Sự thật về cholesterol - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 373
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sự thật về cholesterol
Click image for larger version

Name:	97803B78-5B56-4EF1-A08A-AAA1EA249D4B.jpeg
Views:	0
Size:	103.7 KB
ID:	1900488  
Có nhiều người nhắn tin riêng hay comment trên mạng, báo cho ḿnh biết họ đă giảm cân, cholesterol giảm xuống 180 nên xin bác sĩ ngưng cho uống statins,…nên ḿnh thấy đă giúp được vài người nên tiếp tục viết thêm về các chế độ dinh dưỡng,.. Đừng có tin em, phải t́m tài liệu khác để đọc thêm hay hỏi bác sĩ riêng để quyết định, không nên tin những ǵ em kể như "đồng chí gái" kêu: “đừng tin những ǵ Sơn Đen nói, hăy nh́n kỹ những ǵ Sơn đen đă và đang làm”.

Có ông bác sĩ ở Texas tên Nadir Ali, chuyên mỗ tim và gắn stent cho bệnh nhân kể ông ta làm việc về giải phẫu tim, ít khi muốn gặp bệnh nhân v́ mất th́ giờ, chỉ gặp trên bàn mỗ. Ông cho biết với 20 năm hành nghề đầu tiên, ông ta làm công việc người thợ sửa ông nước v́ khi bệnh nhân bị nghẹt mạch máu th́ đem vô pḥng mỗ để ông ta thông.

Ông nhận thấy cho bệnh nhân uống thuốc Statins như đă được dạy tại trường y khoa th́ bệnh nhân càng te tua, đường lên, cộng thêm đủ thứ bệnh khác. Có người 6 tháng sau lại lên bàn mỗ. Do đó ông ta thích giải phẫu hơn là kê toa thuốc.

Ông ta kể là thích đạp xe đạp mỗi ngày, cân nặng trung b́nh từ 150-160 cân Anh. Cách đây 7 năm th́ thấy lên cân 20 cân Anh nhưng không xuống cân được dù t́m đủ cách để giảm cân. Theo các chế độ dinh dưỡng mà ông ta được giảng dạy. Đây là lời tự thú của bác sĩ, ḿnh có vài bác sĩ khám cho ḿnh mà to béo kinh hoàng.

Cuối cùng ông ta đọc một bài báo về Chris Froome, tay đua xe đạp, khôi nguyên ṿng Pháp quốc kể là, theo chế độ ăn ít tinh bột (Low carb) nên ông ta bắt chước thử chế độ này th́ thấy giảm cân, giảm triglyceride, giảm đường,..nên bắt đầu suy nghĩ về những ǵ ông ta học tại trường Y, không đúng với kinh nghiệm thực tế rồi áp dụng cho cho bệnh nhân ḿnh th́ thấy kết quả tốt, hạ đường, hạ triglyceride, từ đó ông ta bắt đầu nghiên cứu thêm về y khoa, tham gia các hội thảo ngoài luồng về y khoa.
(https://www.dietdoctor.com/chris-fro...on-tour-france)

Dạo ấy ít có tài liệu về chế độ dinh dưỡng này ngoài các sách của ông Atkins, Taubes,.. cuối cùng th́ sau khi thử chế độ ăn uống này th́ ông ta xuống cân lại như xưa và từ đó ông ta phá bỏ lời chỉ dẫn, phải cho bệnh nhân ăn uống kiều chế độ của chính phủ đưa ra. Ông ta bắt đầu cho bệnh nhân trên 70 tuổi ăn theo chế độ dinh dưỡng này th́ sau 3 tháng, các cholesterol, đường, của họ đều giảm rơ rệt. Họ không cần chống gậy, hay ngồi xe lăn nữa.

Ông cho rằng trong 20 năm qua, ông đă vô t́nh làm những chuyện không đúng để chữa cho cho bệnh nhân, tin tưởng ở tài năng cuả ông ta và từ đó tiếp tục nghiên cứu thêm về đề tài này để chuộc lại lỗi lầm trong quá khứ.

