Những dân biểu Mỹ gốc Việt được bầu vào Hạ viện tiểu bang Oregon - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 612
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những dân biểu Mỹ gốc Việt được bầu vào Hạ viện tiểu bang Oregon
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	98.1 KB
ID:	2144252  
Theo như sau cuộc bầu cử bốn dân biểu gốc Việt mới trong tháng này cùng với một nhà lập pháp gốc Việt đương nhiệm, khiến tiểu bang Oregon hiện có một nhóm các nhà lập pháp người Mỹ gốc Việt nhiều nhất trong nước Mỹ.
Nha sĩ Hải Phạm (Dân Chủ, OR-36 tuổi), bác sĩ nhăn khoa Thủy Trần (D, OR-45), nhà giáo dục của Trường Công lập Portland Hoa Nguyen (D, OR-48) và chủ nhà hàng Lake Oswego Daniel Nguyễn (D, OR-38) đều chuẩn bị gia nhập với Phạm Khanh (D, OR-46) đương nhiệm khi họ nhậm chức vào ngày 9 tháng 1 năm 2023.

Với những chiến thắng, người Mỹ gốc Việt hiện chiếm 8% tổng số nhà lập pháp tại Hạ viện Oregon, lớn hơn 6% dân số người Mỹ gốc Á ở Oregon, theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ.

Khanh Pham, người đầu tiên giành được ghế vào năm 2020, đă đánh bại Timothy Sytsma của Đảng Cộng ḥa ở Quận 46 với hơn 82% phiếu bầu vào ngày 8 tháng 11.

Tiến sĩ Trần đă giành được gần 84% phiếu bầu ở Địa hạt 45 để đánh bại ứng cử viên Đảng Cộng ḥa George Donnerberg, trong khi Tiến sĩ Hải Phạm nhận được hơn 60% phiếu bầu để đánh bại Greer Trice của Đảng Cộng ḥa cho chiếc ghế ở Địa hạt 36.

Hoa Nguyen đă giành được 54% số phiếu bầu ở Khu vực 48 để đánh bại John Masterman của Đảng Cộng ḥa, trong khi Daniel Nguyễn đánh bại Alistair Firmin của Đảng Cộng ḥa bằng cách giành được hơn 69% phiếu bầu ở Khu vực 38.

Sau chiến thắng của ḿnh, Tiến sĩ Tran đă đăng một tuyên bố trên trang web của ḿnh để ca ngợi sự hỗ trợ từ cộng đồng người Việt ở Quận Multnomah.

“Một trong số đó tôi tự hào là đă có thể được rất nhiều thành viên trong cộng đồng của chúng ta ủng hộ, và sát cánh cùng một số lượng kỷ lục những người Mỹ gốc Việt khác ra tranh cử trong năm nay,” cô viết.

Dân biểu Khanh Pham nói với Willamette Week rằng chiến thắng càn quét của người Mỹ gốc Việt là một “minh chứng cho sự kiên cường của những người tị nạn và con cái của họ, cũng như một câu chuyện đầy cảm hứng về ư nghĩa đang phát triển của việc trở thành người Mỹ có ư nghĩa như thế nào.”

Tuy nhiên, cô ấy lưu ư rằng năm người không nên được khái quát hóa chỉ bởi v́ nguồn gốc chủng tộc của họ.

*“Mỗi chúng ta đều có bối cảnh rất khác nhau — từ kinh doanh, chăm sóc sức khỏe đến giáo dục và tư pháp môi trường,” cô ấy được trích dẫn khi nói. “Chiến thắng trong cuộc bầu cử của chúng tôi chứng tỏ rằng người Việt Nam (cũng như các cộng đồng da màu khác) không phải là một khối thống nhất… Chúng tôi rộng lớn, đa dạng và phức tạp như bất kỳ cộng đồng nào khác.” ND

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 11-27-2022
  Reputation: 64318


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 126,446
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	98.1 KB
ID:	2144252  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 11,586 Times in 9,146 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 145 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  meyeucon (11-28-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09060 seconds with 13 queries