HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người giàu có nguy cơ bị chính quyền Trung Quốc 'cướp bóc'
Theo như có nhiều người tiết lộ gần đây, có thông tin từ Trung Quốc cho rằng "tất cả những người giàu có trên 30 triệu nhân dân tệ đều đang bị điều tra", do suy thoái kinh tế và khó khăn tài chính, chính quyền địa phương của Trung Quốc đã lợi dụng việc “kiểm tra thuế” để moi tiền.

Hình ảnh tòa nhà trụ sở của Huaxing Capital vào ngày 27/2/2023. (Greg Baker/AFP)

Các công ty bất động sản Trung Quốc liên tục phá sản, gần như bị xóa sổ; nguồn tài chính của chính quyền địa phương đã cạn kiệt và các quan chức của Trung Quốc dường như đang tập trung vào người giàu để kiếm tiền. Các doanh nhân và giám đốc điều hành tư nhân đã trở thành nhóm có nguy cơ cao bị "thu hoạch".

Gần đây, có thông tin từ Trung Quốc cho rằng "tất cả những người giàu có trên 30 triệu nhân dân tệ đều đang bị điều tra". Người tiết lộ không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Phóng viên của The Epoch Times không thể nhận được bình luận chính thức từ chính quyền Trung Quốc về thông tin này.

Tháng trước, tin tức tương tự đã lan truyền trên nhiều phương tiện truyền thông. Theo thông tin cho biết, do suy thoái kinh tế và khó khăn tài chính, chính quyền địa phương của Trung Quốc đã lợi dụng việc “kiểm tra thuế” để moi tiền. Một chủ nhà máy ở Thượng Hải tung tin, quan chức dùng ngân hàng để kiểm tra danh sách những người giàu có với tài sản lưu động hơn 30 triệu nhân dân tệ và yêu cầu họ giao nộp 20% số tiền của mình, nếu không sẽ bị kiểm tra thuế nghiêm ngặt.

Vào ngày 16/11, Hồ Lực Nhậm, một doanh nhân Trung Quốc sống ở Hoa Kỳ, nói với The Epoch Times, rằng chính quyền Trung Quốc cướp của từ những người giàu có và doanh dân đã có từ lâu, nhưng giờ đây đã thực hiện một cách công khai và trên quy mô lớn. 30 triệu nhân dân tệ thực ra không được coi là giàu. Ở miền Đông Trung Quốc có quá nhiều tỷ phú, ở các khu vực phát triển như Thượng Hải, Giang Tô và Chiết Giang, có thể có hàng chục người giàu như vậy trong một khu vực. Nhiều công ty có liên kết với chính phủ và tham gia trốn thuế, hay còn gọi là trốn thuế hợp lý. Nếu muốn điều tra những người giàu này và muốn ‘quốc hữu hóa’ tiền của họ thì có thể bắt giữ họ vì bất cứ lý do gì.

Quan chức địa phương điều tra vụ án, tống tiền bức tử doanh nhân

Mới đây, ông Thừa Dũng, Chủ tịch Thường Châu Hoa Lập, một doanh nghiệp tư nhân ở Thường Châu, tỉnh Giang Tô, đã nhảy lầu tự tử, khiến các chủ doanh nghiệp tiếc nuối và lo sợ.

Ông Thừa Dũng, 44 tuổi, để lại thư tuyệt mệnh và lời trăn trối trước khi nhảy lầu vào sáng sớm ngày 11/11. Anh ta thề không dùng 8 triệu tiền chuyển khoản và tiền mặt của Dương Khang Thành để hối lộ, các chứng cứ là giả tưởng.

Ông Dương Khang Thành từng là lãnh đạo cao nhất của thị trấn Trịnh Lục, quận Thiên Ninh, thành phố Thường Châu, giữ chức phó quận trưởng quận Thiên Ninh từ tháng 9/2021. Tháng 6 năm nay, ông ta được Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật thành phố Thường Châu thông báo điều tra.

