Gân ḅ chín mềm, dai dai ḥa trong vị ngọt tự nhiên của rau củ tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn.
Nguyên liệu:
- 500 g gân ḅ, 2 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 bông cải nhỏ.
- Đường, hạt nêm, muối, hành và tiêu.
Cách chế biến:
- Các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
- Gân ḅ rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ. Vớt ra rửa lại rồi thái lát hơi dày.
- Cho gân ḅ vào hầm chín với ít hạt nêm, đường, muối. Sau đó cho tiếp cà rốt vào nấu chín. Cuối cùng cho bông cải, củ cải trắng vào tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút th́ tắt bếp, nêm lại gia vị vừa miệng, thêm tiêu và đầu hành vào.
- Món này ngon nhất là dùng nóng với cơm, bạn cũng có thể thay bằng bánh ḿ nếu thích.
Khánh Ḥa/VNE