HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  China Icon Trung Quốc mừng, nhân dân Việt Nam lo
Tô Lâm đã dành nhiều lời có cánh cho Tập Cận Bình, trong chuyến thăm đầu tiên của ông ta trên cương vị Tổng Bí Thư.
Bên cạnh đó, trong chuyến thăm, Tô Lâm đã “nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác an ninh, quốc phòng, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư, trong đó thúc đẩy kết nối 'hai hành lang, một vành đai' với 'vành đai và con đường'."
Đặc biệt, theo Thông Tấn Xã Việt Nam, Tô Lâm đã ký kết 14 văn kiện, bao gồm công thư hợp tác đường sắt, trong đó có dự án đường sắt khổ tiêu chuẩn Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, và một số bản ghi nhớ về xuất khẩu thực phẩm từ Việt Nam sang Trung Quốc.
Bình luận về chuyến đi, Đài Á Châu Tự Do tổng hợp các dữ kiện cho thấy, Trung Quốc thể hiện sự phấn khích khi Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Tô Lâm chọn Trung Quốc cho chuyến công du chính thức đầu tiên của mình, cho biết tuần trước rằng điều này "phản ánh đầy đủ tầm quan trọng to lớn mà ông dành cho sự phát triển quan hệ giữa hai đảng và hai quốc gia".
Trong khi đó, dư luận trên mạng xã hội thể hiện bất an trước việc ông Tô Lâm dồn dập ký các hiệp định với Trung Quốc, bởi điều này phản ánh xu hướng lệ thuộc của Hà Nội vào Bắc Kinh. Đặc biệt, nhiều người lo lắng về dự án kết nối đường sắt Việt - Trung, rồi đây thông thương, hàng hoá Trung Quốc sẽ tràn ngập Việt Nam. Viễn cảnh mà không người dân Việt Nam nào muốn thấy.


Ngày 18/8, BBC Tiếng Việt có bài bình luận: “Vì sao ông Tô Lâm nhanh chóng thăm Trung Quốc ngay sau khi làm Tổng Bí thư?”.

Theo đó, BBC cho biết, sáng 18/8, tân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao đã tới Quảng Đông, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc.

BBC cũng cho hay, thông thường, một chuyến thăm cấp nhà nước tiêu tốn thời gian lên đến vài tháng cho công tác chuẩn bị. Trước đây, Tổng Trọng và Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên thường, là sau khi nhậm chức khoảng 4 đến 9 tháng. Trong khi đó, chỉ hai tuần sau khi được bổ nhiệm, Tô Tổng đã thăm Trung Quốc.

Với chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc, từ ngày 18 đến 20/8, ông Tô Lâm đã nối bước ông Trọng, chọn Trung Quốc đầu tiên.

BBC dẫn lời Giáo sư Alexander L Vuving, từ Trung tâm nghiên cứu an ninh châu Á – Thái Bình Dương, thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, nhận định:

“Điều này dẫn chúng ta đến một quy tắc bất thành văn trong nghi thức đối ngoại của Việt Nam: Lãnh đạo cao nhất của Việt Nam nên đến Trung Quốc trước khi đến Hoa Kỳ”.

Vì vậy, chuyến thăm Trung Quốc của ông Tô Lâm, là phù hợp với quy tắc bất thành văn nói trên, khi sau đó, ông Tô Lâm sẽ tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 9, với tư cách là Chủ tịch nước Việt Nam, và sẽ gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden.

“Đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên của ông Tô Lâm với Tổng thống Mỹ, trên cương vị lãnh đạo cao nhất của Việt Nam. Do đó, chuyến đi Trung Quốc của ông Tô Lâm vào tháng 8 này, là để trấn an Bắc Kinh, về bất kỳ bước tiến triển nào trong quan hệ Việt – Mỹ”, ông Vuving nhận xét.

BBC cho biết, với việc nắm giữ cùng lúc hai chức danh then chốt là Chủ tịch nước và Tổng Bí thư, ông Tô Lâm được coi là “đồng cấp” với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, và việc 2 lãnh đạo đồng cấp sớm gặp nhau, được đánh giá là bước quan trọng, trong việc xây dựng mối quan hệ cá nhân 2 ông cũng như phát triển quan hệ 2 nước.

Theo BBC, báo chí Việt Nam dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, cho biết, trong chuyến thăm này, 2 nước đều kỳ vọng sẽ đạt thành quả trên một số phương diện, trong đó có tiếp nối và phát huy xu thế phát triển của quan hệ Việt – Trung.

Việt Nam – Trung Quốc cũng sẽ cùng xử lý thỏa đáng những vấn đề tồn tại, kiểm soát và giải quyết tốt hơn bất đồng trên biển, không để vấn đề trên biển ảnh hưởng đến đà phát triển quan hệ 2 đảng, 2 nước.

BBC dẫn nguồn tin quốc tế, nói rằng, ngay trước khi Việt Nam chuẩn bị có cuộc diễn tập chung trên biển với Philippines, vào ngày 9/8, trong chưa đầy một tuần, một máy bay không người lái UAV được xác định là loại WZ-10 của Trung Quốc, đã bay gần bờ biển Việt Nam, lần lượt vào ngày 2/8 và 7/8.

Trong quan hệ Việt – Trung, tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, là một trong những vấn đề bất đồng nhất giữa 2 nước, khi Trung Quốc thực hiện chiến thuật vùng xám để củng cố yêu sách “đường lưỡi bò” của mình.

