Tưởng th́ có vẻ đơn giản nhưng làm món này cũng phải đúng cách. Cả nhà sẽ có bữa cơm ngon cải thiện với thịt lợn chiên xù. Thăn lợn chiên xù, một món ăn đơn giản nhưng lại hấp dẫn người ăn bởi vẻ ngoài vàng ruộm, khi ăn bạn sẽ thích thú ngay bởi độ gịn tan của lớp vỏ bọc, tiếp đến là độ mềm của miếng thịt bên trong.
Nguyên liệu:
- 1 miếng thịt thăn đă lọc gân, rửa sạch và thái lát với độ dày từ 0.8 – 1 cm.
- Bột chiên gịn
- Bột chiên xù
- 1 quả trứng gà và một th́a con sữa tươi.
Thực hiện:
Bước 1: Thịt thăn sau khi đă thái lát, bạn dùng dao khứa nhẹ vài đường trên miếng thịt, vừa để thịt dễ ngấm vị hơn khi ướp, vừa để khi rán thịt không bị cong.
Bước 2: Dùng búa (hoặc cán dao phay) đập dập bề mặt miếng thịt. Sau đó xoa ít muối tiêu lên bề mặt miếng thịt.
Bước 3: Xoa thêm ít dầu hào để miếng thịt mềm và đậm đà hơn. Ướp thịt từ 20-30 phút cho ngấm vị.
Bước 4: Cho bột chiên gịn ra một đĩa, một đĩa đập trứng cho thêm 1 th́a con sữa tươi không đường rồi ngoáy tan, một đĩa khác để bột chiên xù.
Bước 5: Thịt thăn đă ngấm vị, bạn ấn lần lượt từng mặt miếng thịt để thịt được bọc một lớp bột chiên gịn.
Bước 6: Nhúng tiếp miếng thịt đó qua đĩa trứng, để trứng bao quanh miếng thịt.
Bước 7: Nhấc miếng thịt từ đĩa trứng ra bạn nhúng luôn vào đĩa bột chiên xù, dùng tay ấn miếng thịt để bột chiên xù bám đều lên miếng thịt.
Bước 8: Chiên thịt trong nồi ngập dầu. Để dầu sôi bạn mới cho thịt vào chiên.
Bước 9: Sau khi chiên miếng thịt vàng đều 2 mặt, bạn vớt thịt đặt lên giấy thấm dầu để thấm bớt dầu mỡ thừa.
Bày thịt chiên xù ra đĩa và ăn nóng. Bạn có thể chuẩn bị một ít salad ăn kèm để cân bằng vị.
Thịt thăn lợn chiên xù chấm sốt chua ngọt hoặc sốt mayonnaise đều rất hợp.
vietbf @ sưu tầm