Căn cứ tài liệu mà ông Thừa Dũng để lại và lời khai của các thành viên gia đình và đồng nghiệp, Thừa Dũng trước khi chết đã trải qua một cuộc ‘thẩm vấn’, bị nghi là một cái bẫy để buộc phải nhận tội.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật thành phố Thường Châu đang điều tra các vấn đề liên quan đến khoản cho vay của ông Dương Khang Thành, phó quận trưởng bị cách chức, và ông Thừa Dũng đã bị thẩm vấn trong ba ngày liên tiếp trước khi xảy ra tai nạn. Ông Thừa Dũng được thông báo rằng, Dương Khang Thành đã chuyển 8 triệu nhân dân tệ vào Thường Châu Hóa Lập để thu lãi nên yêu cầu công ty giao số tiền này. Ông Thừa Dũng cho rằng sự việc sẽ được giải quyết bằng cách giao tiền nên đã đầu thú trái với ý muốn của mình.

Ông Thừa Dũng nói với gia đình rằng, chỉ có thể ngủ một hoặc hai giờ mỗi ngày trong cuộc thẩm vấn. Trong thư tuyệt mệnh, ông ta nói rằng anh ta không thể chịu đựng được sự tra tấn trong phòng thẩm vấn và mỗi ngày dài như một năm: "Tôi chỉ muốn trả tiền và rời đi càng sớm càng tốt" và "sớm trả tiền để kết thúc mọi chuyện". Nhưng ông Thừa Dũng sau đó bị cáo buộc vẫn còn vấn đề khác. "Tôi không muốn mệt mỏi nữa, tạm biệt!" ông viết trong thư tuyệt mệnh của mình.

Các thành viên trong gia đình Thừa Dũng và nhân viên công ty cho biết Dương Khang Thành “căn bản không có tiền để ở chỗ Thừa Dũng, ép Thừa Dũng nhận tội”. Họ tin rằng Thừa Dũng chết để chứng minh mình vô tội.

Một số người trong ban quản lý của Thường Châu Hoa Lập cho rằng Thừa Dũng đã ký trái với ý muốn của mình để thừa nhận rằng ông đã nhận tiền từ Dương Khang Thành và đây là hành vi lừa đảo nhằm hãm hại ông ta. Thừa Dũng có thể không chấp nhận được việc mình đã làm, ông ấy đã nhảy lầu vì “không thể vượt qua được rào cản này trong lòng”.

Thường Châu Hoa Lập là một doanh nghiệp gia đình do cha của Thừa Dũng thành lập, là một công ty dịch vụ sản xuất máy móc, chủ yếu phát triển và sản xuất các bộ thiết bị bôi trơn hoàn chỉnh. Thừa Dũng chính thức kế vị cha mình vào năm 2010. Dưới sự quản lý của ông, doanh thu của công ty đã tăng gấp đôi. Thừa Dũng là đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc, từng đạt nhiều danh hiệu như “Doanh nhân xuất sắc quan tâm đến người lao động của huyện”, đồng thời giữ chức Chủ tịch Phòng Thương mại thị trấn Trịnh Lục quận Thiên Ninh và Phó Chủ tịch Liên đoàn Công thương quận Thiên Ninh và các chức vụ xã hội khác.

Công ty Hoa Lập có danh tiếng tốt ở địa phương, công ty cho phép một số nhân viên cũ trở thành cổ đông và trả cổ tức cho họ. Tiêu Băng (hóa danh), một CEO doanh nghiệp tư nhân địa phương, tiết lộ với The Epoch Times rằng điều này cũng khiến một số lãnh đạo ghen tị, nghĩ rằng “Bạn (Thừa Dũng) đã đưa tiền cho người dân và công ty nên lấy lại cổ phần từ người lao động với giá thấp để giao cho lãnh đạo”.

