HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức > School | Kiến thức 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sẽ gặp trùng trùng điệp điệp những nguy hiểm nếu phỉ báng và không tin vào Thần Phật
Ngày nay con người hay tìm đến những nơi như chùa chiền, đến, miếu đẻ thư giãn, để tìm nơi bình yên trước cuộc sống xô bồ. Đi chùa để tâm thanh thản, không nghĩ đến những điều xấu xa, để làm những việc có ĩ=chs cho bản thân và gia đình. Nếu bạn không tin vào đáng linh thiêng thì cũng đừng nên báng bổ, vạ vào thân mình đấy.
Dù là văn hóa phương Tây hay phương Đông thì đều có truyền thuyết Thần tạo ra con người. Những truyền thuyết này đều muốn nó rằng sinh mệnh của con người là do Thần ban cho, văn hóa của con người cũng là văn hóa Thần truyền. Vậy một người nếu không tin Thần thì sẽ có kết cục như thế nào đây? Hãy cùng xem câu chuyện về một gia đình không tin Thần được ghi trong “Thái bình nghiễm kí” dưới đây.



(Ảnh minh họa/Nguồn: Sưu tầm)
Vào năm Nguyên Hòa thời vua Đường Hiến Tông, có một người tên là Vi Thị Tử đảm nhiệm chức vụ trong triều đình. Vốn là người tín ngưỡng Nho gia từ nhỏ, vì vậy những gì không thuộc về Nho gia thì ông sẽ không nói đến, cũng không tin. Vì tín ngưỡng Nho gia mà ông coi Phật là không tồn tại, thậm chí còn phỉ báng Phật, cho rằng Phật không nên có mặt ở quê hương mình.

Vợ chồng Vi Thị Tử sinh được hai cô con gái. Trong đó, cô con gái lớn được gả làm con dâu cho gia đình họ Tướng Lý, còn cô con gái thứ hai được gả làm con dâu gia đình họ Hồ. Người con rể lớn của Vi Thị Tử cũng theo chủ trương của cha vợ, không tin Thần Phật. Nhưng người con rể thứ hai thì trái lại, anh ta tín phụng Thần Phật, thậm chí còn chăm chỉ học kinh Phật mỗi ngày.

Vào lúc Vi Thị Tử ốm nặng trên giường, ông gọi hai cô con gái đến và dặn dò: “Cha không tin rằng có Thần Phật. Giờ cha sắp chết rồi, các con đừng dùng lễ nghi Phật gia để đưa tiễn hương hồn cha. Cho dù là mời hòa thượng đến niệm kinh, cầu nguyện Thần linh phù hộ cũng đều là làm trái với nguyện vọng của cha khi còn sống! Các con hãy nhớ kỹ!”

Ngay sau lời căn dặn ấy, Vi Thị Tử chết. Hai người con gái đã thuận theo nguyện vọng của cha để tổ chức tang lễ. Nhưng không lâu sau khi chôn cất cha thì cô con gái thứ hai cũng lâm bệnh nặng mà qua đời.

Tin chẳng lành được truyền đến gia đình nhà họ Tướng Lý, nhưng lúc này con dâu lớn nhà họ, cũng là cô con gái đầu của Vi Thị Tử lại đang bị bệnh nặng phải nằm trên giường. Vì thế mà mọi người trong gia đình họ Tướng Lý không ai báo tin dữ ấy cho con dâu họ.

Bệnh tình của con gái đầu Vi Thị Tử càng lúc càng nặng, rơi vào hôn mê. Hôm ấy, cả gia đình họ Tướng Lý đang quây quần khóc xung quanh con dâu thì đột nhiên cô ngồi dậy và gọi tên em gái mình, giống như bị quỷ nhập hồn. Cô nói với chồng: “Em gái của thiếp đã chết mấy tháng nay, vì sao không có ai báo cho thiếp biết?” Nói xong, cô tiếp tục gào khóc không ngừng.

Chồng cô thấy vậy bèn nói dối: “Đâu có chuyện đó, em gái nàng chẳng qua chỉ bị ốm một chút, nghe nói mới khỏi rồi. Nàng trong hôn mê nghĩ xằng nghĩ bậy chứ đâu có chứng cứ gì mà tin. Đừng nghĩ ngợi nhiều nữa, nằm nghỉ tĩnh dưỡng đi”

Lúc này, cô con gái đầu của Vi Thị Tử lại càng khóc to hơn và nói với chồng:

“Em gái thiếp đang ở ngay bên cạnh thiếp đây. Chính muội ấy nói rằng đã bị chết rồi, hơn nữa còn thấy rất nhiều chuyện ở dưới âm phủ. Muội ấy kể rằng, hôm qua vừa nghe thấy ở bên trong bức tường thành cao dưới âm phủ có tiếng khóc ai oán đau khổ và hối hận, rất giống với giọng của cha thiếp. Bên trong còn có ánh lửa giống như bị gió thổi bùng lên cao quá bức tường. Muội muội định đi vào trong để gặp cha, nhưng cố gắng thế nào cũng không vào được, nên đành ở bên ngoài bức tường kêu khóc gọi cha. Cha thiếp ở trong nói ra: “Cha bởi vì cả đời phỉ báng Phật Pháp, cho nên bị đày xuống đây chịu khổ, giờ đây phải chịu đựng nỗi dày vò vô cùng thống khổ không ngừng phút nào. Không có thời gian để kể chi tiết cùng con, chỉ khuyên con nói với mọi người rằng, dùng hết tiền tài trong nhà tu phúc, lập tức tôn kính Thần Phật, may ra mới có thể cứu vãn được. Kiếp nạn trong luân hồi là rất khó tránh khỏi, thống khổ không kể xiết. Con tuy rằng kiếp trước có lỗi không nhẹ, nhưng bởi vì một mực chăm sóc chồng là người tín phụng Phật, nên con sẽ không bị đọa vào địa ngục.”