Lư do là các cuộc thử nghiệm lâm sàng đều do các công ty dược phẩm hổ trợ (99%) nên khi công bố các kết quả, họ đều đưa ra những ǵ hay nhất. Điển h́nh khi thử Statins cho người bệnh tham gia chương tŕnh sau 3 tháng có đến 36% người bỏ cuộc nhưng họ không công bố. Năm 2006, Quốc hội Hoa Kỳ ra sắc luật bắt họ phải tŕnh tất cả các kết quả lâm sàng th́ người ta mới đọc được.

Kỹ nghệ thuốc Statins trị giá hàng năm là 23 tỷ đôla nên các công ty dược phẩm t́m cách duy tŕ lợi tức của họ. Điển h́nh khi bệnh nhân uống statins th́ sau một năm đầu, cholesterol giảm được 0.6%, c̣n những năm sau th́ không giảm nữa nhưng họ chỉ đưa ra kết quả lâm sàng năm đầu tiên. Bác sĩ cứ viện dẫn kết quả này để cho bệnh nhân uống tương tự. Người uống statins chết sớm hơn người không uống lại không được viện dẫn đến. Chán Mớ Đời!

Các công ty dược phẩm đổ lỗi cho LDL là thủ phạm làm nghẹt các mạch máu nên t́m cách bán thuốc để ngưng tạo ra chất béo. Họ không hỏi lư do tại sao LDL được sử dụng để tráng các chỗ hư hại của mạch máu.

Vấn đề là khi cho bệnh nhân ăn theo chế độ dinh dưỡng ít tinh bột th́ nhận thấy đường xuống, triglyceride xuống, bệnh mất trí nhớ giảm nhưng LDL lại gia tăng. Nếu cho rằng LDL xấu nhưng có hậu quả tốt về giảm cân, giảm insulin, giảm đường và các thứ khác. Vậy cũng là tốt hơn là giảm LDL mà vẩn bị đủ thứ bệnh.

Ông ta nghiên cứu thêm th́ LDL là một phân tử rất tốt cho cơ thể. LDL là cơ chế để chống vi khuẩn, thêm có khả bằng giảm các inflammation (không biết tiếng Việt gọi là ǵ v́ tra tự điển kêu là viêm). Khi cơ thể bị viêm th́ LDL giúp giảm lại, cung cấp thêm cholesterol để tạo ra các estrogen và testerone. Nhất là cung cấp Coq10. Khi chiếc xe không có bougie th́ sẽ không làm nổ máy để đốt xăng tạo ra năng lượng để máy chạy. Tương tự cơ thể không có Coq10 là ngọng. Ḿnh có kể vụ này rồi qua cuốn sách của tiến sĩ Barrie Tan. Khi uống statins th́ cơ thể không tạo ra được CoQ10, rất cần thiết cho cơ thể. Ai ṭ ṃ th́ t́m được những bài trước, ḿnh có kể vụ này rồi.

Câu hỏi kế tiếp tại sao LDL lại gia tăng khi người ta ăn ít tinh bột, ăn nhiều thịt thú vật hơn. Lấy thí dụ các người ăn chay th́ họ không ăn những ǵ có chất béo khiến lá gan của họ bị bắt buộc tạo ra cholesterol để cơ thể hoạt động, tạo ra độ 300 mg cholesterol mỗi ngày (độ một thỏi bơ). Trong khi một người ăn theo chế độ ăn thịt, ít tinh bột th́ cơ thể được bồi dưỡng chất béo, khiến cho lá gan không phải làm việc nhiều. Có thời gian nghỉ ngơi. Nếu lá gan bị ép buộc làm việc quá tải hoài th́ sẽ dễ đưa đến nhiều vấn đề.

Khi người ta ăn thịt cá, chất béo vào th́ lá gan ngưng làm việc, không phải tiếp thu các chất béo trong máu để thanh lọc và khi lá gan ngưng th́ LDL gia tăng trong máu v́ không được lá gan thu vào để tải lọc.

Vấn đề là LDL gia tăng là tốt hay xấu cho cơ thể chúng ta.

