phải kẻ uốn lưỡi, người nhìn trước ngó sau nữa.

Ôi! Biết bao giờ, khi mà câu chuyện nước thủy triều rút cùng với ông vua cởi truồng vĩnh viễn biến mất, vĩnh viễn thoát khỏi ám ảnh trong đời sống của những con dân vốn được khoác chiếc áo ảo ''con rồng, cháu tiên''.

Ôi! Biết bao giờ...
Bạn đọc Trần Đại Tài
Gửi đăng Vietinfo.eu
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	500_thumb.jpg
Views:	12
Size:	22.3 KB
ID:	457956  
Old 04-07-2013   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

kêu trời, trời chẳng thấu.cứ xem các nước Nga,Ai cập, Libi...mà học tập.
NongDan_is_offline  
Old 04-07-2013   #3
Diệt Chó Điên
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Diệt Chó Điên's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 4,671
Thanks: 3,424
Thanked 2,722 Times in 1,405 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 636 Post(s)
Rep Power: 19
Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7
Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7
Default

90 triệu dân trong nước nên đọc bài viết này
Diệt Chó Điên_is_offline  
Old 04-07-2013   #4
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
cha12 ba's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,792 Times in 24,153 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 77
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default

công lý là cái nón cối...Hehehe

cha12 ba_is_offline  
Old 04-07-2013   #5
dalat47
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dalat47's Avatar
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 4,980
Thanks: 1,117
Thanked 678 Times in 309 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 71 Post(s)
Rep Power: 20
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
Default

dalat47_is_offline  
Old 04-08-2013   #6
xeômviệt
Banned
 
Join Date: Apr 2013
Posts: 99
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
xeômviệt Reputation Uy Tín Level 1
Default

"hài công lý" cũng là ...công lý hay cũng là ...hài?
xeômviệt_is_offline  
 

Tags
Công lý chỉ là, diễn viên hài Công Lý, việt nam
User Tag List


Mỹ tăng “tiền thưởng tự trục xuất”: 2.600 USD cho người tự trục xuất bằng app CBP Home “Hội đồng Hòa bình” của Trump: muốn thay Liên Hợp Quốc, bán ghế vĩnh viễn 1 tỷ USD, phương Tây lắc đầu “Tự đảo chính” bất thành: Tòa Seoul phán thiết quân luật là phản loạn, cựu Thủ tướng bị phạt nặng
Greenland hạ nhiệt: Trump gặp Rutte, tạm dừng chiến tranh thuế, Phố Wall bật tăng Trên sân khấu World Economic Forum Davos, Trump mở “canh bạc Greenland” – “không dùng vũ lực” nhưng cả châu Âu vẫn lạnh gáy “Deal” EU–Mỹ bị đóng băng: Greenland biến thương mại thành chiến tuyến
Băng tan mở đường – đại cường siết gọng: Bắc Cực bước vào thời kỳ đối đầu mới Bị ICE lôi ra giữa trời -10°C chỉ với quần đùi và đôi Crocs: nỗi nhục nhã của một công dân Mỹ gốc H’Mông Hoàng Sa 1974: Từ đoàn du học sinh xuống đường ở Nhật đến lễ tưởng niệm 52 năm tại Little Saigon
Iran bước sang tuần thứ 3: 646 người chết, Trump tung thuế 25% lên mọi nước “làm ăn” với Tehran Một cú ICE bắt người, cả thành phố dậy sóng: Mayor Zohran Mamdani đòi thả ngay nhân viên New York City Council Minnesota kiện DHS vì “cuộc xâm nhập liên bang”: Minneapolis bùng căng thẳng sau vụ ICE nổ súng
Đoàn tăng sĩ “Đi bộ cho Hòa Bình” tiến vào Columbia: nước Mỹ bỗng thèm một chữ “đoàn kết” Thảm kịch tàu đâm SUV ở New York: Metro-North “gánh” phần lớn trách nhiệm, bồi thường 182 triệu USD cho các gia đình Vụ Suzanne Morphew: Chồng lại “không nhận tội”, tòa ấn định xử 13/10, manh mối gây sốc từ thuốc mê thú rừng
Điều tra Jerome Powell: DOJ tung trát bồi thẩm đoàn, Quốc hội dậy sóng, Fed “bị siết” vì dự án 2,5 tỷ đô “Thả tù” nhỏ giọt ở Venezuela, thân nhân tuyệt vọng đòi “bằng chứng còn sống” – và Trump mở thêm mặt trận với Cuba Golden Globes 2026 lần 83: Thảm đỏ rực rỡ Hollywood nói khẽ, thời cuộc nói to
Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14914 seconds with 15 queries