Trung Quốc tuyên bố đă 'xua đuổi' tàu tuần duyên Mỹ gần khu vực Trường Sa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc tuyên bố đă 'xua đuổi' tàu tuần duyên Mỹ gần khu vực Trường Sa
Theo như sau khi tàu tuần duyên Mỹ vào khu vực gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam ở Biển Đông, th́ quân đội Trung Quốc cho biết đă "xua đuổi" một tàu tuần duyên Mỹ gần khu vực Trường Sa.

Tàu tuần dương USS Chancellorsville (CG 62) - Ảnh: Hải quân Mỹ

Trong phát biểu ngày 28-11, người phát ngôn Bộ Tư lệnh Chiến khu Nam bộ của Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc Điền Quân Lư cho biết đă "giám sát và sau đó xua đuổi tàu Mỹ".

"Hành động của Mỹ đă xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền và an ninh của Trung Quốc", ông nói.

Ông Điền cũng tố việc "xâm nhập" của tàu Mỹ cho thấy Mỹ là "người tạo ra nguy cơ an ninh" ở Biển Đông, và "là một bằng chứng rơ ràng nữa về sự bá quyền trong hàng hải và quân sự hóa ở Biển Đông".

Bộ Tư lệnh Chiến khu Nam bộ được cho là đă viết trên tài khoản mạng xă hội WeChat rằng lực lượng Trung Quốc vẫn duy tŕ báo động cao.

Theo Hăng tin Reuters, đây là một tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường và có khả năng đó là USS Chancellorsville, tàu đi qua eo biển Đài Loan gần đây. Quân đội Mỹ tới nay chưa đưa ra b́nh luận nào.

Trung Quốc ngang nhiên đơn phương tuyên bố chủ quyền ở hầu hết Biển Đông, bao gồm quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Trong khi đó, Mỹ thường xuyên thách thức các tuyên bố chủ quyền này thông qua các "hoạt động tuần tra tự do hàng hải" (FONOPs) và các tuyên bố khác.

Vài năm nay, t́nh h́nh Biển Đông có phần yên ắng khi thế giới chú trọng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế. Tuy nhiên từ khóa "Biển Đông" được nhắc tới gần đây sau khi Philippines tố Trung Quốc giành "vật thể nổi không xác định" trên Biển Đông.

Sự kiện diễn ra trước cuộc gặp giữa Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris và Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos khi bà Harris thăm Philippines.

Đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc đưa thông tin về chuyện xua đuổi tàu Mỹ. Các thông tin này cũng không phải lúc nào cũng được phía Mỹ xác nhận.

Năm 2020, ông Điền Quân Lư cũng từng nói Trung Quốc đă theo dơi, cảnh báo, và xua đuổi một tàu khu trục Mỹ. Sau đó Hải quân Mỹ lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Việt Nam đă nhiều lần khẳng định chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của Việt Nam đối với các vùng biển được xác định phù hợp với Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982.

Phản ứng về hoạt động của các nước ở Biển Đông, Việt Nam thể hiện quan điểm nhất quán, rằng "các hoạt động này cần tuân thủ quy định liên quan của luật pháp quốc tế, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của các quốc gia ven biển, đă được quy định trong UNCLOS, đóng góp vào ḥa b́nh, ổn định và hợp tác ở Biển Đông".

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 11-29-2022
Reputation: 66817


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 137,118
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	138.7 KB
ID:	2145206  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,576 Times in 10,004 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 157 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06697 seconds with 12 queries