CHINA Nguyên nhân Đài Loan không bắn hạ HOẢ TIỄN TRUNG CỘNG - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1001
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Taiwan Icon Nguyên nhân Đài Loan không bắn hạ HOẢ TIỄN TRUNG CỘNG
Click image for larger version

Name:	VBF2022-08-08-5.jpg
Views:	0
Size:	96.6 KB
ID:	2094618  
Việc Bộ Quốc pḥng Đài Loan không bắn hạ, cũng không đưa ra cảnh báo không kích, khi Trung Quốc bắn một số tên lửa đạn đạo ở gần vùng biển Đài Loan hôm thứ 5 đă gây ra phản ứng trái chiều từ giới chuyên gia, nhà b́nh luận và công chúng.


Trong một tuyên bố đưa ra vào hôm thứ 5 (04/08), Bộ Quốc pḥng Đài Loan cho biết Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đă bắn 11 tên lửa đạn đạo Dongfeng về phía Đài Loan. Bộ Quốc pḥng Nhật Bản sau đó nói rằng 5 tên lửa đă rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật và 4 tên lửa trong số đó có khả năng đă được bắn qua Đài Loan.

Không đánh chặn tên lửa của Trung Quốc
Nhiều người đă đặt câu hỏi tại sao quân đội Đài Loan không sử dụng hệ thống pḥng không của họ, chẳng hạn như tên lửa Patriot, để đánh chặn tên lửa của Trung Quốc.

Nhà phân tích Su Tzu-yun tại Viện Nghiên cứu Quốc pḥng và An ninh Đài Loan nói với CNA - hăng thông tấn quốc gia Đài Loan - rằng theo dữ liệu do Bộ Quốc pḥng Nhật Bản công bố, tầm di chuyển của 4 tên lửa nằm trong khoảng từ 500 đến 700 km.

Theo kiến thức vật lư chuyên ngành, độ dài quỹ đạo của một viên đạn được tính bằng 2 lần độ cao tối đa của nó, điều này cho thấy 4 tên lửa bắn qua Đài Loan đạt đỉnh ở độ cao hơn 250 km, ông Su cho biết.

Đoạn video do PLA công bố cho thấy chúng có khả năng là tên lửa đạn đạo Dongfeng-15B, được phóng từ Căn cứ số 61 của Lực lượng Tên lửa PLA ở tỉnh An Huy, nằm cách khu vực đích đến 850 km, có nghĩa là chúng có khả năng ở ngoài không gian khi đi qua Đài Loan.

Trích dẫn Hiệp ước bên ngoài không gian của Liên Hợp Quốc, ông Su cho biết độ cao ở mức đó không nằm trong không phận của bất kỳ quốc gia nào; v́ vậy tên lửa đă không xâm phạm không phận của Đài Loan và ít gây ra đe dọa cho quốc đảo độc lập.

Ông Su nói thêm, vụ phóng tên lửa là một phần trong "cuộc chiến tranh tâm lư" của Trung Quốc nhằm vào Đài Loan.

Giám đốc Trung tâm Phân tích An ninh Đài Loan Mei Fu-shing cũng bày tỏ quan điểm tương tự, nhưng ông ước tính rằng 4 tên lửa đă đạt đỉnh ở độ cao 150 km. Điều đó có nghĩa là chúng đă ở độ cao hơn 100 km khi bay qua Đài Loan. Trung Quốc có lẽ đă tránh xâm phạm không phận của Đài Loan để không vi phạm luật pháp quốc tế và tránh nguy cơ bị khiếu nại, ông Mei nói.

Dựa trên phân tích của ông Su Tzu-yun và ông Mei Fu-shing, có thể hiểu tại sao Đài Loan không sử dụng hệ thống tên lửa của họ để đánh chặn Bắc Kinh. Tên lửa Dongfeng của Trung Quốc bay qua Đài Loan trong giai đoạn giữa hành tŕnh trong không gian, không nằm trong không phận Đài Loan.