Nếu chúng ta lấy 50 người bị tiểu đường loại 1, và 50 người không bị tiểu đường th́ LDL của người bị tiểu đường rất thấp, ngược lại người không bị tiểu đường th́ LDL lại cao. Vậy chúng ta nên chọn loại người nào? Bệnh tiểu đường, cao máu nhưng thấp LDL, hay chọn không bị cao đường cao máu nhưng lại cao LDL. Bác sĩ cho biết người bị bệnh tiểu đường loại 1, có cơ nguy bị bệnh tim và ung thư nhiều nhất.

Các bệnh nhân của ông ta nói muốn có lượng đường b́nh thường như mọi người nên ông ta chỉ cách ăn uống ít tinh bột. Kết quả cho thấy là triglyceride xuống, đường xuống, giảm cân, HDL lên và LDL lên. Nếu một người có lượng đường b́nh thường, HDL cao, triglyceride thấp, tại sao phải đổ lỗi cho LDL. Trên thực tế khi HDL lên th́ LDL cũng lên theo.

Bên Âu châu họ có thử nghiệm gọi là “hunter trial”, họ chọn 50,000 người và theo dơi suốt 10 năm. Họ khám phá ra những người đàn ông nào có cholesterol cao lại chết ít hơn người có cholesterol thấp. Chán Mớ Đời!

Họ nhận thấy kết quả ở phụ nữ th́ rơ ràng hơn, ai có cholesterol cao th́ chết rất ít. Có hai ông khác người Tô Cách Lan cũng nghiên cứu trên 60,000 người cũng đưa đến kết quả là cholesterol cao th́ chết ít, cholesterol thấp th́ chết sớm. Ngoài ra ở Hoà Lan, thành phố Leiden, người ta theo dơi các người lớn tuổi từ 85-95 tuổi trong ṿng 10 năm. Kết quả cho thấy ai có cholesterol cao th́ chết ít, ít bị ung thư, ngược lại người có cholesterol thấp lại chết sớm, bị ung thư đủ tṛ. Chán Mớ Đời!

Nhật Bản trước Thế chiến thứ hai, tỷ lệ bị đột quỵ, tai biến cao hơn Hoa Kỳ, dạo ấy cholesterol của người Nhật độ 2/3 so với người Mỹ. Sau Thế chiến, Nhật Bản ăn uống khá hơn khiến cho cholesterol của họ lên cao nhưng ngược lại tỷ lệ bị tai biến hay đột quỵ xuống rất nhiều. Nhờ Internet, ngày nay người ta có thể t́m tài liệu nghiên cứu nhanh hơn xưa.

Ḿnh nhớ ở Việt Nam, khi xưa, người lớn trên 60 tuổi là có thể hay bị trúng gió, đủ tṛ… chắc là bị đột quỵ nhưng người ta chưa hiểu rơ vấn đề nên kêu trúng gió. Nay tương đối người Việt tại Việt Nam ăn uống khá hơn xưa, có người béo to nên chết già lâu hơn là so với thời ḿnh c̣n con nít khi xưa.

Ngày nay, các khoa học gia chưa kết luận được cholesterol đưa đến bệnh nghẹt tim. Lư do là khi bị cao máu, kháng insulin th́ các mạch máu bị vấn đề, cholesterol được đưa đến để bít các chỗ bị hư hại. Câu hỏi là cholesterol là người lính cứu hỏa hay là tên đốt nhà. Khi mạch máu bị thương th́ cơ thể tự động chuyển LDL đến để trám các lỗ bị hư hại phía trong mạch máu. Dần dần nhiều quá th́ làm nghẹt máu lưu thông.

Do đó bác sĩ khuyến khích tập thể dục, không cần phải nhảy cà tưng kiểu Zumba, chỉ cần đi bộ, giúp mấy cơ bắp ở chân, các trạm bơm máu về tim là tốt rồi. Hết thêm ọxy. Hôm nào ai thích th́ cho biết ḿnh sẽ kể về hít thở khi về già. Lư do là trên 80 tuổi, người ta mất đi 20% diện tích lá phổi v́ không được sử dụng. Do đó cần phải tập thở cho đúng cách.

