Lệnh trừng phạt Nga có thể đe dọa nguồn cung xăng dầu của Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lệnh trừng phạt Nga có thể đe dọa nguồn cung xăng dầu của Mỹ
Các bang miền Đông nước Mỹ có thể phải đối mặt với t́nh trạng thiếu hụt xăng dầu vào mùa hè này do lệnh cấm của Liên minh châu Âu (EU) đối với các sản phẩm dầu mỏ Nga.


Ảnh minh họa: Getty Images

Theo Bloomberg, các kho dự trữ xăng theo mùa của Mỹ đang ở mức thấp nhất trong một thập kỷ. Đồng thời, nhu cầu bảo tŕ các nhà máy lọc dầu nghiêm ngặt hơn trong những tháng mùa đông cũng có khả năng làm cạn kiệt thêm nguồn dự trữ.

Mặc dù Mỹ là nhà xuất khẩu ṛng xăng dầu, nhưng phần lớn nguồn cung dư thừa là ở duyên hải vịnh Mexico của nước này. Việc vận chuyển nhiên liệu đến Bờ Đông gặp khó khăn do năng lực đường ống không đủ và chi phí vận chuyển cao. Do đó, theo thông lệ, khu vực này phụ thuộc vào việc giao hàng từ châu Âu, đặc biệt là trong mùa hè.

Trong khi đó, Bloomberg lưu ư lệnh cấm của EU đối với các sản phẩm dầu mỏ của Nga, có hiệu lực từ ngày 5/2, có thể hạn chế khả năng tự cung nhiên liệu của châu Âu và vận chuyển đến Mỹ. Lệnh cấm này cũng có thể dẫn đến một đợt tăng giá xăng mới, tác động lớn đến người tiêu dùng vẫn đang phải đối mặt với chi phí nhiên liệu tăng cao, ở mức 5 USD/gallon vào năm ngoái - mức cao nhất từ trước đến nay.

Theo hăng tin này, các công ty Mỹ chắc chắn sẽ phải t́m kiếm nguồn nhiên liệu mới để đối phó với t́nh trạng thiếu hụt. Một lựa chọn khả thi đó là chuyển hướng nhiên liệu từ Vịnh Mexico đến vùng biển Caribe, sau đó đến Mỹ. Ngoài ra, Mỹ có thể tăng nguồn cung từ châu Á và Trung Đông, nhưng những khó khăn về hậu cần có thể rất lớn, khó tạo ra thay đổi đáng kể.

Giữa bối cảnh đó, Mỹ đang đẩy mạnh mua nhiên liệu từ Ấn Độ để thay thế các lô hàng ngày càng giảm từ châu Âu. Theo dữ liệu từ các nhà phân tích của Kpler, khoảng 89.000 thùng xăng và dầu diesel của Ấn Độ đă được vận chuyển đến New York trong tháng 1. Đây là lượng vận chuyển cao nhất trong khoảng 4 năm qua.

Năm 2022, Ấn Độ đă trở thành một trong những khách hàng lớn mua dầu của Nga và có kế hoạch tăng khối lượng nhập khẩu. Quốc gia này có thể sẽ có đủ nhiên liệu để đẩy mạnh xuất khẩu sang Mỹ, nếu Washington có nhu cầu.

Tuy nhiên, theo Bloomberg, sự phụ thuộc ngày càng tăng vào các lô hàng nhập khẩu từ Ấn Độ xa xôi vẫn có thể gây nguy cơ gián đoạn nguồn cung ở Mỹ, khi thời gian giao hàng vượt quá 1 tháng, lâu hơn gần 3 lần so với hàng nhập khẩu từ châu Âu. Ngoài ra, Washington có thể phải né các biện pháp trừng phạt mà chính họ áp đặt lên Moskva, đó là mua nhiên liệu từ một quốc gia nhập khẩu nhiên liệu từ Nga.

miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 02-02-2023
Reputation: 13083


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 39,053
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	f90d0770163dff63a62c.jpg
Views:	0
Size:	44.6 KB
ID:	2172868  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 1,856 Times in 1,715 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 49 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 05:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06114 seconds with 12 queries