Tuy vậy, đây không phải là vấn đề duy nhất đang được thảo luận sôi nổi. Một số người cũng đặt câu hỏi tại sao công chúng Đài Loan không được thông báo về hành tŕnh của tên lửa Trung Quốc.

Làm suy yếu đ̣n chiến tranh tâm lư của Bắc Kinh
Hôm thứ 5 (04/08), Bộ Quốc pḥng Đài Loan không đưa ra bất kỳ chi tiết cụ thể nào về đường đi của các tên lửa. Thông tin này đă gây ra nhiều tranh căi về sự thiếu minh bạch của bộ này.

Trước vấn đề này, ông Chou Yu-ping, cựu quan chức Bộ Tư lệnh Tên lửa và Pḥng không Không quân Đài Loan, cho biết 4 tên lửa được cho là bắn qua Đài Loan đă rơi xuống bên ngoài lănh hải Đài Loan, theo Focus Taiwan.

Nếu chúng rơi trong lănh hải của Đài Loan, đó sẽ là một t́nh huống chiến lược hoàn toàn khác và sẽ có tác động lớn đến cuộc sống của người dân Đài Loan, ông Chou nói.

Bộ Quốc Pḥng Đài Loan rất có thể đă xác định đích đến của các tên lửa, dựa trên phân tích quỹ đạo do trạm radar Lạc Sơn ở huyện Tân Trúc thực hiện; có lẽ họ đă quyết định không thông báo cho công chúng Đài Loan để tránh gây căng thẳng, ông Chou phân tích.

C̣n theo ông Mei, việc Đài Bắc quyết định không đưa ra cảnh báo không kích hoặc thậm chí không xác nhận rằng tên lửa đă bay qua Đài Loan có thể gây bất ngờ cho Bắc Kinh và làm suy yếu đ̣n chiến tranh tâm lư của Bắc Kinh.

Tuy nhiên, ông Chang Yen-ting, cựu Phó Tổng Tư lệnh Lực lượng Không quân Đài Loan, lại không đồng t́nh với quan điểm trên. Ông cho biết Bộ Quốc pḥng Đài Loan lẽ ra nên phát đi cảnh báo để thông báo cho người dân Đài Loan về các tên lửa, đồng thời cần nêu chi tiết về các loại tên lửa cùng bất kỳ nỗ lực nào đang được thực hiện để đánh chặn chúng và lư do tại sao.

Ông Chang nói Bộ Quốc pḥng Đài Loan nên soạn thảo những thông điệp như vậy từ trước để có thể phát chúng đi kịp thời.

V́ chỉ c̣n là vấn đề thời gian trước khi người dân Đài Loan có được những thông tin đó, Bộ Quốc pḥng Đài Loan nên minh bạch và cởi mở hơn. Điều này sẽ cho thấy rằng Đài Loan luôn kiểm soát được t́nh h́nh trong bất kỳ cuộc chiến thông tin nào với Trung Quốc, ông nói.

Việc Tokyo là bên đầu tiên công bố thông tin chi tiết về đường bay của tên lửa đă chứng tỏ giá trị của câu khẩu hiệu đang được lan truyền phổ biến hiện nay: "Vấn đề của Đài Loan là vấn đề của Nhật Bản", ông Chang cho biết thêm.

Xuân Hoa

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Gibbs's Avatar
  Release: 08-09-2022
  Reputation: 69654


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 18,777
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	VBF2022-08-08-5.jpg
Views:	0
Size:	96.6 KB
ID:	2094618  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 20,019
  Thanked 13,545 Times in 5,660 Posts
  Mentioned: 157 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 646 Post(s)
  Rep Power: 37 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Old 08-09-2022   #2
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 34,348
  Thanks: 0
  Thanked 5,186 Times in 2,879 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 869 Post(s)
  Rep Power: 48
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 76328
  Default

  TRung Quốc đă không bắn hạ hoả tiển cuă chung cuốc v́ hao quá để dành đạn để bắn vào mấy đập nước có lợi hơn
  Minhrau is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Minhrau For This Useful Post:
  Gibbs (08-09-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07170 seconds with 13 queries