Ông ta kể, bệnh nhân có người theo chế độ dinh dưỡng ít tinh bột, lượng đường xuống, triglyceride xuống, cao máu xuống nhưng LDL lên tới 200, 400, 600, thậm chí 800. Ông ta cho ăn theo chế độ ăn chay trong ṿng 3 tuần th́ lượng cholesterol xuống ngay nhưng lại lên cân 10 cân Anh, triglyceride lên, đường lên,… thế này là như thế nào???.

LDL có phải là loại xấu cần trừ khử như các công ty dược phẩm thường quảng cáo?

Tại Bắc Âu, người ta có một thử nghiệm, cho 4,000 bệnh nhân có tiền bệnh như đột quỵ, cao mỡ, cao máu,..họ cho 2,000 người uống Statins th́ sau một năm th́ thấy nhóm người uống statins có tỷ lệ chết ít hơn số người không uống là 0.6% và từ đó họ sử dụng kết quả lâm sàng này, mà không nhắc đến những năm về sau. Dù rằng những năm sau, không đưa đến sự suy giảm tỷ lệ chết sớm.

Ông cho biết là 50% bệnh nhân của ông bị bệnh về cơ, cảm thấy mỏi mệt,…Statins đưa đến các hậu quả phụ như mệt mỏi, bị liệt dương, đủ tṛ nhưng bác sĩ thông thường không để ư đến vấn đề này, cứ cho là già nên bị vậy. Theo Jupiter Trail năm 2007, th́ Statins rất tốt để hạ giảm LDL xuống rất thấp gần 25%. Nếu giảm LDL th́ chắc chắc phải giảm tỷ lệ chết nhưng thực tế cho thấy chỉ giảm có 0,3%. Chán Mớ Đời!

PCSK9 là một loại thuốc có thể giảm cholesterol xuống 0. Họ cho thử nghiệm 14,000 người dùng PCSK9 và 14,000 không dùng. Sau 4 năm th́ không thấy giảm tỷ lệ chết khi dùng loại Statins này. Vấn đề là dùng Statins sẽ đưa đến bệnh tiểu đường, cao máu. Kết quả lâm sàng. Các cô các bà mà thấy ông nào uống statins cho biết họ bị liệt dương, không nên nghe lời dụ dỗ của họ. Đi t́m bạn trai khi về già, hỏi trước, anh có uống statins hay không. Nếu có là 99% bị liệt dương. Chán Mớ Đời!

Ông bác sĩ kể có một bệnh nhân 90 tuổi bị cao mỡ lâu năm nhưng khi scan các mạch máu th́ không thấy bị nghẹt. Có anh bạn kể là bà bác sĩ xem kết quả thử máu của anh ta thấy lượng cholesterol rất cao nên nói: "Tui không hiểu răng sao anh chưa chết?” Chán Mớ Đời!

https://apple.news/AFW4TegAmQGqetkaQvSwmVw
Đây là bài báo cho thấy FDA chấp thuận cho bán thuốc một cách vô tội vạ.

Có người không muốn uống statins nhưng thay vào đó dùng bổ sung Red Rice Yeast là một loại Statins, chỉ là một cách quảng cáo cho những người lo sợ statins.
Ḿnh chỉ kể những ǵ ḿnh đọc trên sách báo, các bác không nên tin em và cũng đừng hỏi v́ em không phải là bác sĩ. Em chỉ chia sẻ thông tin, đừng có bắt em làm thầy thuốc bất đắc dĩ. Nếu hỏi về nông trường, th́ em có thể giải thích được. C̣n y khoa th́ nên hỏi bác sĩ riêng của ḿnh. Chán Mớ Đời!

Nguyễn Hoàng Sơn

Bài cùng thể loại : • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 22229


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 2,696
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	97803B78-5B56-4EF1-A08A-AAA1EA249D4B.jpeg
Views:	0
Size:	103.7 KB
ID:	1900488  
  trungthuc_is_offline
  Thanks: 145
  Thanked 1,894 Times in 951 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 157 Post(s)
  Rep Power: 5 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to trungthuc For This Useful Post:
  tranam (10-22-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06510 seconds with 13 queries