Ăn 300 gr trái cây mỗi ngày để ngừa bệnh tiểu đường - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 548
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ăn 300 gr trái cây mỗi ngày để ngừa bệnh tiểu đường
Click image for larger version

Name:	trai-cay_tpxx.jpg
Views:	0
Size:	172.4 KB
ID:	1815591  
Một nghiên cứu mới đây đă được công bố vào đầu tháng 6 trên chuyên san The Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism. Những người trưởng thành ở Úc ăn 2 phần trái cây mỗi ngày (khoảng 150 gr/phần). Trong ṿng 5 năm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn 36% so với những người ăn ít trái cây mỗi ngày.TS Nicola Bondonno, đồng tác giả nghiên cứu, công tác tại Viện Nghiên cứu dinh dưỡng - Đại học Edith Cowan (Úc), và các đồng nghiệp chỉ ra rằng việc ăn nhiều trái cây có liên quan đến độ nhạy insulin cao hơn, giúp giảm lượng đường trong máu.

Những người ăn nhiều trái cây phải sản xuất ít insulin hơn để giảm mức đường huyết.

“Điều này rất quan trọng v́ lượng insulin tuần hoàn cao (tăng insulin máu) có thể làm hỏng các mạch máu, không chỉ liên quan đến bệnh tiểu đường mà c̣n liên quan đến huyết áp cao, béo ph́ và bệnh tim”, TS Nicola Bondonno nói.

Nghiên cứu được thực hiện trên 7.675 người trưởng thành từ 25 tuổi trở lên không mắc bệnh tiểu đường, đă trải qua các xét nghiệm máu và hoàn thành bảng câu hỏi về tần suất sử dụng thực phẩm trong năm 1999 - 2000.

Những người tham gia cung cấp thông tin về tần suất ăn trái cây, uống nước trái cây và các loại thực phẩm khác. Kết quả cho thấy loại trái cây được ăn nhiều nhất là táo (23%), tiếp theo là chuối (20%) và trái cây họ cam quưt (18%). Các loại trái cây khác mỗi loại chiếm dưới 8% tổng số trái cây đă tiêu thụ.

Các chuyên gia cũng khuyến khích việc ăn nhiều trái cây đi kèm với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh càng làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thể 2. Những người tham gia nghiên cứu ăn nhiều trái cây phần lớn là phụ nữ, rất ít hút thuốc lá và duy tŕ tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần.

Nghiên cứu cũng lưu ư rằng việc uống nước ép trái cây không giúp mang lại kết quả tương tự. Nước ép trái cây có lượng đường tương đối cao và ít chất xơ có lợi hơn so với ăn trái cây một cách trực tiếp.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-23-2021
  Reputation: 18392


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 33,012
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	trai-cay_tpxx.jpg
Views:	0
Size:	172.4 KB
ID:	1815591  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,927 Times in 3,079 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 39 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04684 seconds with 13 queries