Vào ngày 16/11, Mạnh Quân, một doanh nhân Trung Quốc sống ở Hoa Kỳ, nói với The Epoch Times rằng vì chính quyền địa phương không có tiền nên họ biết rằng các chủ doanh nghiệp tư nhân và doanh nhân giàu có có tiền trong tài khoản của họ, vì vậy họ bày mưu để cướp chúng. Một số doanh nghiệp không thể chịu được việc kiểm tra thuế. Bây giờ một số quan chức địa phương đã ngã ngựa, những người từng cung dưỡng họ muốn kiếm nhiều tiền hơn, lợi ích chuyển đổi mà, trong đó có Thừa Dũng, người đã nhảy lầu ở Thường Châu, kiếm tiền kiểu này chẳng khác nào cướp tiền.

Môi trường sống của người quản lý doanh nghiệp tư nhân ngày càng xấu đi

Trong thư tuyệt mệnh của Thừa Dũng cho thấy sự tuyệt vọng của ông khi bị cưỡng chế điều tra "sẽ còn tiếp tục", cuộc khủng hoảng sinh tồn của những người lao động có thu nhập cao ở Trung Quốc một lần nữa thu hút sự chú ý.

Bao Phàm, một nhà đầu tư Trung Quốc và người sáng lập Shanghai Huaxing Capital, đã mất liên lạc vào tháng 2 năm nay và vẫn đang bị giam giữ và điều tra bí mật. Bao Phàm đóng vai trò quan trọng trong giới kinh doanh, việc anh mất liên lạc được các doanh nhân theo dõi chặt chẽ, một giám đốc điều hành đã dùng hai câu thành ngữ để miêu tả tâm trạng của đồng nghiệp: “Thỏ chết cáo buồn, môi hở răng lạnh”.

Trước khi Bao Phàm mất liên lạc, anh đã bị thẩm vấn nhiều lần về các vụ án liên quan đến Tùng Lâm, cựu chủ tịch của China Renaissance Capital. Tùng Lâm từng là chủ tịch của ICBC International, công ty con 100% vốn của ICBC tại Hong Kong, bị cơ quan chức năng bắt đi điều tra vào tháng 9/2022.

Một số phương tiện truyền thông nước ngoài trích dẫn thông tin từ một số người trong cuộc cho biết, các nhà điều tra đã hỏi Bao Phàm về các thỏa thuận có qua có lại đáng ngờ liên quan đến khoản vay mà Tùng Lâm đã giúp thu xếp cho công ty trước khi gia nhập China Renaissance, nhưng Bao Phàm đã không cung cấp cho các nhà điều tra tất cả thông tin cần thiết. Bao Phàm bị giam giữ dưới hình thức đặc biệt. Thời hạn giam giữ tối đa là sáu tháng.

Theo thông lệ bắt người của các cơ quan giám sát của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), “giam giữ” thực chất là cách ly bí mật và thu thập chứng cứ, vì không có bằng chứng cho thấy người bị bắt đã phạm tội nên không thể “phê duyệt bắt giữ”. Không ai được phép gặp ai trong thời gian này, kể cả luật sư. Điều này có nghĩa là nếu đương sự gặp phải tình trạng thu thập chứng cứ trái pháp luật trong thời gian này, họ sẽ không nhận được bất kỳ hỗ trợ pháp lý nào.

Nửa năm sau khi Bao Phàm mất liên lạc, ngày 9/8, nhiều phương tiện truyền thông đưa tin Bao Phàm sẽ tiếp tục “bị giam giữ”, lần này được gia hạn nhưng không xác định thời hạn. Huaxing Capital đã gặp rắc rối.

Hai người nữa gần đây đã gia nhập danh sách các doanh nhân hoặc giám đốc điều hành mất tích ngày càng tăng.

Kể từ tháng 10, Trần Thiếu Kiệt, CEO của nền tảng phát trực tiếp DouYu (Đấu Ngư), đã mất liên lạc. Mới đây, Triệu Bính Hiền, chủ tịch Wohua Pharmaceutical, đã bị “bắt giữ”. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến sự biến mất của họ.

