VN Mang hộ chiếu Việt Cộng đă nhục giờ lại không c̣n nơi sinh, liệu có bớt nhục? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1240
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Mang hộ chiếu Việt Cộng đă nhục giờ lại không c̣n nơi sinh, liệu có bớt nhục?
Click image for larger version

Name:	VBF2022-08-08-2.jpg
Views:	0
Size:	90.3 KB
ID:	2093815  
Đối với người Việt Nam trong nước, việc Hộ chiếu mới bị ba nước Đức, Tây Ban Nha và Séc từ chối cấp visa đă ảnh hưởng đến các đối tượng muốn đi du lịch, đi du học hoặc đi làm việc tại các nước châu Âu kể trên.
Đối với người Việt Nam trong nước, việc Hộ chiếu mới bị ba nước Đức, Tây Ban Nha và Séc từ chối cấp visa đă ảnh hưởng đến các đối tượng muốn đi du lịch, đi du học hoặc đi làm việc tại các nước châu Âu kể trên.
Thủ tướng VN Phạm Minh Chính sáng 3/8 đă đề nghị Bộ Công an nghiên cứu và có giải pháp về vấn đề liên quan tới mẫu hộ chiếu mới, tránh những tác động bất lợi trong bối cảnh mở cửa, phục hồi và phát triển kinh tế - xă hội.
Ba nước EU từ chối thị thực
Sáng 3/8/20022, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công an nghiên cứu giải pháp về vấn đề liên quan hộ chiếu mẫu mới, tránh tác động bất lợi trong bối cảnh mở cửa, phục hồi, phát triển kinh tế - xă hội. Hộ chiếu mẫu mới được Bộ Công an cấp từ ngày 1/7, giữ nguyên kích thước so với cũ, nhưng màu sắc ở trang b́a đổi thành xanh tím than và đặc biệt là trong Hộ chiếu, không thể hiện thông tin nơi sinh. Từ ngày 27/7 đến nay, lần lượt các Đại sứ quán Đức, Tây Ban Nha và Séc tại Việt Nam đă thông báo dừng cấp thị thực vào hộ chiếu mẫu mới, v́ không thể hiện nơi sinh của người sử dụng. Trong khi đó, các Đại sứ quán Anh và Pháp thông báo công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.


