Hé lộ về sát thủ giết Khashoggi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 520
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Hé lộ về sát thủ giết Khashoggi
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	56.4 KB
ID:	1815530  
4 thành viên nhóm sát thủ Arab Saudi giết nhà báo bất đồng chính kiến Khashoggi từng được cử tới Mỹ tham gia khóa huấn luyện bán quân sự.

New York Times hôm 22/6 đưa tin nhóm đặc vụ này từng được đào tạo tại Tier 1 Group, một công ty an ninh tư nhân ở Mỹ. Việc cử các đặc vụ Arab Saudi tới Mỹ huấn luyện được chính quyền cựu tổng thống Barack Obama cấp phép lần đầu vào năm 2014 và kéo dài ít nhất tới khi bắt đầu nhiệm kỳ của Donald Trump.

Louis Bremer, quan chức cấp cao trong Cerberus Capital Management, công ty mẹ của Tier 1 Group, xác nhận nhóm này đă cung cấp khoá huấn luyện cho các đặc vụ Arab Saudi. Tuy nhiên, Bremer nhấn mạnh khóa đào tạo nhằm tăng khả năng bảo vệ của họ và "không liên quan đến hành vi tàn ác sau này".

Theo Bremer, 4 thành viên lực lượng đặc vụ Arab Saudi được đào tạo ở Mỹ vào năm 2017 và hai người trong số họ c̣n tham gia một khóa học trước đó từ tháng 10/2014 đến tháng 1/2015.

Theo một báo cáo được t́nh báo Mỹ công bố hồi tháng hai, 7 thành viên trong đơn vị chuyên trách bảo vệ Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman đă tham gia nhóm sát thủ sát hại nhà báo bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi. New York Times không nói rơ 4 người được huấn luyện ở Mỹ có thuộc đơn vị này hay không.


Nhà báo Jamal Khashoggi tại một cuộc họp báo ở Bahrain tháng 12/2014. Ảnh: AFP.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết chưa thể b́nh luận về thông tin, song kêu gọi các bên phải "sử dụng có trách nhiệm với các thiết bị quân sự và chương tŕnh huấn luyện của Mỹ".

Nhà báo Khashoggi, người thường xuyên chỉ trích chính quyền Arab Saudi và Thái tử Mohammed bin Salman, bị 15 sát thủ xuất thân từ lực lượng an ninh và t́nh báo Arab Saudi sát hại tại lănh sự quán nước này ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 10/2018. Thi thể ông được cho là đă bị phân tách để đưa khỏi lănh sự quán và cho tới nay chưa được t́m thấy.

Cái chết của Khashoggi gây ra làn sóng bất b́nh khắp thế giới và Thái tử Mohammed là người bị nghi ngờ nhiều nhất. Thái tử tuyên bố không biết ǵ về kế hoạch giết Khashoggi, nhưng thừa nhận "các cá nhân làm việc cho chính phủ" đă ra tay, đồng thời nhận trách nhiệm với tư cách là người lănh đạo ở Arab Saudi khi vụ án xảy ra.

Phiên ṭa hồi tháng 12/2019 kết án tử h́nh với 5 người và ba người khác phải ngồi tù. Tuy nhiên, Arab Saudi áp dụng luật Hồi giáo Sharia và sự tha thứ từ gia đ́nh nạn nhân có thể cho phép thẩm phán áp dụng h́nh thức khoan hồng với thủ phạm. Gia đ́nh Khashoggi sau đó tuyên bố tha thứ cho hung thủ và giúp họ thoát án tử h́nh.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 15262


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 34,980
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	56.4 KB
ID:	1815530  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,499 Times in 2,160 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 41 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06496 seconds with 13 queries