Đậu hũ dồn thịt sốt cà chua làm không mất nhiều thời gian. Chỉ một lúc là chúng ta đã có món ăn đủ chất và ngon miệng. Thời tiết chuyển thu ăn món này với cơm nóng thì quá tuyệt.
Nguyên liệu:
- Đậu hũ: 5-7 miếng
- Thịt: 200 gr
- Cà chua: 500 gr
- Mộc nhĩ
- Cần tây, hành lá.
Cách làm:
- Thịt rửa sạch băm nhuyễn.
- Đậu hũ chọn loại chiên sẵn, rửa lại, cắt 2 nhưng không cắt rời, dùng muỗng lấy ít đậu ra cho vào tô thịt băm.
- Thịt băm với ít đậu thêm một tai nhỏ mộc nhĩ ngâm mềm cắt nhỏ nêm với hơn một thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, nước mắm cho vừa khẩu vị, tiêu xay, hành lá và hành củ băm trộn đều.
- Dùng muỗng cho thịt vào miếng đậu, làm lần lượt cho đến hết.
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho đậu vào chiên vàng 2 mặt với lửa vừa cho thịt chín đều. Đậu vàng gắp ra dĩa.
- Cà chua rửa sạch cắt đôi bỏ hạt, băm hoặc cắt nhỏ. Cho ít dầu vào chảo, cho hành củ vào phi thơm cho cà chua vào xào thêm 1-2 muỗng canh tương cà nêm ít đường, muối và nước mắm cho vừa ăn. Thêm ít nước nấu sôi vài phút cho đậu vào, cà chua hơi sệt thì thêm hành lá và cần tây vào tắt bếp. Dùng chung với cơm.