Các nghiên cứu mới đây cho thấy việc sử dụng ḷ vi sóng sẽ khiến cho thức ăn bị mất dinh dưỡng khá nhiều. Đây là điều không phải ai cũng biết dù là sử dụng ḷ vi sóng từ rất lâu. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Ḷ vi sóng đă làm cho cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn, v́ chúng giúp nấu hoặc hâm nóng thức ăn trong ṿng vài phút, nhanh hơn so với các phương pháp nấu ăn thông thường khác. Tuy nhiên, khi nấu hoặc hâm nóng thức ăn trong ḷ vi sóng chúng ta nên chú ư một số điều sau đây để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, theo Boldsky.
Vitamin B12 bị mất trong một số thực phẩm
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm, vitamin B12 bị mất trong các thực phẩm như sữa, thịt lợn và thịt ḅ sống một khi được hâm nóng trong ḷ vi sóng. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng đă mất 30 đến 40% vitamin B12 .
ác nhân chống vi khuẩn mạnh mẽ trong sữa mẹ bị phá hủy
Một nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các tác nhân chống vi khuẩn mạnh mẽ trong sữa mẹ bị phá hủy khi được đun nóng trong ḷ vi sóng.
Dùng hộp nhựa để nấu trong ḷ vi sóng có thể gây hại
Các hộp nhựa kém chất lượng được sử dụng nấu trong ḷ vi sóng có thể gây hại v́ nhựa có thể tan chảy bởi sức nóng của thực phẩm bên trong, theo Cục Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ.
Ngoài ra, một số loại nhựa không chuyên dùng có chứa một hóa chất độc hại là BPA (bisphenol A), hợp chất giống nội tiết tố estrogen sẽ làm thay đổi thời gian dậy th́ ở trẻ.
|