Thói quen ăn sáng kỳ lạ giúp kéo dài tuổi thọ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thói quen ăn sáng kỳ lạ giúp kéo dài tuổi thọ
Theo nhận định của chuyên gia, việc không ăn sáng trước 11h có thể giúp tăng thêm nhiều năm tuổi thọ.Sống lâu khỏe mạnh có thể là mục tiêu khó đạt được nhưng những thay đổi đơn giản trong lối sống có thể giúp ích rất nhiều.

Thông thường, mọi người hay có thói quen ăn sáng trước 9h. Tuy nhiên, một chuyên gia cho rằng bắt đầu ngày mới với bữa sáng lúc 11h là giải pháp hữu hiệu để tăng cường sức khỏe. Trên thực tế, ăn uống trong một khoảng thời gian giới hạn có thể giảm nguy cơ mắc các vấn đề nghiêm trọng như bệnh tim và tiểu đường loại 2.

Chia sẻ trên kênh ITV, Tiến sĩ Julia Jones, nhà thần kinh học và tác giả sách về tuổi thọ, chia sẻ không ăn sáng trước 11h là một điều chỉnh đơn giản có thể kéo dài thêm 20 năm sống.

Tiến sĩ Jones cho biết: “Để cơ thể của chúng ta được nghỉ ngơi, hăy cố gắng nhịn ăn 16 giờ, sau đó ăn trong khoảng thời gian 8 giờ. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra chúng ta đang ăn quá thường xuyên, chọn những thứ không phù hợp. Nhờ đó, hệ tiêu hóa được nghỉ ngơi và các quy tŕnh khác hoạt động tốt có thể giúp xây dựng lại các tế bào”.

Chế độ ăn uống trên c̣n được gọi là nhịn ăn gián đoạn với nhiều cách tiếp cận khác nhau. Trong đó, h́nh thức ăn giới hạn trong 8 giờ mỗi ngày là phổ biến nhất.

Mayo Clinic giải thích bạn có thể ăn uống các món b́nh thường trong khoảng thời gian này mỗi ngày. Quyết định ăn sáng lúc 11h sáng hay ăn luôn bữa trưa tùy thuộc vào bạn.

Hơn nữa, nhịn ăn gián đoạn có thể giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác nhau.

Giảm cân và hoạt động thể chất giảm các bệnh liên quan đến béo ph́, chẳng hạn như tiểu đường, ngưng thở khi ngủ và một số loại ung thư. Đối với những bệnh này, nhịn ăn gián đoạn dường như có lợi như bất kỳ chế độ ăn kiêng nào giúp giảm lượng calo tổng thể.

Phương pháp nhịn ăn giảm đoạn khả năng có tác dụng giảm viêm hơn các chế độ ăn kiêng khác.

Nhưng đây không phải là thói quen duy nhất có thể kéo dài tuổi thọ của bạn. Tiến sĩ Jones giải thích ăn 30 loại thực vật khác nhau mỗi tuần cũng có thể giúp ích.

Chuyên gia này cho biết: “Nghe có vẻ khó nhưng bạn có thể trộn 4-5 loại hạt vào sữa chua. Đó là sự đa dạng mà chúng ta đang thiếu. Qua nhiều thế hệ, chúng ta đă mất đi sự phong phú trong đường ruột v́ ăn thực phẩm chế biến sẵn”.

Bên cạnh đó, thói quen ăn 30 loại thực vật mỗi tuần tốt cho đường ruột, vốn là trụ cột cốt lơi của sức khỏe. Các loại thực phẩm khác có thể giúp ích bao gồm kombucha, kim chi.

Tiến sĩ Jones bổ sung áp dụng những điều chỉnh trên có thể tạo ra sự khác biệt trong ṿng một tuần.

Bạn không nên ăn quá bao nhiêu lạng thịt gà mỗi ngày? Bạn chỉ nên ăn 200g thịt gà nguyên con hoặc 400-500g ức gà mỗi ngày.

Lư do sống lâu minh mẫn của cụ bà 85 tuổi 'thích ǵ làm nấy' Không tập luyện quá chăm chỉ hay áp dụng chế độ ăn nghiêm ngặt nhưng bà Siegler vẫn có trí nhớ tốt dù đă 85 tuổi.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-25-2023
Reputation: 33053


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 77,051
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-01-25 at 10.51.45 AM.jpg
Views:	0
Size:	26.1 KB
ID:	2169166  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,180 Times in 5,495 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 88 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08667 seconds with 12 queries