Món gà nấu trong nồi slow cooker nóng sốt này rất thích hợp cho những ngày Đông. Dọn ăn với cơm, kèm feta salad.
Nguyên liệu (cho 8 phần ăn)
2 củ cà rốt cắt nhỏ
2 nhánh celery cắt nhỏ
1 củ hành tây cắt nhỏ
16 trái olive xanh
4 tép tỏi băm nhỏ
2 lá bay; ½ tsp dried oregano
1 tsp muối; ¼ tsp tiêu
12 miếng chicken thigh
1 ½ cup chicken broth
¼ cup bột ḿ
2 tbsp nước chanh
Cách làm
Gà ướp với muối, tiêu. Trộn đều cà rốt, celery, hành tây, olive, tỏi, lá bay, oregano, muối, tiêu, cho vào nồi slow cooker. Xếp gà lên trên. Cho thêm 1 cup chicken broth và ¾ cup nước, đậy nắp, nấu ở chế độ low 6 tiếng. Vớt lá bay ra.
Quậy bột ḿ với ½ cup chicken broth + nước chanh cho đều, cho vào nồi gà. Đậy nắp, nấu ở chế độ high cho tới khi nước gà sền sệt, khoảng 15 phút.
TB