Thẩm phán Merchan cảnh cáo Trump: “Hăy câm miệng!” - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thẩm phán Merchan cảnh cáo Trump: “Hăy câm miệng!”
5/25


Donald Trump đă được triệu tập để xuất hiện vào thứ Ba trước một thẩm phán Manhattan, người đă cảnh báo cựu tổng thống rằng ông ta có thể gặp thêm rắc rối pháp lư nếu ông ta công khai đưa ra bằng chứng chống lại ông ta trong vụ án gian lận h́nh sự— một vấn đề tái diễn trong vụ tấn công t́nh dục E. Jean Carroll kiện vào đầu tháng này.

Sự xuất hiện trực tuyết của Trump rất ngắn gọn và thẩm phán New York Juan Merchan đă nói chuyện với ông ta một cách nhẹ nhàng. Nhưng thông điệp rất rơ ràng: “Đừng cố gây rối với lời cảnh cáo này của tôi”.

Phiên điều trần hôm thứ Ba diễn ra một ngày sau khi Carroll – người gần đây đă giành được phán quyết dân sự liên bang chống lại Trump v́ tội tấn công t́nh dục và phỉ báng – yêu cầu Trump bồi thường thiệt hại bổ sung thêm về những b́nh luận mang tính miệt thị cá nhân mà ông ấy đưa ra về bà tại cuộc phỏng vấn ở Hội trường CNN ở New Hampshire.

Và vào sáng thứ Ba, chỉ vài giờ trước khi lời cảnh cáo từ thẩm phán Merchan được đưa ra, Trump đă sử dụng nền tảng truyền thông xă hội của ḿnh, Truth Social, để lặp lại các cuộc tấn công của ông ta vào Jean Carroll và phàn nàn rằng phiên ṭa xét xử vụ tấn công t́nh dục là không công bằng.

Carroll đă có một vụ kiện phỉ báng thứ hai đang chờ giải quyết chống lại Trump. Được đệ tŕnh trở lại vào năm 2019, đơn đó đă tồn tại ở các ṭa phúc thẩm do tranh căi về việc liệu việc Trump là tổng thống vào thời điểm đó có bảo vệ ông ta khỏi trách nhiệm pháp lư hay không.

Vào thứ Hai, các luật sư của Carroll đă sửa đổi lập luận của họ trong trường hợp đó để bao gồm các b́nh luận của Trump từ ṭa thị chính CNN ngày 10 tháng 5, khi Trump chắc chắn không giữ chức vụ tổng thống. Các luật sư của Carroll cũng yêu cầu Trump phải trả 10 triệu đô la cho những tuyên bố phỉ báng liên tục của ông ta.

Luật sư của bà Carroll cho biết kể từ khi Trump xuất hiện trên CNN, điện thoại cá nhân của Carroll đă ngập tràn những tin nhắn giận dữ và đe dọa.

“Những thông điệp đe dọa này tương tự khá chính xác với những ǵ Trump miệt thị bà,” đơn kiện bổ sung của Jean Carroll viết rằng: “Trump đă sử dụng một nền tảng tin tức, truyền h́nh quốc gia để hạ thấp và chế giễu bà Jean Carroll. Ông ta đă chọc cười khán giả về vụ tấn công t́nh dục bạo lực của ḿnh, gọi tên Carroll, với ngụ ư rằng Carroll đang yêu cầu được ông ta lạm dụng và bác bỏ phán quyết của bồi thẩm đoàn chứng minh cho bà Carroll.”

Luật sư của bà Carroll cho rằng những thiệt hại bổ sung là cần thiết để dạy cho Trump một bài học mà rơ ràng là ông ta đă không học được khi thua kiện. Họ lập luận rằng: “Những tuyên bố phỉ báng của Trump sau phán quyết chính thức, sẽ dẫn đến một phán quyết bổ sung đ̣i bồi thường thiệt hại mang tính trừng phạt rất đáng kể có lợi cho Carroll vừa để trừng phạt Trump, vừa để ngăn cản ông ta tham gia vào các hành vi phỉ báng hơn nữa và để ngăn cản những người khác làm điều tương tự.”

Từng thua trong một phiên ṭa mà các bồi thẩm viên đă bỏ phiếu đồng ư rằng Trump thực sự đă tấn công t́nh dục Carroll vào năm 1996 th́ Trump có thể khó thắng một vụ kiện phỉ báng tiếp theo. Và với những lời phỉ báng Carroll mới nhất vào sáng thứ Ba trên Truth Social, đă khiến cho t́nh huống pháp lư của Trump trở nên khó khăn hơn.

