Thanh Lan: Người Việt với nhau th́ nói tiếng Việt, việc ǵ phải nói 1 thứ tiếng khác - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2382
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thanh Lan: Người Việt với nhau th́ nói tiếng Việt, việc ǵ phải nói 1 thứ tiếng khác
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	19.6 KB
ID:	1899175  
Theo như rất nhiều khán giả từng yêu cầu tôi nói tiếng Anh và tiếng Pháp cho họ nghe v́ thấy tôi hát được cả hai thứ tiếng này khá hay. Tất nhiên, những ǵ khán giả yêu cầu th́ trước sau ǵ tôi cũng sẽ đáp ứng, sau khi nữ danh ca Thanh Lan tâm sự, vào hồi đó, mấy chị em tôi đều được cho học trường Tây hết, rất tốn kém nhưng bố mẹ vẫn cố gắng hi sinh cho các con có được vốn kiến thức ngoại ngữ.

Danh ca Thanh Lan từng nổi tiếng với nhiều ca khúc nhạc Pháp. Cô hát nhạc Pháp và nhạc Anh rất hay. Bởi vậy nên nhiều khán giả khá ṭ ṃ về khả năng nói tiếng Pháp, tiếng Anh của cô.

Đáp ứng yêu cầu này, mới đây, trên kênh Youtube của ḿnh, danh ca Thanh Lan đă nói tiếng Pháp và tiếng Anh. Trước khi nói, cô tâm sự.

T́nh yêu của tôi không được suôn sẻ, bao nhiêu người ở gần thích ḿnh th́ ḿnh không yêu, lại cứ yêu người ở xa

Rất nhiều khán giả từng yêu cầu tôi nói tiếng Anh và tiếng Pháp cho họ nghe v́ thấy tôi hát được cả hai thứ tiếng này khá hay. Tất nhiên, những ǵ khán giả yêu cầu th́ trước sau ǵ tôi cũng sẽ đáp ứng.
Chắc hẳn khán giả đều đă nghe tôi hát nhạc Pháp bao nhiêu năm nay rồi, từ những năm 1970 tới giờ. Thời gian sau này, tôi hát nhiều bài mới nhưng khán giả vẫn yêu cầu tôi hát lại những bài ngày xưa.

Khán giả không thích nghe nhạc mới, thích nghe những bài liên quan tới quá khứ, dính líu một chút tới kỷ niệm trong những phút giây ngồi đâu đó nghe tôi hát. Bây giờ khán giả ngồi nghe lại cảm thấy vui trong ḷng v́ được sống lại thời gian ngày xưa ấy.

Bản thân tôi cũng vậy, mỗi khi hát lại những ca khúc cũ, tôi đều nhớ về khoảng thời gian ngày xưa đứng trong pḥng thu và khi hát th́ nghĩ điều ǵ, nhớ tới ai.

Thú thật với mọi người, hồi trẻ tôi cũng có người yêu nên khi hát một số bài đều nhớ tới người ḿnh yêu.

Số tôi lận đận lắm, hễ yêu ai là người đó lại đi xa, không gặp được nhau nên sinh nhớ nhung, bởi vây mà hát nhạc t́nh thấm thía vô cùng. T́nh yêu của tôi không được suôn sẻ, bao nhiêu người ở gần thích ḿnh th́ ḿnh không yêu, lại cứ yêu người ở xa.
Người Việt Nam với nhau th́ nói tiếng Việt, việc ǵ phải nói một thứ tiếng khác

Quay trở lại vấn đề nói tiếng Pháp hay tiếng Anh. Nhiều khán giả thắc mắc sao tôi hát nhạc Pháp, nhạc Anh nhiều mà không thấy nói. Tính tôi chỉ nói tiếng Pháp khi gặp người Pháp, nói tiếng Anh khi gặp người Anh. Người Việt Nam với nhau th́ nói tiếng Việt, việc ǵ phải nói một thứ tiếng khác.

Trừ phi gặp những em sinh ra tại nước ngoài, không nói được tiếng Việt th́ tôi mới nói tiếng Anh, tiếng Pháp thôi. Tôi luôn thích giao tiếp, nói chuyện bằng tiếng mẹ đẻ.

Riêng về tiếng Pháp, tôi rất rành. Ngay từ hồi trẻ tôi đă tự dịch bài Mẹ hiền yêu dấu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt để hát. Người nghe đầu tiên chính là mẹ tôi. Tôi hát bên giường c̣n mẹ ngồi bên nghe.

Đó cũng là công lao bố mẹ cho tôi đi học bao nhiêu năm trời. Giờ nghĩ lại tôi thấy thương bố mẹ ghê gớm. Hồi đó, mấy chị em tôi đều được cho học trường Tây hết, rất tốn kém nhưng bố mẹ vẫn cố gắng hi sinh cho các con có được vốn kiến thức ngoại ngữ.
Hiện nay, tôi có một người em gái ở Pháp, một người em trai ở Thụy Sỹ và một người em gái nữa đang là giáo sư Pháp văn ở Sài G̣n. Tất cả đều cần dùng đến tiếng Pháp hết.

Ḿnh tôi ở Mỹ không dùng tiếng Pháp mà là tiếng Anh, nhưng tôi vẫn thích nói tiếng Pháp. Hàng ngày, tôi vẫn tự nói tiếng Pháp ở nhà.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 10-20-2021
  Reputation: 62395


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 115,657
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	19.6 KB
ID:	1899175  
  Attached Files
  File Type: webp 1.webp (86.8 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 2.webp (62.7 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 3.webp (33.8 KB, 0 Downloads)
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,632 Times in 8,341 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 132 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06524 seconds with 13 queries