Chả gị (nem) là món ăn được nhiều người rất thích. Bạn có thể làm để cả nhà thưởng thức món này nhưng với hương vị lạ khi cho thêm hạt sen, khoai môn... vào nguyên liệu.
Lưu công thức
Nguyên liệu (1/10)
Thịt xay: 100 g
Gị sống: 20 g
Tôm xay: 70 g
Tôm nguyên con: 150 g
Thịt cua
Hạt sen
Khoai môn mỗi thứ 50 g
Hạt nêm: 1 th́a cà phê
Đường, muối, tiêu: mỗi thứ 1/3 th́a cà phê
Một ít bánh rế
Cách làm:
Khoai môn cắt sợi.
Hạt sen luộc chín.
Trộn tất cả các thành phần cho đều.
Lấy bánh rế cuộn hỗn hợp trên, mỗi cuộn thêm một con tôm.
Bắc dầu ăn lên bếp, cho chả gị vào chiên đến khi chín vàng.
Bày ra đĩa với xà lách, dùng nóng với tương xí muội.
VietBF@sưu tập