Cuốn hộ chiếu Việt Nam theo mẫu mới không được một số quốc gia chấp nhận, v́ không có “nơi sinh” đă trở thành sự kiện nóng nhất trong tuần qua, nếu căn cứ vào số lượng bài viết trên truyền thông trong nước. Mẫu hộ chiếu mới tuy được khẳng định là theo “xu hướng tất yếu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0”, nhưng trên thực tế đă không chỉ gây lo âu, mà c̣n đảo lộn sinh hoạt cá nhân của hàng triệu công dân khi cần đi lại bên ngoài lănh thổ Việt Nam (du lịch, du học, lao động, thăm thân nhân, kinh doanh). Mặc dầu Bộ Công an chưa công nhận sai lầm, vẫn khẳng định, mẫu mới xây dựng trên cơ sở đúng luật và đúng quy chuẩn quốc tế, nhưng gần đây, Bộ Công an đă phải ghi nhận, mẫu hộ chiếu mới tạo ra “vướng mắc về một số yếu tố mang tính chất kỹ thuật” nên “đang phối hợp với Bộ Ngoại giao cùng các đơn vị liên quan xử lư”. Trước mắt “sẽ ghi bổ sung ở phần bị chú trong hộ chiếu mới ‘nơi sinh’ của công dân”.
Cứ như những ǵ Bộ Công an đă thể hiện th́ các “vướng mắc về một số yếu tố mang tính chất kỹ thuật” do mẫu hộ chiếu mới mà Bộ Công an thiết kế - tổ chức in ấn và cấp phát là... “b́nh thường”. Chính phủ cũng thấy là... “b́nh thường” dẫu nhận ra rằng mẫu hộ chiếu có thể “tác động bất lợi trong bối cảnh mở cửa, phục hồi, phát triển kinh tế - xă hội”, thành ra Thủ tướng chỉ đề nghị Bộ Công an... “nghiên cứu giải pháp” để... “tháo gỡ vướng mắc”. Cục Quản lư Xuất nhập cảnh vẫn khẳng định hộ chiếu phổ thông mẫu mới được cấp theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và đạt tiêu chuẩn ICAO. Do vậy, Cục Quản lư Xuất nhập cảnh và các cơ quan quản lư xuất nhập cảnh tại Việt Nam vẫn cấp mẫu hộ chiếu này như b́nh thường. Cũng theo Cục Quản lư Xuất nhập cảnh, trên thực tế, hộ chiếu của nhiều nước trên thế giới cũng không có mục thông tin về nơi sinh nhưng vẫn đang được công nhận.
Những hậu quả nhăn tiền khác
Trả lời phỏng vấn của truyền thông quốc tế, ông Hoàng Quốc Hùng, người điều hành Diễn đàn “Tôi và Sứ quán” dành cho người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài, cho biết chính thành viên của Diễn đàn đă cảnh báo việc không có thông tin nơi sinh trong cuốn hộ chiếu mới, trước cả khi phía Đại sứ quán Đức lên tiếng. Theo ông Hùng, Đức và Cộng hoà Séc là hai quốc gia có số người Việt sinh sống đông đảo nhất ở châu Âu, nên việc hai nước này từ chối cấp thị thực cho công dân Việt Nam sở hữu phiên bản hộ chiếu mới sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người, đặc biệt là những người cần phải gia hạn visa. Do vậy, phản ứng của cộng đồng người Việt ở những nơi này là khá tiêu cực, theo ông Hùng: “Sau khi mà Bộ Ngoại giao Đức chính thức trao công hàm cho phía Việt Nam, và họ tạm thời dừng, không cấp visa cho những cuốn hộ chiếu đấy, th́ phần lớn các thành viên của trang “Tôi và Sứ quán” đều phản ứng rất mạnh về vấn đề không có nơi sinh.”
Đối với người Việt Nam trong nước, việc Hộ chiếu mới bị ba nước Đức, Séc và Tây Ban Nha từ chối cấp visa đă ảnh hưởng đến các đối tượng muốn đi du lịch, đi du học hoặc đi làm việc tại các nước châu Âu kể trên. Trao đổi với phóng viên đài RFA, bà Hoàng Anh, một người kinh doanh du lịch tại tỉnh Bắc Giang cho biết công ty của bà giờ đây phải tránh nhận những khách dùng Hộ chiếu mới: “Hiện giờ th́ việc các nước châu Âu không cấp visa cho những người dùng hộ chiếu mới vẫn chưa ảnh hưởng nhiều đến t́nh h́nh kinh doanh, v́ số lượng hộ chiếu mới được nộp vào Đại sứ quán để xin visa vẫn nhỏ, và để tránh rủi ro th́ chúng tôi đă quyết định không nhận thêm khách có hộ chiếu mới, c̣n những người dùng hộ chiếu cũ th́ vẫn b́nh thường.”
Nên thận trọng trong việc phê phán
Cuốn Hộ chiếu mới có tiếp tục được phát hành tiếp hay không, liệu cái sảy có nảy cái ung hay không, tùy thuộc vào các cuộc hiệp thương giữa các bộ hữu quan của chính quyền Việt Nam với các đối tác nước ngoài thành công đến mức nào. Nếu vẫn giữ mẫu mới, chắc chắn sẽ phải kèm theo nhiều thủ tục nhiêu khê khác. Cuốn Hộ chiếu Việt Nam tự nhiên lại “mất giá” trong con mắt một số người, với cái tṛ “vẽ rắn thêm chân”. Tuy nhiên, mọi ư kiến đóng góp cho trong nước, đặc biệt với Bộ Công an, vẫn phải hết sức thận trọng. Chưa ai quên vụ “tổng xỉ vả” đối với Tổng Giám mục (TGM) Hà Nội Ngô Quang Kiệt sau bài phát biểu của ngài tại Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội ngày 20/9/2008. Các cơ quan truyền thông, từ các báo phát hành với số lượng lớn cho đến trang web của các bộ, các ban ngành nhà nước, hồi bấy giờ, đă đồng loạt tố cáo TGM đă “phỉ báng dân tộc”, v́ ngài “cảm thấy nhục nhă khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam”.
Trong khi đó, nguyên văn câu nói của Đức cha như thế này: “Chúng tôi xin nhắc lại, chúng tôi rất mong muốn xây dựng một khối đại đoàn kết dân tộc. Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhă khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ, chúng tôi mong muốn đất nước ḿnh mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật nó cầm cái hộ chiếu là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét ǵ cả. Anh Hàn Quốc bây giờ cũng thế. C̣n người Việt Nam chúng ta th́ tôi cũng mong đất nước lớn mạnh lắm và làm sao thật sự đoàn kết, thật sự tốt đẹp, để cho đất nước chúng ta mạnh, đi đâu chúng ta cũng được kính trọng.” Nếu những ai có cơ hội đọc nguyên văn phát biểu của Đức cha và lắng ḷng suy nghĩ về những lời nói của ngài, họ sẽ hiểu ra rằng, chẳng những TGM không nhục mạ dân tộc mà c̣n là người có ḷng yêu nước sâu đậm.

