Khu người Việt ở Mỹ có hàng loạt cảnh sát xuất hiện? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 650
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khu người Việt ở Mỹ có hàng loạt cảnh sát xuất hiện?
Click image for larger version

Name:	201.jpg
Views:	0
Size:	121.1 KB
ID:	1769714   Click image for larger version

Name:	202.png
Views:	0
Size:	183.7 KB
ID:	1769715   Click image for larger version

Name:	203.png
Views:	0
Size:	145.6 KB
ID:	1769716   Click image for larger version

Name:	204.png
Views:	0
Size:	762.4 KB
ID:	1769717  

Hàng loạt cảnh sát xuất hiện ở khu người Việt ở Mỹ. Hóa ra hàng chục cảnh sát ở San Jose, California, đă đến Grand Century ở "Little Saigon" để trấn an cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Họ đang lo sợ về sự gia tăng bạo lực với người gốc Á gần đây.

Những sĩ quan cảnh sát đi đến dăy các cửa tiệm làm tóc và móng, những nhà hàng phục vụ món ăn Việt Nam và nhiều tiệm thuốc nam vào ngày 3/4. Họ nói chuyện với chủ cửa hàng và cả những khách quen.

Sau đó, những sĩ quan cảnh sát này thực hiện một chuyến đi tương tự đến Japantown ở San Jose - nơi một tổ tuần tra dân sự được thành lập sau vụ tấn công chết người nhằm vào các spa gốc Á ở Atlanta ngày 16/3.

"Chúng tôi biết rằng có rất nhiều nỗi lo lắng và sợ hăi trong cộng đồng người châu Á ở đây", cảnh sát trưởng thành phố San Jose, Anthony Mata, cho biết trong chuyến thăm của ông đến Little Saigon. "Việc nói chuyện, tương tác với họ và xem chúng tôi có thể giúp đỡ như thế nào là rất quan trọng đối với chúng tôi".


Người dân tham gia biểu t́nh nhằm ngăn chặn sự thù ghét nhằm vào người châu Á tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York, Mỹ ngày 4/4. Ảnh: Reuters.Cảnh sát và người dân đồng ḷng
Trên khắp nước Mỹ, các cơ quan thực thi pháp luật đang cố gắng bảo vệ tốt hơn các cộng động châu Á trong bối cảnh làn sóng bạo lực nhắm vào họ kể từ khi bắt đầu lệnh phong tỏa để đối phó với đại dịch Covid-19 khoảng một năm trước.

Một báo cáo gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Chủ nghĩa thù ghét và Chủ nghĩa cực đoan tại Đại học bang California, San Bernardino, cho thấy mặc dù tội ác thù ghét nói chung ở Mỹ đă giảm nhẹ vào 2020, tội ác chống lại người Mỹ gốc Á và các đảo Thái B́nh Dương (AAPI) đă tăng vọt lên 145%.

Thành phố New York đă triển khai một đội cảnh sát gốc Á bí mật. Các thành phố lớn khác, từ San Jose đến Chicago, đều tăng cường tuần tra trong các khu dân cư châu Á và t́m cách củng cố quan hệ với các cộng đồng này.

Leanna Louie, người đă tổ chức cho người dân tuần tra tại Chinatown, San Francisco, cho biết lực lượng cảnh sát khoảng 2.000 người của thành phố là không đủ. "Điều đó là không thể", cô nói.

Paul Lưu, giám đốc điều hành của Hiệp hội Dịch vụ người Mỹ gốc Hoa, cũng hoan nghênh sự hiện diện của những "cảnh sát" mới này tại Chinatown, Chicago. Nhóm này tập trung vào việc giáo dục cộng đồng về tội ác thù địch và khuyến khích các nạn nhân - những người c̣n miễn cưỡng do rào cản ngôn ngữ hoặc nghi hoặc với cảnh sát - đứng lên tố cáo.


Jenny Low, thành viên Hội đồng Thành phố New York ở Quận 1, đang luyện tập cách tự vệ khi tham gia biểu t́nh ngày 3/4. Ảnh: Reuters.
Ông Lưu dẫn chứng một vụ tấn công gần đây nhằm vào một người Việt Nam 60 tuổi nhập cư ở khu vực North Side của Chicago. Số liệu chính thức cho thấy Chicago đă ghi nhận hai tội ác chống lại người châu Á vào năm 2020, tương tự như năm 2019. Trong khi đó, số tội phạm như vậy tăng vọt từ ba vụ vào năm 2019 lên 28 vụ năm 2020 ở New York.

