HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Chân nhân bất lộ tướng": Nga giả bại để đánh úp bất ngờ, Ukraine nhận ra đã muộn màng?
Trong hoàn cảnh như vậy, việc điều chỉnh chiến lược của Quân đội Nga không chỉ là sự lựa chọn bất lực như phương Tây tuyên bố, mà còn là sự khôn ngoan của Moscow.



Kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột quân sự Nga – Ukraine, Quân đội Nga đã tập trung nhiều binh lực trên hướng Kiev; cố gắng tìm kiếm đột phá trên nhiều mặt trận, nhưng "Trận chiến Kiev" thực sự chưa bao giờ xuất hiện.

Bây giờ, Quân đội Nga lại muốn giảm hoạt động quân sự trên hướng Kiev, phải chăng Nga bỏ hướng tiến công chiến lược này?

Đã có thông tin về "tiến bộ đáng kể" trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine vào ngày 29/3. Phần trọng tâm và được quan tâm nhất, là việc các nhà đàm phán Moscow nói rằng, Nga đồng ý giảm đáng kể các hoạt động quân sự gần Kiev và Chernihiv; mặc dù điều này "sẽ không đại diện cho một lệnh ngừng bắn".

RIA Novosti bình luận rằng, đây dường như là "nhượng bộ lớn đầu tiên", mà Nga thực hiện kể từ khi Nga bắt đầu thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hơn một tháng trước.

Bộ Tổng tham mưu Quân đội Ukraine trước đó cũng cho biết, họ đã nhận thấy việc rút quân của Nga tại các khu vực gần Kiev và Chernihiv.

Quân đội Ukraine tuyên bố rằng, việc Nga rút quân "có thể là sự luân chuyển của các đơn vị riêng lẻ", nhằm đánh lạc hướng giới lãnh đạo Quân đội Ukraine và khiến nước này "hiểu nhầm" ý định triển khai Quân đội của Nga.

Nhưng xét từ tình hình chiến sự trong tháng qua, chiến lược bao vây Kiev ban đầu của Quân đội Nga đã thất bại, hoặc ít nhất là phải chịu một bước lùi lớn.

Diễn biến chiến trường tại Chernihiv trong tháng qua
Ngày 24/2, ngày đầu tiên của cuộc chiến, Chernihiv là một trong những hướng tấn công chủ yếu của Quân đội Nga.

Chernihiv nằm ở phía bắc Ukraine và là thủ phủ của tỉnh Chernihiv, nằm trên trục đường giao thông chính từ Belarus đến Kiev. Khi xung đột bùng nổ, Quân đội Nga đã vượt biên giới từ Belarus, với hy vọng nhanh chóng khai thông con đường chiến lược tới Kiev.

Vào thời điểm đó, truyền thông Mỹ phân tích rằng, đường cao tốc Kiev-Chernihiv 4 làn xe, dài 139 km; nếu thành công, Quân đội Nga có thể đe dọa thủ đô Ukraine trong vòng vài giờ sau khi vượt qua biên giới.

Đến ngày 25/2, Tổng tư lệnh Quân đội Ukraine tuyên bố, Quân đội nước này đã chống trả thành công quân Nga tiến công từ phía bắc, đẩy lùi cuộc đột phá của quân Nga ở khu vực Chernihiv.

Tuyên bố của phía Ukraine đã được phía Nga xác nhận. Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/2 cho biết, quân Nga đã phong tỏa Chernihiv.

Cuộc "phong tỏa" của Quân đội Nga kéo dài hơn một tháng, và đến nay vẫn chưa thể chiếm được thành phố.

Có thể nói, thành phố Chernihiv là "tường thành chắc" đầu tiên mà Quân đội Nga không thể "hạ gục"; là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến thất bại trong chiến lược tấn công Kiev từ phía bắc của Quân đội Nga.