Cuối cùng, vẫn c̣n một câu hỏi lớn xung quanh việc chuyển đổi mẫu Hộ chiếu. Nhiều ư kiến cho rằng, do sơ suất, do làm ăn ẩu tả, nên mới thiếu chi tiết này. Nhưng cũng có ư kiến ngược lại, đây là việc cố t́nh giấu nơi sinh, do một số vùng miền ở Việt Nam rất khó xin visa sang EU hay Nhật, Hàn Quốc, bởi tỉ lệ lao động từ những vùng ấy trốn ở lại rất lớn. Một Facebooker “trích lời quan chức giấu tên” cho rằng: “Việc nơi sinh của Hộ chiếu để hay không để đă được thảo luận kỹ trong giới chức có thẩm quyền, chứ không phải là một sai sót về quy tŕnh. Nhưng sau khi cân nhắc th́ quyết định bỏ “Nơi sinh”. Đây không phải là câu chuyện an ninh ǵ ghê gớm mà phải giấu. Rất đơn giản là để tránh chuyện khi xin visa vào nước khác bị từ chối.
Trần Đông A

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Gibbs's Avatar
  Release: 08-07-2022
  Reputation: 69654


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 18,777
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	VBF2022-08-08-2.jpg
Views:	0
Size:	90.3 KB
ID:	2093815  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 20,019
  Thanked 13,545 Times in 5,660 Posts
  Mentioned: 157 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 646 Post(s)
  Rep Power: 37 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Old 08-07-2022   #2
  ngoclan2435
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2010
  Posts: 1,468
  Thanks: 435
  Thanked 933 Times in 480 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 296 Post(s)
  Rep Power: 14
  ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6
  ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10825
  Default

  Lũ con cái thằng Hồ chó đẻ có biết nhục là ǵ đâu. Chúng nó chỉ biết tham nhũng, lừa đảo. Cả 1 lũ súc vật lên làm người từ sau 1975.
  ngoclan2435 is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to ngoclan2435 For This Useful Post:
  cukha (08-08-2022), MrKetchup (08-07-2022)
  Old 08-07-2022   #3
  MrKetchup
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2007
  Posts: 2,362
  Thanks: 4,591
  Thanked 2,014 Times in 833 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 362 Post(s)
  Rep Power: 19
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 52532
  Default

  Lũ cs này không dám để nơi sinh v́ sợ kỳ thị đó mà
  MrKetchup_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-08-2022   #4
  ngoclan2435
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2010
  Posts: 1,468
  Thanks: 435
  Thanked 933 Times in 480 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 296 Post(s)
  Rep Power: 14
  ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6
  ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10825
  Default

  Quote:
  Originally Posted by MrKetchup View Post
  Lũ cs này không dám để nơi sinh v́ sợ kỳ thị đó mà
  SAI. Bọn chính quyền Cộng Sản sợ để nơi sinh (chỉ có 1 số tỉnh ở VN mà bọn súc vật này, hễ được đi là chúng nó trốn ở lại nước đó ngay.) chính quyền các quốc gia đó sẽ không cho visa. V́ thế muốn cho dân (tại 1 số tỉnh bị cho vào sổ đen của thế giới) của chúng nó trốn được sang các nước văn minh tự do đó bọn chính quyền cố t́nh dấu nơi sinh để cho bọn cu li súc vật được đến các nước đó, rồi chúng nó sẽ trốn ở lại và làm giàu (gửi tiền về để nuôi chế độ Cộng Sản) cho bọn Cộng Sản. Chỉ có thế thôi, đồ ngu.
  ngoclan2435 is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08072 seconds with 13 queries