VN Lư do cảm động đằng sau chuyện một người phụ nữ gầy gộc nghèo rách nát cắn răng bỏ tiền mua vé hạng Business - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 600
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Lư do cảm động đằng sau chuyện một người phụ nữ gầy gộc nghèo rách nát cắn răng bỏ tiền mua vé hạng Business
Click image for larger version

Name:	muavebu (1).jpg
Views:	0
Size:	80.4 KB
ID:	1868341   Click image for larger version

Name:	muavebu (2).jpg
Views:	0
Size:	133.0 KB
ID:	1868342  
“CHỊ MUA VÉ HẠNG THƯƠNG GIA CƠ À?”
Khoảng 5g sáng tại sân bay Tân Sơn Nhất, một người phụ nữ làm thủ tục ở quầy vé. Nh́n là biết người nghèo v́ áo quần cũ kỹ, mặt mày hốc hác, tiều tụy; đă vậy lại c̣n thấp bé, chỉ độ 1,5m. Với thái độ khẩn cầu, chị xin được đổi giờ bay chuyến 6g, nhưng chuyến bay đă hết vé, chỉ c̣n hạng thương gia. Muốn đổi vé, chị phải bù thêm 1,5 triệu đồng.


Những người xung quanh nh́n một người phụ nữ tiều tụy, nghèo khổ ấy lục túi lấy tiền, những đồng tiền chẵn lẻ khác nhau chứng tỏ được thu gom theo kiểu bỏ ống, nhưng cũng đủ để bù giá vé. Ai cũng ngạc nhiên khi thấy chị quyết định không chút đắn đo, có người c̣n cười cợt v́ cho rằng nghèo mà “chơi leo”. Hầu như chị không quan tâm đến thái độ, ánh nh́n của những người xung quanh; với chị, được đổi giờ bay sớm hơn là quan trọng nhất.
Nam nhân viên giám sát mặt đất như muốn xác định lại: “Chị mua vé hạng thương gia cơ à?” Chị đáp lại: “Dạ vâng! Chứ mẹ chết th́ phải làm sao hả chú?”
Những người xung quanh nghe câu nói của chị đều lặng ngắt và thực sự chia sẻ. Có thể chị không hề biết hạng thương gia là ǵ, và chị cũng không bận tâm khi phải thêm số tiền không nhỏ đối với chị, để chỉ về với mẹ sớm hơn một giờ. Một giờ thôi nhưng quư báu vô cùng.
Dù chị không kể ra, nhưng ai cũng có thể hiểu chị là công nhân hoặc là người tha phương kiếm sống. Cuộc mưu sinh và cái nghèo không cho chị có cơ hội bên mẹ những ngày đau yếu, chỉ khi tử biệt sinh ly mới tất tả chạy về.
“Chứ mẹ chết th́ phải làm sao hả chú?” - một câu nói chứa đựng nỗi đau và cũng là sự uất hận của người con không gặp mặt mẹ trước khi mẹ qua đời.
Câu chuyện lên đến cao trào cảm xúc ở đoạn sau.
Nam nhân viên sau khi nghe chị nói đă chạy đi một lát rồi quay trở lại. Anh nói: “Em đổi vé xong rồi, chị đi đi nhé. Không phải bù thêm tiền bạc ǵ đâu.” Ngay sau đó, một nữ nhân viên khác gửi lại cho chị 1,5 triệu đồng.
Không ai biết nam nhân viên ấy đă làm cách ǵ để giúp chị. Có thể anh đă tŕnh bày hoàn cảnh của chị với người có trách nhiệm cao hơn, và mọi người đă nhanh chóng xử lư, chuyển chị lên hạng thương gia nhưng không thu tiền. Dù cách ǵ th́ cũng đă có một kết thúc rất đẹp. Rất cảm ơn những tấm ḷng nhân hậu, đă làm cho cuộc sống đáng yêu hơn.

Bài cùng thể loại : • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 66460


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 8,198
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	muavebu (1).jpg
Views:	0
Size:	80.4 KB
ID:	1868341   Click image for larger version

Name:	muavebu (2).jpg
Views:	0
Size:	133.0 KB
ID:	1868342  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 19,051
  Thanked 12,003 Times in 4,574 Posts
  Mentioned: 145 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 394 Post(s)
  Rep Power: 26 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06307 seconds with 13 queries