BBC cũng cho biết, trong lĩnh vực thương mại, Việt Nam là đối tác lớn nhất của Trung Quốc trong khối ASEAN. Năm 2023, tổng kim ngạch thương mại 2 nước đạt 171,9 tỷ USD. Thương mại 6 tháng đầu năm tăng 24,1%.

Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của rau quả Việt Nam sang Trung Quốc đạt 2,1 tỷ USD, chiếm 64% trong tổng kim ngạch xuất khẩu.

BBC dẫn lời ông Vũ Khang, nghiên cứu sinh tiến sĩ, tại Khoa Chính trị học của Trường Đại học Boston, từ Mỹ, nhận định, chuyến đi của ông Tô Lâm đến Trung Quốc cho thấy Hà Nội luôn ưu tiên Bắc Kinh, trong hệ thống cấp bậc ngoại giao, dù có nâng cấp lên Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Mỹ.

Theo ông Khang, Việt Nam khác với Mỹ về ý thức hệ, còn Trung Quốc thì không, nên Trung Quốc có thể giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu kinh tế xã hội, và duy trì ổn định chính trị. Những yếu tố đó phù hợp với lợi ích của Trung Quốc, trong việc bảo vệ biên giới phía nam của mình.



Thu Phương
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Gibbs's Avatar
Release: 08-20-2024
Reputation: 592192


Profile:
Join Date: Jan 2005
Posts: 38,381
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	VBFmmnmm.jpg
Views:	0
Size:	103.8 KB
ID:	2414892  
Gibbs_is_offline
Thanks: 31,161
Thanked 22,804 Times in 10,797 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 831 Post(s)
Rep Power: 88
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Old 08-20-2024   #2
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Jan 2005
Posts: 38,381
Thanks: 31,161
Thanked 22,804 Times in 10,797 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 831 Post(s)
Rep Power: 88
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Default

Sau khi Nguyễn Phú Trọng từ trần chỉ hai tuần, Tô Lâm đã ngồi thay thế vào chiếc ghế Tổng Bí thư quyền lực nhất của ĐCSVN. Và cũng chỉ hai tuần sau đó, Tô Lâm đã nhanh chóng phải sang chầu thiên triều Bắc Kinh, ôm lấy chân ĐCS Trung Quốc.
Ngay sau khi được Tập Cận Bình chào đón, Tô Lâm đã ký kết 14 văn kiện với chính quyền Bắc Kinh, mà nguy hiểm nhất là việc hợp tác, trao cho Trung Quốc xây dựng 3 tuyến đường sắt quan trọng phía tại phía Bắc.
Một là tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội - Hải Phòng, hai là tuyến Lạng Sơn – Hà Nội, ba là tuyến Móng Cái - Hải Phòng – Hà Nội. Những tuyến đường sắt này, sẽ giúp Trung Quốc đưa hàng hoá xâm nhập rất nhanh vào Việt Nam, kết liễu nền sản xuất trong nước, đi qua khu vực đất hiếm và nguy hiểm hơn là biến Việt Nam nằm trong chuỗi “vành đai và con đường” của chính quyền Bắc Kinh.
Và có lẽ sau này, tuyến đường sắt Bắc – Nam và nhiều tuyến đường sắt còn lại sẽ được chính quyền Việt Nam dâng vào tay Trung Quốc mà thôi.
Thực ra, những việc Tô Lâm làm hôm nay là tiếp nối những gì mà Nguyễn Phú Trọng đã làm trước đó.
Khi Tập Cận Bình sang Việt Nam tháng 12/2023, Nguyễn Phú Trọng đã đồng ý xây dựng “Cộng đồng chia sẻ tương lai” và ký 36 văn kiện hợp tác với chính quyền Bắc Kinh. Trong chuyến đi của Nguyễn Phú Trọng sang Trung Quốc năm 2022, cũng đã ký kết 13 văn kiện.
Nên dù cho là Tô Lâm hay là Nguyễn Phú Trọng hay là một quan chức ĐCSVN khác lên nắm quyền, thì sẽ đều ôm lấy chân chính quyền Bắc Kinh, phải sang chầu thiên triều, dâng đất nước vào tay láng giềng “4 tốt, 16 chữ vàng”, và cùng chung ý thức hệ cộng sản.
Vòng kim cô của Trung Quốc vẫn đang dần siết chặt người dân Việt Nam. Bài học mất nước ngay từ ngày đầu dựng nước vẫn còn đó, nhưng hiện nay có những kẻ vẫn đang cố tình dải lông ngỗng để rước giặc vào nhà.
Võ Tuấn
__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Gibbs For This Useful Post:
ICEEXPRESS (08-21-2024)
Old 08-21-2024   #3
daithanhgia
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 1,161
Thanks: 0
Thanked 270 Times in 182 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 21
daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5
Default

to lam va be lu viet cong lai qua tau bung bo, ban nuoc cho tau.... nhuc nha cho bon viet cong ban nuoc
daithanhgia_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to daithanhgia For This Useful Post:
ICEEXPRESS (08-21-2024)
Old 08-21-2024   #4
daithanhgia
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 1,161
Thanks: 0
Thanked 270 Times in 182 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 21
daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5
Default

khong biet den khi nao ne lu viet cong lai thuong dan, yeu nuoc va thong minh ra, om dit tau cong biet chung nao khon ngoan
daithanhgia_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to daithanhgia For This Useful Post:
ICEEXPRESS (08-21-2024)
Reply

User Tag List


Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12041 seconds with 15 queries