Cá rán là món ăn ngon quen thuộc nhưng rán cá vàng gịn, không sát, không nát th́ không phải ai cũng biết à cần phải có bí quyết. Dưới đây là 3 bước không thể thiếu để có món cá rán hoàn hảo.
V́ có hương vị thơm ngọt, thịt ngọt nên cá rán là món ăn được nhiều người lựa chọn chế biến cho gia đ́nh. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm rán cá hoàn hảo nên cá thường bị bong da, sát chảo khiến món ăn mất thẩm mĩ lại kém hấp dẫn. Đầu bếp lâu năm chia sẻ, nếu không bỏ qua 3 bước dưới đây, chắc chắn món cá rán của bạn sẽ hoàn hảo, ai cũng phải trầm trồ.
Sơ chế cá tốt
Điều đầu tiên là sau khi mổ rồi rửa sạch cá cần dùng khăn giấy thấm khô nước bên trong và bên ngoài cá, đặc biệt là ở vị trí bụng và đầu. Nếu nước đọng lai không được làm khô, sẽ chảy xuống dầu khi chiên cá làm b_ắn dầu.
Sau khi thấm khô nước, dùng tinh bột xoa một lớp thật mỏng trên bề mặt cá. Chỉ dùng một lớp mỏng để tránh ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Lớp tinh bột này giúp cá không dính chảo mà c̣n giúp cá thấm khô, không làm b_ắn dầu.
Sử dụng lửa nhỏ khi chiên cá
Chị em nội trợ lưu ư, không sử dụng lửa lớn để rán cá, mà chỉ nên dùng lửa nhỏ, rán từ từ để cá chín dần, săn chắc. Nếu bạn sử dụng lửa lớn ngay từ đầu, da cá chín trước nhưng thịt bên trong vẫn chưa chín, thậm chí làm vỡ, nát da cá. Chỉ khi cá đă chín, có thể tăng lửa để da cá vàng gịn hơn.
Chú ư đến thời gian lật cá
Nhiều người có thói quen vừa cho cá vào rán một lúc đă lật nhưng chính điều này khiến da cá hay bị nát. Chỉ nên lật cá khi bề mặt bên dưới của cá đă chín vàng và cứng lại.
Mọi người có thể lo lắng rằng nếu không lật cá sớm nó sẽ bị c_h_áy nhưng khi dùng lửa nhỏ để rán, cá không thể c_h_áy được. Ngoài ra, khi lật, nên dùng xẻng để lật sẽ hạn chế được những rủi ro làm vỡ nát da cá. Dùng xẻng di nhẹ vào mặt dưới của cá, nếu cá có thể di chuyển được điều đó chứng tỏ cá có thể lật được rồi. Nếu chưa, hăy đợi rán thêm một chút nữa.
VietBF © sưu tầm