Ông Mạnh Quân cho rằng môi trường sống của các doanh nhân tư nhân ở Trung Quốc chưa bao giờ tốt hơn trong những năm gần đây. Đừng mơ tượng nền kinh tế Trung Quốc sẽ cải thiện, trừ khi hệ thống ĐCSTQ sụp đổ, nếu không sẽ không có sự tiếp cận công bằng với môi trường pháp lý.

Ông Mạnh Quân giải thích rằng dưới hệ thống độc tài của ĐCSTQ, rất khó để các doanh nhân không cấu kết với các quan chức. Chỉ cần nó là một doanh nghiệp tư nhân nổi tiếng với quy mô và hiệu quả, các quan chức chính phủ chắc chắn sẽ đến để giành lấy một miếng bánh. Nếu bạn không làm họ hài lòng, họ sẽ bắt đầu gây rối với bạn và khiến bạn phải thỏa hiệp về mọi mặt. Họ chỉ bật đèn xanh nếu bạn mang lại lợi ích. Nếu không sẽ khó sống sót.

Ông Mạnh Quân nhấn mạnh, những quan chức chính phủ này chưa bao giờ quan tâm đến kinh tế, đều đang cướp bóc kinh tế, làm thế nào lợi ích có thể được chuyển cho quốc gia? Tất cả đều cho chính các quan chức. Mọi thứ ở Trung Quốc hiện giờ đang bị hủy hoại. Doanh nhân là những con cừu bị giết thịt. Cách duy nhất là bỏ trốn và bán tài sản của bạn càng sớm càng tốt.

Ông Hồ Lực Nhậm nói rằng, Trung Quốc nên được coi là một quốc gia nằm dưới sự kiểm soát của quân đội ĐCSTQ, và không có luật nào để nói đến. Kiểm tra người giàu là một vận động lớn vừa mới bắt đầu. Nếu những doanh nhân Trung Quốc này không chạy trốn, họ sẽ đầu hàng hoặc chờ bị bỏ tù hoặc bị sát hại. Bây giờ chính quyền ĐCSTQ tôn sùng mô hình của Bắc Triều Tiên, mục đích của nó là loại bỏ hết tất cả những người giàu có của Trung Quốc, và tất cả những người giàu đều gặp nguy hiểm. ĐCSTQ nói một đằng làm một nẻo, sau này sẽ không có phát triển kinh tế, và hoàn toàn không thể khiến nó sống lại được.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-21-2023
Reputation: 370410


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,286
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	163.6 KB
ID:	2300401  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,119 Times in 11,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Venezuela sau biến cố như chặt đầu… nhưng thân chưa ngã Vụ án rúng động Ohio: Vợ chồng nha sĩ bị bắn chết trong nhà, nghi phạm là chồng cũ bị bắt sau 10 ngày truy lùng “Iran đang nhìn thấy Tự Do”: lời nhắn từ Trump giữa đêm đen đàn áp và bắt giữ
Phản Tướng Tabata khiến Maduro bị bắt sống Iran chìm trong “đêm mất mạng”: 65 người chết, hơn 2.300 bị bắt, Trump dằn mặt Tehran U.S. Air Force TSgt Thanh Van “Gus” Nguyen: Người con Sài Gòn hy sinh trong vụ khủng bố Khobar Towers
Nữ Trung sĩ NYPD gốc Việt Uyenthy Thi Pham (1975–2025): “End of Watch” sau gần 24 năm phục vụ Tom Nguyễn, 22 tuổi: Thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử Garden City (Kansas) Bão Goretti biến đường phố châu Âu thành bẫy tử thần
Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới lòng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘phòng tình huống’: Hegseth mở X dò tin rò rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: còng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra tòa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đã nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đã cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đòn Caracas
Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11972 seconds with 15 queries