(Ảnh minh họa/Nguồn: Sưu tầm)
Nói đến đây, cô con gái đầu của Vi Thị Tử gần như đã kiệt sức. Một lúc sau, cô nói rằng: “Thiếp bởi vì theo cha và chồng, không tín phụng mà còn phỉ báng Phật nên cũng sẽ phải chịu sự trừng phạt mấy trăm năm. Sau này thiếp chết đi sẽ hóa thành con quạ đen, đợi đến lễ cúng trai tăng thứ 27 mới có thể quay trở lại đây.”

Người chồng nghe vợ dặn như vậy thì nói: “Nếu kiếp sau nàng thực sự chuyển sinh thành quạ đen, quạ đen lại thường bay thành đàn, ta phải làm sao mới có thể nhận ra nàng đây?”

Người vợ nói: “Con quạ đen có một chiếc lông đuôi màu trắng dài thì đó là thiếp gửi hồn vào. Chàng hãy thay thiếp nói với những người không tin Thần Phật, người hay làm việc ác rằng, âm gian có quỷ tru sát tuyệt đối không sai điểm nào. Cho nên, hãy tin vào Thần Phật, đừng làm điều ác!” Nói xong, cô ngã xuống giường và ra đi.

Cô gái khi còn sống, làm dâu nhà họ Tướng Lý, một lòng kính trọng cha mẹ chồng, một lòng chăm sóc chồng nên khi cô ra đi, người trong nhà ai cũng thương xót.

Đến đúng lễ cúng trai tăng thứ 27 thì quả nhiên có một đàn quạ đen bay đến. Trong mấy chục con thì chỉ có một con đậu trên cây thấp trước sân nhà, ngó vào cửa phòng của bà mẹ chồng. Nó cất tiếng kêu bi thương, giống như có điều gì đó muốn thổ lộ mà không nói ra được. Mọi người trong nhà, từ già đến trẻ, ai nhìn thấy cũng không khỏi cảm thấy thương tâm. Mọi người nhìn kỹ thì quả nhiên thấy trong bộ lông đuôi của con quạ đen ấy có một chiếc lông màu trắng tinh khiết.


(Ảnh minh họa/Nguồn: Sưu tầm)
Bà mẹ chồng đưa tay về phía con quạ và nói: “Lúc lâm chung, con dâu của ta nói rằng nó sẽ gửi hồn vào con quạ đen có chiếc lông đuôi màu trắng. Nếu quạ đen thực sự là con dâu ta đầu thai thành thì hãy bay đậu vào cánh tay của ta!”

Bà lão vừa nói xong thì con quạ đen bay xuống, ngoan ngoãn đậu vào cánh tay bà. Bà lão cho con quạ ăn, sau đó nó lại bay đi.

Từ đó về sau, mỗi ngày con quạ đen ấy đều bay đến ăn cơm rồi lại bay đi, đến nỗi người dân địa phương ai cũng biết chuyện này. Nhưng mấy tháng sau, có một hôm con quạ bay đến ăn rồi không bao giờ quay lại nữa.

Người dân trong vùng ai cũng tin rằng sự việc ấy chắc hẳn là do Thần Phật thông qua nhà họ Tướng Lý để cảnh tỉnh với con người thế gian.

Câu chuyện kể ra không phải để gieo rắc sự hoang mang, cũng không phải là mê tín, mà để nhắn nhủ với mọi người rằng, sự tồn tại của Thần Phật không phải là bởi vì con người thế gian tin hay không tin mà thay đổi. Cho dù con người thế gian có tin hay không tin thì vận mệnh của con người đều là do Thần Phật quản.

Chúng ta từ xưa đến nay, dù là người tin hay người không tin vào sự tồn tại của Thần Phật thì đều biết rằng, ý chỉ của Thần Phật là dạy con người làm việc tốt, hành thiện tích đức. Cho nên, nếu tin rằng Thần Phật là có tồn tại, bạn sẽ hành thiện tích đức, một đời làm việc tốt và nhận được thiện báo. Còn như người không tin Thần Phật, phỉ báng Thần Phật, không tin quả báo, việc gì cũng dám làm thì sẽ phải chịu ác báo. Vậy, hãy suy ngẫm xem, nếu tin vào sự tồn tại của Thần Phật thì chẳng phải là cái được sẽ nhiều hơn sao? Nếu khi bạn chết đi, bạn quả thực phát hiện ra rằng Thần Phật là có tồn tại thực sự, thì khi ấy, nếu là người lương thiện thì bạn có kết cục tốt rồi, nhưng nếu là người ác, phỉ báng Phật thì bạn sẽ phải làm sao đối diện?

Shakespeare từng nói rằng: “Đừng phỉ báng những điều bạn không thực sự biết, nếu không tính mạng của bạn sẽ gặp trùng trùng điệp điệp những nguy hiểm.” Vậy nên, đừng phỉ báng những điều bạn không thực sự biết rõ!

Vietbf @ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 09-09-2016
Reputation: 237168


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,509
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	95.0 KB
ID:	933383   Click image for larger version

Name:	142.jpg
Views:	0
Size:	159.2 KB
ID:	933384   Click image for larger version

Name:	143.jpg
Views:	0
Size:	95.8 KB
ID:	933385  

pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,113 Times in 7,223 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đã đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dõi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York Hình ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra tòa Mỹ nhận án tử hình ! Tòa phúc thẩm Mỹ ‘tuýt còi’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10527 seconds with 13 queries