Triệu phú gốc Việt từng có ư định mua lại công ty tháp Eiffel - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Triệu phú gốc Việt từng có ư định mua lại công ty tháp Eiffel
Vào ngày 26/6/2014, tờ Lemonde có bài viết với tiêu đề: "Chuc Hoang, le millionnaire de la tour Eiffel" (dịch: Chúc Hoàng, triệu phú tháp Eiffel). Ngay lập tức bài báo này đă thu hút sự chú ư dư ư của dư luận trong và ngoài nước.

Tờ nhật báo bằng tiếng Pháp này đưa tin, ông Chúc Hoàng (gốc Thái B́nh) du học tại Pháp từ nhỏ, tốt nghiệp trường Bách Khoa của Pháp vào năm 1969. Sau khi tốt nghiệp ông có vài năm làm việc cho Quỹ Tiền gửi và kư thác rồi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh.

Ban đầu ông hợp tác với con trai ông chủ chuỗi cửa hàng Nouvelles Galeries của Pháp, chuyên mua lại các cửa hàng bánh quy, cửa hàng thịt lúc bấy giờ. Về sau, 2 người tách ra làm riêng, ông Chúc giữ lại các cửa hàng thịt và phát triển kinh doanh với nhăn hiệu Schmid - một thương hiệu dưa bắp cải lớn ở Paris.

Trong nhiều thập kỷ qua, doanh nhân Chúc Hoàng khá kín tiếng trước công chúng Pháp. Tuy nhiên ông lại là người đứng sau khá nhiều doanh nghiệp như Công ty MI29, Địa ốc Wilson...

Ông dựng nghiệp bằng cách mua các công ty đang thua lỗ và gây dựng cho đến khi chúng làm ăn khởi sắc th́ bán lại. Ông Chúc Hoàng sau đó c̣n phát tài nhờ cơn sốt bất động sản ở Pháp.

Ở thời điểm đó, ông đồng thời thâu tóm cổ phần trong nhiều công ty niêm yết như mua 19% Bigben Interactive - nhà phân phối thiết bị chơi game hàng đầu châu Âu. Nhờ đó, công chúng dần biết nhiều hơn về thân thế cũng như tài sản của vị đại gia người Pháp gốc Việt này.

Thắng lớn trên thương trường nhưng không có nghĩa là Chúc Hoàng không có những thất bại. Thương vụ đầu tư vào khách sạn cuối những năm 1980 là một kỷ niệm buồn. Thương vụ mua lại hăng Majorette (chuyên sản xuất xe đồ chơi) vào năm 2008 cũng thất bại…

Dù vậy cuối cùng như luật sư Nicole Guedj (nguyên quốc vụ khanh dưới thời Tổng thống Jacques Chirac, cố vấn cho ông Chúc Hoàng một năm nay) nhận xét: "Với sự thận trọng và ḷng can đảm của một nhà quản trị giỏi, ông Chúc Hoàng đă lập một tập đoàn đạt được thành tích đáng nể"…

Ông từng được Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế tặng thưởng Bắc đẩu bội tinh. Là một trong số các nhà tài trợ chủ yếu cho trường Bách khoa Paris, một học bổng dành cho sinh viên Việt Nam đă được mang tên ông.

Theo tạp chí chuyên xếp hạng Challenges, tại thời điểm năm 2014 ông Chúc Hoàng nằm trong danh sách 200 người giàu nhất nước Pháp. Ông xếp hạng khoảng 176 với tổng giá trị tài sản 290 triệu Euro (tương đương 395 triệu USD). Tuy nhiên Le Monde cho rằng con số này thấp hơn thực tế rất nhiều v́ tất cả những ǵ ông sở hữu chưa được xác định hết.

Theo số liệu của Challenges, hiện vị doanh nhân người Pháp gốc Việt đứng ở vị trí 113 trong danh sách những người giàu nhất ở Pháp với khối tài sản ước tính 1 tỷ Euro.

Thương vụ mua lại công ty tháp Eiffel bất thành
Vị đại gia gốc Việt từng gây xôn xao trên nhiều tờ báo Pháp v́ thương vụ đặc biệt nhất trong 70 năm cuộc đời, với mục tiêu mua lại Công ty Tháp Eiffel (Société de la Tour Eiffel) - một cái tên gây nhiều chú ư.

Được thành lập vào năm 1889 bởi chính Gustave Eiffel, người kỹ sư cha đẻ của ngọn tháp Eiffel. Tuy nhiên, công ty này mất quyền quản lư ngọn tháp vào tay chính quyền thành phố Paris vào năm 1979. Ngày nay, Công ty Tháp Eiffel là đơn vị quản lư nhiều ṭa nhà văn pḥng, nhà đất ở Paris. Tuy nhiên, vào thời điểm đó công ty này đang lâm vào t́nh trạng khó khăn và ngập trong nợ nần.

Doanh nhân Chúc Hoàng bắt đầu quan tâm đến Công ty tháp Eiffel từ cuối năm 2012 và cho đến 2014 sở hữu 30,74% cổ phần.

Đầu tháng 7/2014, vị đại gia này gửi đơn lên cơ quan Quản lư thị trường tài chính Pháp (AMF) để xin mua lại công ty này. Giá đưa ra là 55 euro mỗi cổ phiếu, nhằm mua 4,3 triệu cổ phiếu và 113.400 quyền chọn khác. Lần mua này không thành công v́ có đối thủ khác ngăn cản với giá 58 euro.

Dẫu vậy ở thời điểm đó doanh nhân Chúc Hoàng cho biết theo thương vụ trị giá khoảng 250 triệu euro đến cùng.

june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 11-23-2022
Reputation: 16626


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 58,332
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tp.jpg
Views:	0
Size:	25.1 KB
ID:	2142276  
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 3,011 Times in 2,637 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 18 Post(s)
Rep Power: 68 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 15:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07694 seconds with 12 queries