Để có mứt táo phết lên bánh ḿ sandwich hoặc để làm bánh qui và nhiều loại bánh khác... không khó nhé chị em!
Nguyên liệu:
- Khoảng 6 quả táo
- 2 ½ chén đường
- 5 quả bạch đậu khấu, dùng cán bột cán để vỏ quả tách ra
- Nước ép 2 quả chanh, chia làm 2 phần
- 1 muỗng canh bột pectin (Pectin là loại phụ gia thực phẩm an toàn thuộc nhóm phụ gia tạo đông, tạo gel trong quá tŕnh chế biến mứt, mứt đông và kẹo dẻo. Pectin được chiết xuất từ trái cây, rau củ, như từ vỏ của quả cam, chanh, táo nhưng nhiều nhất là trong vỏ bưởi và cùi bưởi. Tác dụng tạo gel của pectin được sử dụng chủ yếu để làm mứt trái cây, mứt đông, kẹo mềm, kẹo dẻo. Vai tṛ quan trọng của pectin là nhằm tạo ra một cấu truc cho mứt đông và mứt trái cây để những sản phẩm này khi vận chuyển vẫn không bị thay đổi cấu trúc, tạo ra mùi vị ngon cho sản phẩm).
Cách làm:
Cho nước cốt 1 quả chanh vào một bát nước lạnh to.
Táo gọt vỏ, bot lơi rồi bổ nhỏ, sau đó cho vào ngâm trong bát nước ở trên.
Sau khi hoàn thành, vớt táo ra khỏi bát nước.
Cho táo vào một nồi lớn, cùng với đường, bạch đậu khấu, bột pectin và phần nước cốt chanh c̣n lại. Khuấy đều sau đó đun sôi.
Khi nồi táo sôi, bạn lưu ư khuấy thường xuyên nồi tao. Đun sôi như vậy trong khoảng từ 30-40 phút cho đến khi hỗn hợp mứt táo dày lên (Nếu muốn, đun táo được 1 nửa thời gian bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay táo. Cái này tùy thuộc vào việc bạn muốn kết cấu mứt cũng ḿnh nhuyễn mịn hay vẫn c̣n một chút táo chưa nhuyễn hết).
Khi mứt táo hoàn thành, múc mứt cho vào các lọ thủy tinh tiệt trùng, để nguội rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.
Mứt táo bạn có thể sử dụng để ăn kèm với bánh ḿ, dùng làm bánh qui, mousse… nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt táo!
Theo Kẹo Sữa (Eva.vn/Theviewfromgreatisla nd)