Ngoài kế hoạch đưa một đội quân lớn trực tiếp đến Kiev qua Chernihiv, các binh đoàn đường không tinh nhuệ của Nga đã tiến hành đổ bộ đường không trực tiếp vào khu vực sân bay Gostomer ở ​​ngoại ô Kiev vào ngày 24/2 và chiếm đóng sân bay này.

Nhưng ngày hôm sau, phía Ukraine thông báo đã giành lại quyền kiểm soát sân bay. Sau đó, giao tranh tiếp tục, sân bay đổi chủ nhiều lần, nhưng ý định của Quân đội Nga không bao giờ thành hiện thực, và không thể sử dụng sân bay để vận chuyển thiết bị hạng nặng, để làm đầu cầu, mở cuộc tấn công vào Kiev.

Nhiều thông tin cho thấy, Quân đội Nga cũng đã tiến hành các chiến dịch đổ bộ đường không ở khu vực Vasilykov, cách thủ đô Kiev khoảng 35 km về phía nam và cũng không thể làm chủ khu vực sân bay này, do thiếu trang bị hạng nặng và nhiều lý do khác.

Tiếp theo, chiến lược chiếm Kiev của Quân đội Nga chủ yếu phát động từ hai hướng, một là đột phá nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở phía tây bắc, nhanh chóng khống chế nhà máy điện hạt nhân, tiến quân đến ngoại ô phía tây Kiev, nhưng gặp phải sự kháng cự trong chiến tranh đô thị.

Sau đó, Quân đội Nga mở một cuộc tấn công từ Sumy ở phía đông bắc, và tập đoàn quân hạng nặng tiến thẳng vào, chiếm các vùng ngoại ô phía đông của Kiev, nhưng nó đã khiến thành phố choáng váng và rơi vào thế giằng co.

Quân đội Nga tấn công theo ít nhất 5 cách, điều này cho thấy chiến lược chiếm Kiev ban đầu của Quân đội Nga là hoàn toàn nghiêm túc, và một hoạt động quân sự quy mô lớn như vậy, chắc chắn không phải là một "động tác nghi binh", nhằm hỗ trợ chiến đấu trên các mặt trận khác.

Vì sao Nga giảm hoạt động ở Kiev và Chernihiv?

Viện Nghiên cứu Chiến tranh Mỹ kết luận rằng, Quân đội Nga vẫn tiếp tục giữ lợi thế trên các hướng ngoại ô phía đông và phía tây của Kiev. Tuy nhiên, quân Nga có thể đã không đủ lực chiếm Kiev hoặc khống chế thành phố.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh của Mỹ chủ quan nhận định: "Lời đề nghị sẵn sàng đàm phán vì hòa bình của các quan chức Nga, có thể là một nỗ lực nhằm che đậy sự thật rằng, họ đã chấp nhận thất bại trước sự kháng cự của Kiev".

Chiến lược của Quân đội Nga đối với Kiev là như vậy, điều mà trước đây nhiều nhà phân tích quân sự không thể ngờ tới.

Trong lời điều trần trước Ủy ban quốc phòng Thượng viện Mỹ vào ngày 29/3, Tướng Todd Walters, Tư lệnh tối cao Bộ Chỉ huy châu Âu của Mỹ và Các lực lượng Đồng minh NATO ở châu Âu cho biết, có một lỗ hổng "có thể xảy ra" trong việc thu thập thông tin tình báo của Mỹ, dẫn đến việc đánh giá thấp quyết tâm của Nga và khả năng kháng cự của Quân đội Ukraine.

CNN cho biết, khi cuộc chiến Nga-Ukraine bắt đầu, tình báo Mỹ ước tính rằng Kiev có thể rơi vào tay Nga trong vòng vài ngày. Nhưng khi cuộc chiến bước sang tháng thứ hai, thực tế cho thấy, Quân đội Nga bị mắc kẹt xung quanh Kiev, bị cầm chân bởi các vấn đề hậu cần, và phía Ukraine có sự kháng cự kiên cường.