"Số liệu có thể rất thấp ở Chicago, song không có nghĩa là nó không xảy ra", ông Lưu nói.

Những nghi ngại
Không phải ai cũng tin rằng áp dụng nhiều chính sách mới là giải pháp.

Grace Pai, giám đốc tổ chức Grace Pai, giám đốc tổ chức tại chi nhánh Chicago của Người Mỹ gốc Á Advance Justice, cho biết cô phản đối sự hiện diện nhiều hơn của cảnh sát, với lư do không tin tưởng vào việc thực thi pháp luật.

Pai cho biết phản ứng của cảnh sát trong vụ xả súng ở khu vực Atlanta - nơi họ bao biện cho vụ tấn công bằng cách nói rằng kẻ xả súng đă có "một ngày thực sự tồi tệ" - là biểu tượng cho sự thiên vị của cảnh sát. Sáu trong số 8 người thiệt mạng là người gốc Á.


Người dân tham gia biểu t́nh tại New York ngày 4/4. Ảnh: Reuters/ Eduardo Munoz.
"Người Mỹ gốc Á đă bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các chính sách", cô cho biết. "Chúng tôi thực sự không thấy cảnh sát đóng vai tṛ ngăn chặn những tội ác này xảy ra".

Kể từ sau vụ xả súng ở Atlanta, Sở Cảnh sát Los Angeles đă tăng cường tuần tra và giám sát nơi có nhiều người gốc Á sinh sống và làm việc, đặc biệt là trong và xung quanh Chinatown, Koreatown và Little Tokyo.

Blake Chow, phó cảnh sát trưởng ở Sở Cảnh sát Los Angeles, cho biết những b́nh luận của cựu Tổng thống Donald Trump đổ lỗi cho đại dịch ở Trung Quốc và sử dụng nhận xét như kung-flu đă góp phần vào tâm lư bài xích châu Á.

Ông Chow cũng cho biết: "Chúng tôi không có bằng chứng về bất kỳ nhóm thù địch nào ở Los Angeles đang nhắm tới cộng đồng người châu Á - Thái B́nh Dương. Sự gia tăng thù địch được thể hiện trong các hành vi cá nhân và dường như được thúc đẩy bởi thông tin sai lệch về Covid -19, trong đó một số thông tin đến từ cựu tổng thống".


Người dân New York ngồi trước ṭa nhà nơi một người phụ nữ châu Á bị tấn công hồi cuối tháng 3 trong cuộc biểu t́nh ngày 4/4. Ảnh: Reuters.
Ông cho biết giới chức trách đang tổ chức các diễn đàn với cộng đồng châu Á - Thái B́nh Dương để nhận phản hồi về những ǵ cảnh sát nên làm, cũng như hướng dẫn các thành viên cộng đồng về cách báo cáo những cuộc đụng độ, ngay cả với một lời sỉ nhục về chủng tộc.

"Chúng tôi muốn ghi lại các hành động gây thù địch, v́ chúng có thể là tiền thân của tội ác kinh khủng hơn. Nếu ghi lại được một khuôn mẫu hành vi và theo dơi những hành vi đó, chúng tôi có thể đưa ra ṭa để nâng cao án phạt", ông Chow nói.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 32683


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 67,677
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	201.jpg
Views:	0
Size:	121.1 KB
ID:	1769714   Click image for larger version

Name:	202.png
Views:	0
Size:	183.7 KB
ID:	1769715   Click image for larger version

Name:	203.png
Views:	0
Size:	145.6 KB
ID:	1769716   Click image for larger version

Name:	204.png
Views:	0
Size:	762.4 KB
ID:	1769717  

  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,042 Times in 5,332 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 76 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Days Ago   #2
  baolunbeau
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Aug 2008
  Posts: 899
  Thanks: 13,637
  Thanked 1,170 Times in 545 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 77 Post(s)
  Rep Power: 14
  baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7
  baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 30798
  Default

  Cảnh sát tới đông nhớ bảo vệ chị Hương Lan nhé
  baolunbeau_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 11:46.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07621 seconds with 13 queries