HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sợ quá, Trung Cộng dọa dạy cho Mỹ bài học nhớ đời kìa!
TQ dọa Mỹ vì dám xâm phạm… đảo VN!!!
Thật là chuyện không thể nực cười hơn!
Sao TQ có thể tuyên bố chuyện không tưởng này chứ?
TQ đúng là coi trời bằng vung rồi!
Một bài bình luận trên Nhật báo Trung Quốc đã thể hiện quan điểm "dạy Mỹ một bài học" khi can thiệp vào tình hình Biển Đông, nơi nước này đang triển khai vũ khí và các can thiệp quân sự cũng như dân sự mạnh mẽ vào chủ quyền của Việt Nam.


Dàn tên lửa của Trung Quốc trên đảo Phú Lâm.

Theo đó, bài báo này viết: “Lực lượng Trung Quốc nên bắn cảnh cáo, xua đuổi các tàu hay cố tình va chạm vào tàu chiến Mỹ nhằm dạy cho Mỹ một bài học”.Không dừng lại, bài bình luận viết: “Bắc Kinh nên cứng rắn đối với Mỹ, đề phòng những hành động táo bạo hơn của Mỹ đối với tình hình Biển Đông”.
Ngang ngược hơn, bài bình luận còn mạnh miệng tuyên bố, quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc trong hơn 40 năm, “đó chính là điểm mấu chốt để Bắc Kinh bảo vệ Biển Đông... Sự linh hoạt và răn đe đúng cách là cách tốt nhất đối với hòa bình khu vực”.
Tờ báo lớn của Trung Quốc đăng tải bài bình luận trên sau hàng loạt các phát hiện, bằng chứng Mỹ đưa ra thể hiện rõ ràng những can thiệp của Trung Quốc vào Biển Đông. Mới đây nhất là việc tên lửa đất đối không HQ-9 của Trung Quốc bị Mỹ phát hiện tới đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Các quan chức Mỹ ngày 18/2 xác nhận vị trí của tên lửa đất đối không trên đảo Phú Lâm, đảo có sự hiện diện lớn nhất của Trung Quốc trong quần đảo Hoàng Sa, và chỉ trích động thái này là trái với các cam kết của Bắc Kinh không quân sự hóa Biển Đông.
Trước đó, dựa vào hợp đồng mua bán vũ khí của Trung Quốc với Nga về* 4 chiếc máy bay chiến đấu Su-35 mà nhiều chuyên gia lo ngại việc Bắc Kinh sẽ mang tới Biển Đông chứ không phải Hoa Đông như trước đây.
Bên cạnh đó, thông tin về việc Trung Quốc dự định xây kho vũ khí ở Hoàng Sa do Mạng tin tình báo chiến lược Stratfor (Mỹ) cung cấp từ những hình ảnh vệ tinh.
Cụ thể, các nhà chứa máy bay dọc theo đường băng dường như được thiết kế để chứa máy bay chiến đấu như J-11. Dựa theo vết bánh xe có thể thấy, một trong số 16 nhà chứa này đã được sử dụng. Hồi tháng 11/2015, Trung Quốc bị nghi là đã triển khai trực thăng chiến đấu J-11 tới căn cứ này.
Cùng với các nhà chứa trên, Trung Quốc đã xây các tòa nhà nhiều khả năng dùng làm kho chứa chất liệu nổ và đạn dược. Những tòa nhà này có thể chứa các phương tiện hậu cần lớn hơn để mang đạn dược như tên lửa phòng không. Các tường bảo vệ xây dọc theo tòa nhà nhằm bảo vệ kho trước khả năng cháy nổ, hoặc để ngăn sức công phá ra bên ngoài nếu chính những nhà kho này phát nổ.
Trong khi đó, những chỉ trích về hành động ngang ngược của Trung Quốc càng nhiều thì những lời bình luận đổ dồn về Tổng thống Mỹ Barrack Obama càng nhiều hơn.
Đảng Cộng hòa Mỹ lên tiếng phê phán Tổng thống Obama rằng chính sách ở Biển Đông của ông còn chưa đủ mạnh và khiến Bắc Kinh đẩy mạnh hoạt động trong vùng tranh chấp.
“Hoa Kỳ cần phải xem xét thêm những lựa chọn cần thiết nhằm trừng phạt những hành vi của Trung Quốc”, thượng nghị sĩ John McCain, chủ tịch Ủy ban Lực lượng Vũ trang Thượng viện Mỹ cho biết.
Các chiến dịch tuần tra nhằm đảm bảo tự do đi lại trên biển của Mỹ, bao gồm đưa tàu chiến vào trong khu vực 12 hải lý của các đảo Trung Quốc xây dựng trái phép trên Biển Đông, là một trong những bước đi quan trọng của Mỹ nhằm cản trở Bắc Kinh tiếp tục hoạt động của mình. Tuy nhiên cho đến nay mới chỉ có 2 lần tàu chiến Mỹ thực hiện tuần tra và không mang lại kết quả rõ rệt.
Thượng nghị sĩ McCain cũng bày tỏ ý kiến không hài lòng với cuộc họp giữa Tổng thống Obama với nguyên thủ các nước thành viên ASEAN tại bang California vào ngày 15 -16/2 vừa qua. Cuộc họp được tổ chức nhằm tìm biện pháp gây sức ép lên Trung Quốc, đồng thời nâng cao quan hệ với những nước này. Tuy nhiên, tuyên bố chung sau cuộc họp thượng đỉnh không hề nhắc đến hay chỉ trích Trung Quốc.
Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Barrack Obama vừa khẳng định rằng thực tế những bước đi của ông là nhằm vào việc "thử" Bắc Kinh và đây mới là những gì thể hiện của một nước lớn.
“Chúng ta thấy rằng Trung Quốc đang dùng chiêu cũ, sử dụng quyền của kẻ mạnh để nói mình đúng cả trong đòi hỏi chủ quyền và giải quyết tranh chấp, bất kể luật lệ và chuẩn mực quốc tế”, Tổng thống Mỹ nói, theo Channel News Asia hôm nay 21/2.
Không thể làm ngơ trước một Trung Quốc hung hăng ở Biển Đông, ông Obama nói: “Các nước ASEAN đã khẳng định rằng đó là vấn đề. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục thử để xem Trung Quốc có giữ đúng những gì đã tuyên bố hay không”, ông Obama phát biểu với Channel News Asia.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-25-2016
Reputation: 237148


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,737
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	chua-hanh-dong-my-nhan-bai-hoc-tu-bao-trung-quoc_2281128.jpg
Views:	0
Size:	42.2 KB
ID:	860088  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,103 Times in 7,213 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Old 02-25-2016   #2
hongyen2000
Banned
 
Join Date: Aug 2011
Location: Usa
Posts: 3,397
Thanks: 172
Thanked 1,041 Times in 586 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 175 Post(s)
Rep Power: 0
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Hỏi cái đám việt cộng kia sao vổ ngực đánh thắng 2 đế quốc sao nay đi lạy thằng tàu....hay đả bán nước cho chúng rồi ????
hongyen2000_is_offline  
 
User Tag List


Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11652 seconds with 15 queries