Hãng tin Sputnik của Nga ngày 30/3 trích dẫn thông tin của truyền thông Mỹ, điều này dường như giải thích một lý do quan trọng, cho rằng cuộc tiến quân của Nga diễn ra không thuận lợi.

Mặc dù mặt trận bao vây Kiev đã trở thành "bức tường thành" khó xuyên phá, nhưng uy thế trên không vẫn do phía Nga kiểm soát, và xu thế chung của toàn bộ cuộc chiến Nga-Ukraine vẫn do phía Nga chi phối.

Phía Ukraine có thể tiêu hao Quân đội Nga và đạt được một số thắng lợi nhỏ; nhưng thực tế, họ không đủ lực lượng để có thể tổ chức một cuộc phản công quy mô lớn.

Trong hoàn cảnh như vậy, việc điều chỉnh chiến lược của Quân đội Nga không chỉ là sự lựa chọn bất lực như phương Tây rêu rao, mà còn là sự khôn ngoan của Moscow, giới quan sát nhận định.

Tình hình chiến trường mới nhất cho thấy, Quân đội Nga đã tăng cường hoạt động quân sự ở phía đông và đông bắc, cố gắng thông qua mối liên hệ giữa mặt trận Luhansk và mặt trận Kharkov.

Trước đó, mặt trận Donetsk và nam Crimea đã được mở, trận chiến giành quyền kiểm soát thành phố Mariupol rất ác liệt. Sau khi chiến dịch bao vây Kiev kết thúc, trọng tâm bao vây của Quân đội Nga có thể đã chuyển sang phía nam và phía đông.

Việc tập trung các nguồn lực, sẽ giúp tăng khả năng đạt được mục tiêu hàng đầu của Quân đội Nga, đó là "giải phóng Donbass".

Và nếu quyền kiểm soát đối với các khu vực phía đông và phía nam của Ukraine được mở rộng, sẽ giúp Nga có thêm ưu thế trong các cuộc đàm phán ngừng bắn trong tương lai.

Nhưng phía Ukraine và Mỹ đứng sau, chắc chắn sẽ không dễ, để Quân đội Nga làm điều họ muốn và như Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố, Quân đội Ukraine đã sẵn sàng đón quân Nga ở Donbass; như vậy cuộc chiến tiếp tục diễn biến khốc liệt.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-03-2022
Reputation: 234552


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,917
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-04-03 at 8.33.50 AM.jpg
Views:	0
Size:	44.3 KB
ID:	2032951  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,756 Times in 6,023 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 04-03-2022   #2
bs098
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
bs098's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 9,871
Thanks: 2,766
Thanked 3,955 Times in 2,097 Posts
Mentioned: 31 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 756 Post(s)
Rep Power: 29
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

:ha fppy::hafppy :Vậy là cái chết của 7 vị tướng và hơn 15 ngàn quân Nga trong trận này đã có trong kế hoạch và lên list liệt sĩ sẵn rồi nhé, đúng là thiên tài Putin tính toán như thần.
bs098 is_online_now  
The Following 2 Users Say Thank You to bs098 For This Useful Post:
bia3ba (04-03-2022), hoaghoatham (04-03-2022)
Old 04-03-2022   #3
bia3ba
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Nov 2020
Location: Blackburn
Posts: 1,164
Thanks: 1,883
Thanked 503 Times in 292 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 86 Post(s)
Rep Power: 7
bia3ba Reputation Uy Tín Level 6
bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6
Default

Tên nào viết bài và bỏ bài này lên chắc có bà con, dòng họ hoặc nhận được hàng tá tiền từ Bú tìn đi tuyên truyền láo khoét như Vici.

Bỏ chạy như vịt mà nói là đã thắng lớn ở Ukraine, chết hàng loạt mà nói là chỉ là lối nói chuyện của Vịt cộng "Địch chết 3 Ta chết hết Ta thắng" mà thôi!

Dumb phúck! as always!
bia3ba_is_offline  
The Following User Says Thank You to bia3ba For This Useful Post:
bs098 (04-03-2022)
 
User Tag List


Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12114 seconds with 15 queries