Cảnh báo hôm thứ Ba từ thẩm phán Merchan trong vụ án h́nh sự ở tiểu bang New York không liên quan trực tiếp đến các vấn đề của Trump trong vụ kiện Carroll, nhưng chúng không hoàn toàn không liên quan. Phiên điều trần — trong đó Trump xuất hiện qua hội nghị truyền h́nh từ Mar-a-Lago, nơi ông ta ngồi trước những lá cờ Mỹ, cùng với một trong các luật sư của ḿnh — không chỉ đơn thuần là trách mắng và cảnh cáo mà thẩm phán Merchan muốn nói chuyện trực tiếp với Trump về lệnh bảo vệ mà Merchan đă kư vào đầu tháng này, lệnh này đặc biệt cấm Trump đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào (kể cả trực tuyến) dựa trên bất kỳ bằng chứng nào mà các công tố viên Manhattan đă đưa ra trong vụ kiện chống lại ông ta.

Các công tố viên đă yêu cầu lệnh này v́ Trump đă đăng bài trên Truth Social và có các bài phát biểu chính trị, trong đó ông chỉ trích Biện lư quận Manhattan Alvin Bragg, vu khống thẩm phán Juan Merchan và đă chế giễu toàn bộ vụ kiện chống lại ông ta là một tṛ lừa bịp.

Vào thứ Ba, Trump ngồi yên lặng, thỉnh thoảng ra hiệu bằng tay và nói chuyện với luật sư của ḿnh trong khi tắt microphone. Luật sư của Trump, Todd Blanche, nói với Merchan rằng ông đă thảo luận rất lâu về lệnh đề xuất với khách hàng của ḿnh và ông nói rằng Trump hiểu. Blanche nói rằng ông vẫn đang phản đối lệnh này, cho rằng Trump, với tư cách là “ứng cử viên hàng đầu” cho cuộc tổng tuyển cử năm 2024 nên có quyền được phát biểu tự do.

Lời kết:

Thẩm phán Merchan lưu ư rằng lệnh này không phải là lệnh bịt miệng — Trump được phép nói về vụ việc, nhưng ông không được phép sử dụng bất kỳ tài liệu nào được đưa ra làm bằng chứng cho lời nói ra. Merchan nói rằng ư định của ông không phải là can thiệp vào chiến dịch tranh cử tổng thống.

Merchan cũng ấn định ngày xét xử vụ án—sẽ là ngày 25 tháng 3 năm 2024—và cảnh báo rằng Trump không nên đưa ra các kế hoạch khác cho khung thời gian đó để biện minh cho lư do tránh mặt, một lời khuyên mà Donald Trump im lặng nhưng dường như không hài ḷng. Trump lắc đầu không đồng ư nhưng kiềm chế không đưa ra bất kỳ phản đối chính thức nào.

Có lẽ Trump đă không hiểu được ư sâu xa hơn mà thẩm phán Merchan muốn nhắn nhủ, rằng đây không phải là một lệnh bịt miệng, mà ông chỉ cảnh cáo Trump rằng: “Hăy câm miệng lại!”

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 05-26-2023
Reputation: 201338


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 112,474
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	WGKSRHT2ABFZPIKXMKTEM2EMO4-696x487.jpg
Views:	0
Size:	52.3 KB
ID:	2223689  
florida80_is_offline
Thanks: 7,300
Thanked 46,019 Times in 12,790 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 139 florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10
florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
The.Cuong (05-26-2023)
Old 05-26-2023   #2
koorlie
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 11,963
Thanks: 0
Thanked 7,720 Times in 4,040 Posts
Mentioned: 34 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2161 Post(s)
Rep Power: 32
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Thẩm phán Merchan cảnh cáo Trump: “Hăy câm miệng!”
Chẳng khác nào bắt cô gái giang hồ: “Khép chân lại!”
koorlie_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to koorlie For This Useful Post:
The.Cuong (05-26-2023)
Old 05-26-2023   #3
dnguyen333
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 2,059
Thanks: 1,795
Thanked 430 Times in 377 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 145 Post(s)
Rep Power: 13
dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4
Default

C̣n Trump Nước Mỹ C̣n Chia Rẽ.
dnguyen333_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07636 seconds with 12 queries