Có rất nhiều lợi ích của mật ong đối với sức khỏe. Mặc dù hàm lượng đường khá cao, mật ong, mật ong vẫn được ưa chuộng bởi nhiều người vì tính chất này là rất tốt cho sức khỏe. Mật ong là một trong những chất làm ngọt tự nhiên lâu đời nhất được sử dụng từ thời tổ tiên. Quá trình hình thành đủ lâu mật ong. Bắt đầu khi những con ong nuốt mật, tiêu hóa, và nôn ra mật hoa và mật ong tạo thành. Nectar gồm gần 600 hợp chất có chứa các khoáng chất thiết yếu khác nhau. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của mật ong.
Duy trì sức khỏe của người già
Mật ong là thực phẩm tốt nhất đó là cần thiết cho người cao tuổi, vì mật ong là nguồn năng lượng và chất dinh dưỡng có thể được hấp thu trực tiếp vào cơ thể, mà ở tuổi đó các cơ quan tiêu hóa đã giảm chức năng.
Chống vi khuẩn, chống nấm, chống nấm
"Tất cả mật ong là chất kháng khuẩn, vì những con ong thêm một enzym tạo hydrogen peroxide," Peter Molan, giám đốc Ban Nghiên cứu Honey thuộc Đại học Waikato tại New Zealand cho biết.
Mật ong để chữa trị cảm lạnh và viêm họng
Nhiễm trùng do virus, vi khuẩn, nấm hoặc có thể gây bệnh trong cơ thể. Mật ong có chức năng như chất chống vi khuẩn, chống nấm, chống virus. Do đó, mật ong có thể được sử dụng như phương thuốc tự nhiên để chữa trị các bệnh cúm, cảm lạnh và đau cổ họng. Một trong những cách tốt nhất để có được những lợi ích của việc uống trà hoa cúc được bổ sung thêm một muỗng canh mật ong.
Chống vi khuẩn và chống nấm
Tất cả mật ong có tính kháng khuẩn, vì những con ong thêm enzym tạo hydrogen peroxide. Hợp chất này có khả năng là chống vi khuẩn và nấm.
Duy trì sức khỏe của phụ nữ mang thai và thai nhi tăng cường
Mật ong giúp duy trì sức chịu đựng và sức khỏe trẻ sơ sinh trong thời kỳ mang thai, và giúp dinh dưỡng cao cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi trong quá trình mang thai. Mật ong cũng tốt để duy trì sức khỏe thai nhi.
vietbf.com