Bạn hoàn toàn có thể tự làm tương ớt tại nhà. Quan trọng là bạn kiểm soát được vị cay của tương ớt. Ngoài ra th́ vị ngon và rất đảm bảo.
Là tín đồ của các món nướng hay đồ chiên, rán… th́ không thể nào thiếu gia vị thơm thơm, cay cay này được. Góp mặt trong hầu hết các bữa ăn hàng ngày nhưng để t́m được một loại tương ớt đảm bảo an toàn vệ sinh cũng là vấn đề nan giải.
Với công thức siêu đơn giản này, chẳng cần khéo tay cũng có thể dễ dàng chế biến món tương ớt không những vô cùng ngon mà c̣n bảo đảm an toàn cho sức khỏe của bạn nữa đấy!
Cách làm tương ớt ngon tại nhà:
Bước 1:
- Đầu tiên, các bạn rửa sạch ớt và cắt bỏ cuống.
Bước 2:
- Các bạn khía nhẹ h́nh chữ thập lên ḿnh cà chua rồi cho vào đun với nước sôi.
*Tips: Điều này sẽ dễ cho việc lột vỏ và bỏ ruột ở bước sau nhé.
Bước 3:
- Tiếp đến, các bạn cho ớt, cà chua, tỏi vào máy xay thật nhuyễn rồi lọc qua rây để lấy phần ớt mịn.
Bước 4:
- Cuối cùng, các bạn chỉ cần đun ớt trên lửa thật nhỏ với muối, đường và giấm cho tương ḥa quyện lại là xong rồi nhé.
Thành phẩm tương ớt vô cùng mịn, dẻo và thơm. Các bạn có thể tăng hoặc giảm cà chua để phù hợp với sở thích ăn cay của ḿnh nhé!
Cùng bắt tay vào làm tương ớt ngon tại nhà nào!
Nguyên liệu cho cách làm tương ớt ngon tại nhà:
- 500gr ớt quả cay
- 4 quả cà chua
- 1 củ tỏi
- 100gr đường
- 20gr muối
- 50ml giấm